Tự tin so tài ở Olympic, tay vợt Nguyễn Thùy Linh gây ấn tượng mạnh

Tay vợt trẻ Nguyễn Thùy Linh là một trong nhiều cái tên gây ấn tượng mạnh sau Olympic Tokyo 2021. Cô tự tin so tài với những tay vợt hàng đầu mà không gặp khó khăn gì. Chiến thắng trước Qi Xuefei và Sabrina Jaquet – những tay vợt với xếp hạng cao hơn giúp Nguyễn Thùy Linh được đánh giá cao. Tuy nhiên, tay vợt trẻ tạm thời phải dừng bước khi thi đấu với tay vợt số 1 Tai Tzu Ying. Nếu không cùng bảng đấu với đối thủ quá mạnh, Thùy Linh chắc chắn sẽ còn đi xa hơn nữa tại Thế vận hội. Trong tương lai, Nguyễn Thùy Linh chắc chắn sẽ có những bước tiến phát triển mạnh hơn nữa. Không ngừng đóng góp công sức cho sự phát triển của thể thao Việt Nam.

“Hot girl” cầu lông Nguyễn Thùy Linh gây ấn tượng tại Thế vận hội

“Hot girl” cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có những chia sẻ sau hành trình ấn tượng tại Thế vận hội vừa qua, đặc biệt là sự tự tin có thể so tài sòng phẳng với tay vợt hàng đầu thế giới trong thời gian tới. Nguyễn Thùy Linh (hạng 49 thế giới) đã kết thúc hành trình tại Olympic Tokyo 2021 khá ấn tượng với hai chiến thắng đều trước các tay vợt có thứ hạng cao hơn là Qi Xuefei (Pháp, hạng 41 thế giới) và Sabrina Jaquet (Thụy Sĩ, hạng 46 thế giới).

Nữ tay vợt mới 23 tuổi khởi đầu rất hay khi chỉ mất 34 phút để thắng Qi Xuefei sau 2 set. Với cùng tỉ số 21-11 trong trận ra quân. Sau đó trước một Sabrina Jaquet dặn dày kinh nghiệm. Thùy Linh thậm chí còn làm tốt hơn khi thắng 2-0 sau 33 phút. Trong đó cô thắng set đầu chóng vánh trong 13 phút với cách biệt 21-8.

Khả năng thi đấu với những VĐV hàng đầu

Tự tin thi đấu cùng các tay vợt thế giới
Tự tin thi đấu cùng các tay vợt thế giới

Thùy Linh chỉ dừng bước khi để thua tay vợt số 1 thế giới Tai Tzu Ying trong trận đấu mà nữ VĐV của Việt Nam đã thi đấu rất hay với nhiều tình huống tấn công làm người xem phải vỗ tay tán thưởng. Chia sẻ sau lần đầu tiên tham dự đấu trường Olympic, Thùy Linh nói: “Tôi rất vui với những gì mình đã làm được tại kỳ Olympic này. Sau 3 trận đấu dù thắng hay thua, tôi đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm, cải thiện được trình độ của bản thân. Nhất là nhận ra những gì mình làm chưa tốt trong giải đấu. Tôi đến với Olympic sau hơn một năm hoàn toàn không được thi đấu quốc tế. Dù vậy, tâm trạng của tôi vẫn rất thoải mái và có sự tự tin.

Sau trận đấu với tay vợt số 1 thế giới, tôi cảm thấy rất vui. Vì nhận ra rằng hoàn toàn có khả năng thi đấu với các VĐV hàng đầu thế giới. Trình độ của tôi không quá cách xa so với họ. Đây sẽ là động lực rất lớn để tôi cố gắng tập luyện hơn trong thời gian tới”, Thùy Linh chia sẻ.

Trước khi tham dự, đơn nữ số 1 Việt Nam xếp hạng 49 thế giới. Sau hành trình Olympic, Thùy Linh tăng thêm 3 bậc để xếp hạng 46 thế giới với 31.506 điểm. Xếp trên cả Sabrina Jaquet của Thụy Sĩ, người đã thua cô ở vòng bảng. Cùng với đó, đàn chị Vũ Thị Trang hiện được xếp hạng 52 thế giới với 28.555 điểm.

Kế hoạch phát triển trong tương lai

Tay vợt 23 tuổi của Việt Nam nhận định cơ hội đi tiếp của cô sẽ cao hơn rất nhiều. Nếu như không nằm cùng bảng với Tai Tzu Ying. Nhưng Thùy Linh tin rằng bản thân đã làm tốt trong trận đấu trước đối thủ rất mạnh này. Thậm chí trận thua trước Tai Tzu Ying còn giúp Thùy Linh tự tin hơn trong tập luyện. Cũng như đối đầu với các tay vợt hàng đầu thế giới sau này. Dường như Olympic Tokyo 2021 đang trở thành bước ngoặt lớn với Thùy Linh. Hứa hẹn tay vợt trẻ này sẽ thách thức những cột mốc cao hơn trên đầu trường thế giới.

Nguyễn Thùy Linh sẽ tiếp tục tập luyện
Nguyễn Thùy Linh sẽ tiếp tục tập luyện để thành công hơn nữa trong tương lai

Bắt đầu tập luyện từ năm lên 10 tuổi dưới sự hướng dẫn của ông ngoại, Nguyễn Thùy Linh nhanh chóng tiến bộ tới mức mảnh đất Phú Thọ không thể giữ chân cô. Bôn ba từ Hà Nội ra Đà Nẵng rồi Đồng Nai. Sự nghiệp của hoa khôi tuổi đôi mươi trong tuyển cầu lông Việt Nam tiếp tục thăng hoa.

Chia sẻ kế hoạch phát triển cho Thùy Linh trong thời gian tới, HLV tuyển cầu lông Việt Nam Ngô Trung Dũng tiết lộ: “Sau khi kết thúc Olympic và trở về nước, nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, chúng tôi sẽ đưa Linh trở lại thi đấu ở CLB tại Nhật Bản để Linh có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ SEA Games tiếp theo cũng như hoàn thiện hơn về kỹ chiến thuật. Tôi rất vui với những gì Linh làm được ở giải đấu này và tin tưởng cô sẽ có những thành công hơn nữa trong tương lai”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *