Tuyển Việt Nam sang Tây Ban Nha tham gia chung kết Futsal World Cup

Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam lên đường sang Tây Ban Nha tập luyện cho vòng chung kết FIFA futsal World Cup 2021. Qua những bài tập nội bộ, HLV Phạm Minh Giang đã tìm ra những cái tên nòng cốt trong danh sách của tuyển Việt Nam. Tại bảng D, Việt Nam sẽ lần lượt thi đấu với Brazil, Panama và CH Czech. Trong đó, Brazil và CH Czech là những đội bóng mạnh với xếp hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới. Ngược lại, Panama là đối thủ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vào vòng trong của Việt Nam, xếp hạng 37 trên thế giới. Trong khi Việt Nam đang ở hạng 43 trên bảng xếp hạng này.

Việt Nam sang Tây Ban Nha dự FIFA futsal World Cup 2021

Tối 24/8, thầy trò HLV Phạm Minh Giang đã lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn và chuẩn bị cho vòng chung kết FIFA futsal World Cup 2021. Sau bảy tiếng bay, đội tuyển đến thủ đô Doha (Qatar) rồi nối chuyến sang Tây Ban Nha. Tại đây, Việt Nam dự giải fustal tứ hùng từ ngày 28/8 đến 31/8 với Nhật Bản, Guatemala và chủ nhà Tây Ban Nha. Sau đó, đội đá thêm một trận giao hữu với CLB Cordoba rồi sang Lithuania để dự VCK FIFA futsal World Cup 2021.

Hội quân với 22 cầu thủ từ tháng 7, sau quá trình tập luyện ở TP HCM rồi Hà Nội. HLV Phạm Minh Giang đã sàng lọc còn 17 cầu thủ. Năm người bị loại gồm Lâm Tấn Phát, Phạm Văn Tú, Từ Minh Quang, Nguyễn Thịnh Phát và Nguyễn Trần Duy. Theo điều lệ ở World Cup, mỗi đội được đăng ký 16 cầu thủ và một dự phòng.

Các cầu thủ nòng cốt của đội tuyển futsal Việt Nam

Nòng cốt của đội tuyển vẫn là những cầu thủ của CLB Thái Sơn Nam như Hồ Văn Ý, Trần Văn Vũ, Phạm Đức Hoà, Nhan Gia Hưng, Lê Quốc Nam, Châu Đoàn Phát, Lý Đăng Hưng, Nguyễn Minh Trí, Nguyễn Anh Duy. CLB Sahaco góp bốn cầu thủ là Nguyễn Hoàng Anh, Mai Xuân Hiệp, Khổng Đình Hùng, Nguyễn Đắc Huy. CLB Thái Sơn Bắc có hai cầu thủ gồm Nguyễn Thành Tín và Vũ Đức Tùng, còn Nguyễn Anh Quý từ CLB Zetbit Sài Gòn.

Đội hình nòng cốt của đội tuyển Việt Nam
Đội hình nòng cốt của đội tuyển Việt Nam

“Do ảnh hưởng của dịch bệnh, chúng tôi đã không thể có các trận giao hữu. Tôi chỉ dựa vào các bài tập nội bộ để lựa chọn danh sách. Nhìn chung, các cầu thủ đã quá quen thuộc với tôi. Nên không có gì khó khăn trong việc lựa chọn”, HLV Phạm Minh Giang cho biết. “Tôi rất hài lòng về thái độ cũng như sự tiến về mặt chuyên môn của các cầu thủ. Họ đã có cảm giác bóng, ôn lại nhuần nhuyễn chiến thuật để sang Tây Ban Nha thi đấu giao hữu”.

Việt Nam thi đấu ở bảng D

Tại World Cup, Việt Nam chung bảng D với Brazil, Panama và CH Czech. Đây là những đối thủ được đánh giá cao. Trong đó, Brazil đội vô địch năm trong tám kỳ futsal World Cup đã tổ chức. CH Czech đang đứng thứ 16 FIFA, ngay trên Thái Lan. Đại diện châu Âu lần thứ tư dự futsal World Cup. Nhưng thành tích tốt nhất cũng chỉ là vòng 16 đội giống Việt Nam. Panama được cho là đối thủ dễ chịu nhất với Việt Nam khi họ đang đứng thứ 37 FIFA. Nhưng vẫn hơn thầy trò Phạm Minh Giang sáu bậc. Đây là lần thứ ba Panama dự futsal World Cup và thành tích tốt nhất của họ cũng là nhóm 16 đội.

“Chúng tôi đã thu thập được nhiều băng hình, thông tin của các đối thủ Brazil, CH Czech. Và đặc biệt là Panama – đối thủ chính cạnh tranh tấm vé đi tiếp của Việt Nam. Họ vừa có chuyến giao hữu, tập huấn ở Brazil và những dữ liệu các trận của Panama đều được thu thập. Để từ đó chúng tôi phân tích kỹ hơn. Toàn đội sẽ luôn nỗ lực cao nhất, thi đấu vì màu cờ sắc áo để giành được kết quả tốt nhất”, HLV Phạm Minh Giang nói.

Danh sách các trận đấu của Việt Nam

Dự vòng chung kết lần này có 24 đội, chia thành 6 bảng mỗi bảng 4 đội. Sau vòng bảng, hai đội đứng đầu mỗi bảng (12 đội). Và 4 đội xếp thứ 2 xuất sắc nhất vào thi đấu loại trực tiếp (vòng 16 đội). Các trận đấu bắt đầu từ ngày 12/9 và trận chung kết diễn ra vào ngày 3/10.

Các trận đấu của Việt Nam
Các trận đấu của Việt Nam tại bảng D với các đối thủ mạnh

Tại vòng chung kết lần này, Đội tuyển Futsal Việt Nam (hạng 43 thế giới) cùng bảng D với đội Brazil (xếp thứ 2 thế giới, 5 lần giành chức vô địch), CH Czech (hạng 15 thế giới) và Panama (hạng 37 thế giới). Mặc dù phải đọ sức với các đối thủ rất mạnh. Nhưng các cầu thủ Việt Nam rất tự tin với mục tiêu tái lập thành tích ít nhất là lọt vào vòng 16 đội như tại giải đấu năm 2016.

Việt Nam chơi trận đầu gặp Brazil ngày 13/9, sau đó là Panama 16/9 và CH Czech 19/9. Hai trận đầu của Việt Nam diễn ra tại thành phố Klaipeda, còn trận thứ ba đá ở Kaunas. VCK futsal World Cup 2021 diễn ra tại Lithuania từ 12/9 đến 3/10. Các đội đá vòng tròn một lượt trong bảng, tính điểm. Khi các đội bằng điểm, họ sẽ so sánh hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng rồi mới đến đối đầu. Các đội nhất, nhì và bốn đội thứ ba có thành tích cao sẽ giành suất vào vòng 1/8. Tại giải năm 2016, Việt Nam vào vòng 1/8 nhờ là suất cuối cùng dành cho đội thứ ba.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *