Tuyển bóng chuyền U19 Thái Lan để mất tấm vé vào vòng 1/8 sau khi thua Argentina

Tuyển bóng chuyền nam trẻ quốc gia Thái Lan đã vinh dự cùng với hai đại diện nữa của châu Á là Ấn Độ và Iran tham dự giải bóng chuyền hàng đầu thế giới diễn ra ở Tehran, Iran. Giải bóng chuyền trẻ U19 năm nay có sự góp mặt của 20 đội tham dự chung kết với 4 bảng, mỗi bảng có 5 đội. Trong đó, đội tuyển bóng chuyền nam U19 Thái lan cùng chung bảng C với Nga, Bulgaria, Cameroon và Bỉ. Bước vào vòng 1/16, Thái Lan chạm chán với tuyển U19 Argentina nhưng không thể vượt qua thử thách này và để mất tấm vé vào vòng 1/8 vào tay đội đến từ châu Mỹ.

Thái Lan để thua trước Argentina ở vòng 1/16 giải bóng chuyền U19 thế giới

Tuyển bóng chuyền U19 Thái Lan
Tuyển bóng chuyền U19 Thái Lan là một trong ba đội của châu Á dự giải Bóng chuyền U19 thế giới

Tuyển bóng chuyền U19 Thái Lan là đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á. Và là 1 trong 3 đại diện châu Á tham dự giải Vô địch bóng chuyền U19 thế giới. Đội tuyển U19 quốc gia Thái Lan đã đủ điều kiện tham dự giải đấu này lần đầu tiên sau 18 năm. Trước đó Thái Lan đã tham dự giải đấu này bằng cách đăng cai tổ chức tại Suphanburi vào năm 2003. Và cán đích ở vị trí thứ 6/16 đội tham dự giải.

Tại giải Vô địch bóng chuyền U19 thế giới năm 2021 trên đất Iran; các cầu thủ trẻ Thái Lan đã có màn thể hiện khá tốt trước các cường quốc bóng chuyền sau vòng bảng. Mặc dù vậy, hôm qua (30/8) các cầu thủ trẻ đã không thể vượt qua Argentina trong trận đấu tại vòng 1/16. Trước đó, tại bảng C tuyển bóng chuyền U19 Thái lan chỉ xếp hạng 4. Nên đối thủ của họ là Argentina trong trận đấu tại vòng 1/16.

Lứa trẻ của bóng chuyền nam Thái Lan sở hữu những tay đập Cherdchai Chimpiphop; Phutidol Takabutra, Panupong Kampoomi, Thanakorn Khantha. K, Kittipong Sangsak; Chanut Pungkratok, Nakarin Inthanu… Được đánh giá khá tiềm năng không chỉ tại khu vực mà ở tầm châu lục. Đội đã không thể vượt qua Argentina trong trận đấu quyết định. Và đành chấp nhận thất bại 0-3 trước đối thủ được đánh giá cao hơn về mọi mặt.

Argentina chiến thắng áp đặt, giành vé vào vòng 1/8

Bóng chuyền Thái Lan
Tuyển Thái Lan để thua chung cuộc 0 – 3 trước Argentina

Trong trận đấu này, tuyển bóng chuyền U19 Argentina với sự vượt trội về chất lượng. Đã chiếm thế áp đảo trong tấn công lẫn phòng ngự. Trong đó có một thế trận phòng ngự khó khăn; đội tuyển Thái Lan cố gắng thay đổi theo nhiều hướng khác nhau. Nhưng vẫn không thể tạo nên khó khăn trước hàng chắn đội bạn.

Argentina làm chủ thế trận và giành chiến thắng với tỷ số 3-0 (25-15, 25-17, 25-15). Qua đó góp mặt tại vòng 1/8. Tại trận đấu này, VĐV trẻ Kittipong Sangsak của Thái Lan được đánh giá cao nhất. Với 9 điểm ghi được trước Argentina. Thua trận, tuyển bóng chuyền nam U19 Thái Lan sẽ tham dự các trận đấu xếp hạng 9-16. Đối thủ của họ là đội thua giữa cặp đấu Iran vs CH Séc. Được diễn ra vào 18h30 ngày 31/8/2021.

Đội tuyển bóng chuyền nam trẻ quốc gia Thái Lan đã giành vé tham dự Giải vô địch bóng chuyền U19 thế giới 2021 từ ngày 24/8 đến ngày 2/9/2021 tại Tehran, Iran. Đây là đội bóng duy nhất đại diện khu vực Đông Nam Á cùng với Ấn Độ, Iran là 3 đại diện của châu Á tới với giải đấu hàng đầu thế giới của lứa trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *