“Tiểu Đà Lạt” tại Quảng Trị tuyệt đẹp qua ống kính của chàng trai trẻ

Khe Sanh là một thị trấn nhỏ thuộc miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị), xét về đặc điểm khí hậu và vẻ đẹp tự nhiên của cảnh quan núi rừng, cảnh đẹp hùng vĩ của nơi đây khiến nó được người dân ưu ái đặt cho cái tên là “Tiểu Đà Lạt”. Địa hình của Tây Sơn được đặc trưng bởi một thung lũng trên 400m so với mực nước biển. Những ngày cuối đông, khi nhiệt độ xuống thấp cũng là lúc thành phố núi Tây Sơn chìm trong sương mù trắng xóa … Nếu bạn có dự định đến Tây Sơn và muốn cảm nhận sự khác biệt, đừng đi ô tô mà hãy leo lên vào xe. xe máy.

Từ thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, đi về hướng quốc lộ 9 cho đến khi bạn băng qua một con đường với một bên là núi và một bên là sông Đăkrông, rồi bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác mát lạnh. Pi, sắp đặt chân đến vùng núi. Đam mê nhiếp ảnh, chàng trai Nguyễn Bền đã chụp lại khung cảnh thơ mộng của quê hương Tây Sơn-Xianghe, nơi được ví như “Đà Lạt nhỏ” ở Quảng Châu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về câu chuyện của vùng đất Khe Sanh qua bài viết sau đây nhé!

Chàng trai trẻ thích khám phá, tìm tòi cảnh đẹp quanh mình

Công việc chính là nhân viên một nhà máy sản xuất tinh bột sắn ở H.Hướng Hóa (Quảng Trị) theo thời vụ. Mỗi khi rảnh rỗi Bôn mang máy ảnh đi khắp nơi. Niềm vui thích của chàng trai trẻ là khám phá. Ghi lại những hình ảnh đẹp của quê hương ở một góc nhìn mới. Phải bỏ công sức mới có thể “nhận diện” và chiêm ngưỡng. Được vẻ đẹp mới lạ của thị trấn vùng cao Hướng Hóa.

Chàng trai 9X
Cùng khám phá “tiểu Đà Lạt ở Quảng Trị” qua góc nhìn của chàng trai 9X

Đam mê nhiếp ảnh, nhất là với dòng máy film xưa cũ. Mỗi chuyến đi trong balo của Bôn lúc nào cũng có chiếc máy film và máy kỹ thuật số. Để cùng một cảnh, chàng nhiếp ảnh trẻ cho ra được 2 sản phẩm. Dù cùng góc nhìn nhưng cảm xúc lại rất khác. Mộc mạc, xưa cũ cùng chút mờ ảo của ảnh film. Tươi tắn, sắc màu pha hiện đại của ảnh kỹ thuật số.

“Tiểu Đà Lạt” trong lòng Quảng Trị

Đến nay, Nguyễn Bôn đã khám phá. Và ghi lại được rất nhiều hình ảnh đẹp của quê hương về thiên nhiên, con người… Một vẻ đẹp làm nhiều người không ngờ tới. Của thị trấn nhỏ phía tây tỉnh Quảng Trị và vùng lân cận. Nơi được ví là “tiểu Đà Lạt”, “Sa Pa thứ 2”…

Nguyễn Bôn
Bôn có niềm yêu thích vô bờ với cảnh đẹp quê hương mình.

“Khe Sanh nói riêng và Hướng Hóa có vẻ đẹp mơ mộng. Không kém gì Đà Lạt. Vì vậy, mình muốn đi thật nhiều nơi, ghi lại thật nhiều ảnh. Để mọi người được chiêm ngưỡng vẻ đẹp. Tuy đã lâu những rất mới lạ của thị trấn Khe Sanh”, Bôn chia sẻ.

Khe Sanh – Địa điểm du lịch đầy hứa hẹn

Ông Nguyễn Đức Chính – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nói rằng. Nếu Khe Sanh chỉ được biết đến là chiến trường, là sự hồi sinh với một số loại nông sản như cà phê, hồ tiêu, chuối mật mốc… là chưa đủ. “Cảm giác như lâu nay chúng ta đang mắc nợ đồng bào ở Khe Sanh, vì chưa biến nơi này thành một nơi để ở lại cho du khách mà chỉ mới là nơi đi qua” – ông Chính suy tư.

Lời kết

Tất cả những “mảnh ghép” nay đã được trải ra bàn, tuy nhiên, bức tranh du lịch trên chiến trường Khe Sanh năm xưa vẫn đang chờ một bàn tay đủ khéo léo, để kết nối những “mảnh ghép” đó lại hoàn chỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *