Tìm hiểu những điều không nên làm trong phong thủy nhà ở

Phong thủy là một điều rất quan trọng trong việc mua bán hay bố trí lắp đặt trong nhà ở, nếu không may phạm phải những điều cấm kỵ thì sẽ rước họa vào thân và hay gặp xui xẻo. Thế nên phong thủy luôn là yếu tố hàng đầu của việc thiết kế và bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những việc không nên làm khi muốn xây dựng nhà ở. Nó sẽ giúp bạn mang đến nhiều tài lộc và sự may mắn trong cuộc sống nếu như tuân thủ nó một cách đúng đắn.

Phòng khách không nên trống trải

Phong thủy nhà ở có vai trò rất quan trọng. Vì nó mang lại những ảnh hưởng tốt hoặc không tốt một cách rất rõ ràng đối với mỗi người. Nếu tránh được những điều kiêng kị dưới đây, thì không những gia đình khỏe mạnh, yên vui, mà vận thế cũng được nâng cao. Mỗi một góc nhà, mỗi một căn phòng trong ngôi nhà của chúng ta đang ở đều mang lại những ảnh hưởng hoặc tốt hoặc xấu về mặt phong thủy.

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của mọi thành viên, cũng là “bộ mặt” của mỗi gia đình. Có khách bước vào nhà, điều đầu tiên người ta để ý đến chính là phòng khách. Những bài trí trong phòng khách không chỉ thể hiện thẩm mỹ của gia chủ, mà về mặt phong thủy, còn mang tới những ảnh hưởng hoặc tốt hoặc xấu đối với mỗi thành viên trong gia đình.

Phòng khách không nên trống trải
Phòng khách cũng tránh sử dụng những màu sắc quá ảm đạm như xám, tro

Phòng khách không được bài trí quá trống trải, vì như vậy sẽ làm giảm bớt khí thế cũng như yếu đi vận thế của chủ nhà. Càng chú ý tránh bày biện quá nhiều đồ trang trí khiến người nhìn bị rối mắt, không những dễ dẫn đến tình trạng thị lực mệt mỏi, mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng của người nhà. Ngoài ra, phòng khách cũng tránh sử dụng những màu sắc quá ảm đạm như xám, tro… vì như vậy khiến người ta cảm thấy không may mắn, cản tài vận vào nhà.

Bài trí phòng ngủ đơn giản

Trong phong thủy nhà ở, phòng ngủ có mối quan hệ mật thiết. Không thể xem nhẹ đối với tình trạng sức khỏe và vận thế của mỗi người. Ánh sáng trong phòng ngủ nên là ánh sáng dịu nhẹ. Ánh sáng quá mạnh dễ khiến người trong phòng nổi nóng. Còn quá tối lại khiến người ta sản sinh những cảm xúc tiêu cực.

Bài trí phòng ngủ đơn giản
Ánh sáng trong phòng ngủ nên là ánh sáng dịu nhẹ

Bài trí phòng ngủ lấy đơn giản làm chủ đạo. Để người ngoài nhìn vào thấy gọn gàng ngăn nắp là được. Phòng ngủ tránh hình dạng dài và hẹp, không tiện thông gió. Cửa phòng ngủ không nên đối diện với gương và đầu giường. Đầu giường nhất thiết phải kê đúng phương vị, vì nó ảnh hưởng lớn nhất đến sức khỏe và tài vận.

Đầu giường kiêng kị dựa vào tường phòng tắm, không được kê dưới xà nhà, không nên quá gần cửa sổ, không được đối diện gương. Nếu muốn cầu sức khỏe, đầu giường nên kê theo phương vị Thiên Y, nếu muốn cầu tài lộc, đầu giường kê theo phương vị Sinh Khí.

Phòng làm việc nên bố trí ngăn nắp

Theo phong thủy nhà ở, phòng làm việc là nơi người ta tôi luyện ý chí, vì vậy tránh để sách vở bừa bộn, hỗn độn, đặc biệt là những loại sách có nội dung không lành mạnh, mê tín càng không nên để ở đây, nhất là ở những nơi bắt mắt. Sách vở quá hỗn tạp dễ dẫn đến tinh thần căng thẳng, lười biếng hoặc thiếu tập trung. Bàn làm việc tránh đặt ở những vị trí quá độc lập hoặc trống trải, tốt nhất là nên đặt dựa sát vào tường, như vậy có tác dụng vượng tài.

Không nên đặt phòng bếp quá cao

Phòng bếp là nơi có nhiều khói bụi, dầu mỡ, mà phòng ngủ lại là nơi nghỉ ngơi của gia chủ. Nếu thiết kế không thỏa đáng thì khó tránh được tình trạng mùi trong phòng bếp bay vào phòng ngủ. Khiến bầu không khí trong phòng ngủ không được trong sạch. Ảnh hưởng đến giấc ngủ của người trong phòng.

Không nên đặt phòng bếp quá cao
Nếu thiết kế không thỏa đáng thì khó tránh được tình trạng mùi

Còn nếu sàn phòng bếp quá cao (cao hơn phòng khách) thì không những sẽ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ vì có một vị trí cao bất thường nổi lên, mà theo phong thủy nhà ở, nó còn gây bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng. Bởi phòng khách là nơi tiếp khách, đại diện cho vị thế của người đàn ông. Còn phòng bếp đại diện cho người phụ nữ. Nếu phòng bếp cao hơn phòng khách. Dễ khiến người ta hiểu rằng vị trí của người vợ lấn át người chồng.

Không nên chọn nhà có nhiều góc cạnh

Có nhiều kiểu nhà có kiến trúc xấu, trong đó nhà có nhiều góc cạnh là nhà có thế phá tài. Vừa gây tác động đến thị giác, vừa gây ảnh hưởng đến tâm lý của người trong nhà. Nếu ở trong những ngôi nhà như thế này, biện pháp khắc phục là nên đặt những chậu cây cao. Có nhiều lá ở những góc nhọn nhằm giảm nhẹ sức ảnh hưởng. Hoặc kê thêm tủ gỗ nhằm khiến những góc nhọn này có vẻ vuông vức lại.

Không nên để nhà quá gần đường lớn

Người xưa quan niệm một trong những điều kiêng kỵ khi xây nhà là không nên xây ở cuối đường. Trong tận cùng những con hẻm nhỏ vì vị trí này phong thủy cực xấu. Bị các ngôi nhà xung quanh che chắn khiến dương khí không thể vào được mà âm u, toàn ám khí. Khiến cho tài lộc cũng khó lòng len lỏi.

Cũng không nên xây nhà ở quá gần đường lớn vì đây là vị trí sát thương. Thực tế đã chứng minh điều này là đúng bởi khi xảy ra tai nạn. Đặc biệt là va chạm của những xe ô tô, xe tải lớn thì ngôi nhà nằm quá gần đường rất dễ bị ảnh hưởng. Thậm chí là sập một góc tường nhà, nguy hại tới tính mạng những người sống trong đó.

Bạn cũng không nên xây tường bao quá cao vì như vậy vừa làm mất tính thẩm mỹ. Lại vừa khiến cho người sống trong nhà có cảm giác không thoải mái giống như bị giam cầm. Đây là một trong những điều kiêng kỵ khi làm nhà. Xét theo tính phong thủy thì xây tường bao quá cao sẽ làm hạn chế lượng ánh sáng tự nhiên vào nhà. Khiến cho ngôi nhà trở nên âm u và tối tăm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *