Trần Nguyệt Quỳnh Mai – Tấm gương sáng trong việc làm tình nguyện

Mới đây, Huyện đoàn Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh đã biểu dương Trần Nguyệt Quỳnh Mai, một tình nguyện viên trẻ trung, năng động thuộc đội phòng tình nguyện trong chuyên mục mỗi ngày một tin tức, một câu chuyện đẹp. Quỳnh Mai hiện đang là sinh viên năm 2 tâm lý trường Đại học Văn Lang. Cuối tháng 5 năm 2021 vừa qua, khi trên địa bàn quận Gò Vấp, TP HCM dịch COVID-19 bắt đầu diễn biến khó lường, vô cùng phức tạp, Quỳnh Mai đọc được thông báo tuyển tình nguyện viên hỗ trợ công tác phòng chống dịch của Đoàn Thanh niên.

Cô gái đăng ký mà không cần suy nghĩ về nó. Nó được bảo vệ tốt và trang bị các biện pháp tự bảo vệ, nhưng sự lo lắng là không thể tránh khỏi, đặc biệt là đối với các tình nguyện viên trẻ. Vì sợ gia đình lo lắng, ngăn cản nên ngay từ đầu khi làm đơn tình nguyện, Mai đã định “giấu nhẹm” chuyện này và không thông báo cho người thân. Cho đến khi Mai chuyển về khu vực gia đình sinh sống làm tình nguyện viên thì gia đình mới biết chuyện con gái mình đang làm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về câu chuyện của Quỳnh Mai qua bài viết sau đây nhé!

Từ đăng ký hiến tạng đến tham gia làm tình nguyện viên

Với mong muốn làm đẹp cho đời bằng những việc làm thiện nguyện. Trần Nguyệt Quỳnh Mai (20 tuổi) từng giấu gia đình đăng ký hiến tạng. Và nay lại trốn nhà đi làm tình nguyện chống dịch Covid-19. Tham gia tình nguyện viên chống dịch kể từ đầu tháng 6 đến nay. Nhưng ít ai biết được Quỳnh Mai, sinh viên Trường Đại Học Văn Lang. Phải giấu gia đình với lý do sang nhà bạn ôn thi.

Thẻ hiến tạng
Từ đăng ký hiến tạng đến tham gia làm tình nguyện viên

Quỳnh Mai kể lại: “Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trùng với lịch thi cuối kỳ. Nên tôi lấy lý do qua nhà bạn ôn thi để tham gia làm tình nguyện. Đến khi gần nhà có ca mắc Covid-19 nên người dân cả khu phố phải đi lấy mẫu xét nghiệm. Và hôm đó tôi phụ trách hỗ trợ khu vực này. Lần đầu gặp con gái trong trang phục bảo hộ. Ba, mẹ tôi không nhận ra cho đến khi tôi cất tiếng gọi ba”.

Phản ứng của gia đình Trần Nguyệt Quỳnh Mai

Lúc đó, tuy có chút bất ngờ nhưng ba mẹ cũng không phản ứng gay gắt mà chúc: “Con gái làm cẩn thận”.

Về đến nhà, Quỳnh Mai tiếp tục thuyết phục để nhận được sự ủng hộ từ gia đình. Cô nói với ba mẹ rằng: “Nếu như ai cũng sợ thì đến bao giờ Sài Gòn mới khỏe mạnh. Nhà mình có bốn người con nên con sẽ xung phong bảo vệ gia đình…”.

Nhận thấy sự quyết tâm quá lớn của Quỳnh Mai. Gia đình đã đồng ý và động viên cô trong suốt hành trình 3 tháng tình nguyện vừa qua.

Công việc tình nguyện của Quỳnh Mai

Hiện Quỳnh Mai là thành viên của đội phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 của Q.Tân Bình. Nữ tình nguyện viên này cho biết việc gì có thể làm. Để hỗ trợ người dân, cô đều tham gia, từ hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm. Điều phối tiêm vắc xin cho đến nhập liệu, làm truyền thông.

Quỳnh Mai
Cô gái từng đăng ký hiến tạng trốn nhà đi làm tình nguyện chống dịch

Quỳnh Mai gọi đây là mùa hè xanh đặc biệt nhất của cô. Vì sau những khó khăn, khắc nghiệt thì cô cảm thấy trân trọng, yêu thương. Những hoàn cảnh khó khăn và cảm thấy bản thân còn may mắn hơn nhiều người.

Chia sẻ của cô

“Có những ngày chúng tôi phải chia ra nhiều điểm, làm từ sáng đến tận khuya. Để kịp tiến độ công việc, cả nhóm không nghỉ ngơi. Và nếu có chỉ là vài phút ngắn ngủi uống ngụm nước. Có hôm, hai đồng đội làm việc quá sức đã nôn mửa. Người còn lại hạ đường huyết. Chúng tôi phải gọi hỗ trợ từ những nhóm khác. Chỉ khi có người đến thay, đồng đội của tôi mới yên tâm nghỉ ngơi”. Mai kể về kỷ niệm đáng nhớ trong lúc làm tình nguyện.

Theo Mai, dù hành trình chống dịch Covid-19 có thể còn dài. Nhưng cô vẫn luôn cố gắng và nỗ lực từng ngày. Cô tự hào vì nhận thấy bản thân trưởng thành hơn mỗi ngày. Có được những người đồng đội cùng lý tưởng và sự yêu thương của người dân ở mỗi nơi cô đến.

Lời kết

Nữ tình nguyện viên chống dịch cho biết khi đăng ký hiến tạng. Hay đi làm tình nguyện trong mùa dịch đều vấp phải sự phản đối của gia đình vào thời gian đầu. Nhưng bằng sự quyết tâm, những giá trị tốt đẹp từ công việc cô đang làm. Dần được sự nhìn nhận và ủng hộ từ gia đình. Hiện tại, gia đình Mai luôn động viên, tự hào về con gái. Tiếp thêm động lực để cô vững tâm cùng đồng đội chống dịch Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *