Tiết lộ những kinh nghiệm mua sắm tiết kiệm khi đi du lịch nước ngoài

Hiện nay có rất nhiều người đã kết hợp đi du lịch nước ngoài và mua sắm. Chính vì thế bạn cần tìm hiểu cẩn thận nơi nào bán giá cả ổn định. Để tránh trường hợp bạn mua nhầm những nơi bị đánh thuế cao. Từ đó dẫn đến bạn tốn quá nhiều tiền cho một sản phẩm nước ngoài. Việc vừa đi du lịch vừa mua sắm là niềm yêu thích của nhiều người. Nên bạn cần phải biết phân biệt được chỗ nào uy tín hay lừa đảo và tránh xa những lời mời quảng cáo. Điều này giúp cho bạn có thể tránh được tình trạng “chặt chém” khi mua sắm ở nước ngoài. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm mua sắm tiết kiệm khi đi du lịch nước ngoài.

Đi du lịch kết hợp với mua sắm được nhiều người yêu thích

Du lịch kết hợp mua sắm đang là xu hướng được nhiều du khách, nhất là các quý bà, quý cô lựa chọn. Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị cho mình một số lưu ý sau để có thể “mua sắm mệt nghỉ” mà không lo bị “chặt chém”.

Để tự bảo vệ mình, du khách nên tập thói quen “làm ngơ” trước những lời quảng cáo có cánh của người bán, bình tĩnh tìm hiểu về chất lượng, so sánh giá cả và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định móc ví. Nếu không, chỉ mua những thứ mình thực sự cần hoặc thấy thích với số lượng vừa đủ và giá trị không quá lớn.

mọi người đi dạo
Mua sắm khi đi du lịch là niềm yêu thích của mọi người

Gần như tất cả sản phẩm mang tính “souvenir” giá rẻ, dễ mua như quốc kỳ, quốc huy và đặc trưng nhất của các điểm đến nổi tiếng trên thế giới đều là hàng sản xuất ở Trung Quốc. Nhiều món thậm chí chất lượng kém. Vì vậy, bạn nên chọn cửa hàng bán những nhãn hiệu của riêng địa phương; giá có thể cao hơn nhưng món đồ khi ấy sẽ thật sự khác biệt và có ý nghĩa.

Nên lựa chọn những cửa hàng có uy tín

Ở các cửa hàng và trung tâm thương mại lớn; tất cả các món hàng đều có bảng niêm yết giá cố định và thường bán đúng giá. Trong khi đó, nhiều cửa hàng bán lẻ nhỏ cũng niêm yết giá. Nhưng có thể linh động nếu khách hàng yêu cầu giảm giá. Hạn chế mua nhu yếu phẩm sử dụng hằng ngày như dầu tắm, dầu gội… Thức uống, đồ ăn nếu mua phải tìm cách đóng gói an toàn. Và đảm bảo chất lượng thực phẩm vẫn ăn uống được khi về đến nhà.

Khi mua đồ điện tử tại những cửa hàng lẻ; đặc biệt ở nơi có trả giá bạn nên hỏi trước về những phụ kiện đi kèm ngay từ đầu. Vì rất có thể người bán hàng không trung thực. Sau khi đồng ý mức giá bạn muốn sẽ chỉ đưa cho bạn duy nhất sản phẩm. Mà không kèm theo phụ kiện nào.

Chỉ nên mua sắm những thứ cần thiết

Với xu hướng toàn cầu hóa và mật độ phủ dày của các nhãn hiệu thời trang lớn trên khắp thế giới. Vấn đề bạn cần tính toán là mua gì, ở đâu thì có lợi nhất. Máy ảnh, máy tính và đồ điện, điện tử mua ở Mỹ; Canada là rẻ nhất do thuế thấp và tỉ giá chênh lệch giữa đồng euro/USD. Nhưng các sản phẩm xuất xứ Nhật Bản chất lượng cao nhất lại được bán ở Nhật. Với người không cầu kỳ và kỹ tính thì các thiên đường mua sắm ở châu Á. Như Bangkok, Singapore, Kuala Lumpur, Hong Kong… có đủ thứ họ cần, giá tốt.

mua sắm
Bạn chỉ nên mua những món đồ cần thiết

Với khách du lịch thông thường, chỉ nên mua sắm những thứ cần thiết nhất. Tránh lãng phí thời gian để có thể chiêm ngưỡng các kỳ quan, danh lam thắng cảnh, ăn thử đặc sản địa phương. Không sa đà để trễ giờ ra sân bay, lạc đoàn…

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này các bạn có thêm nhiều thông tin thú vị và hấp dẫn về kinh nghiệm du lịch. Bên cạnh đó biết thêm nhiều kinh nghiệm mua sắm thỏa thích khi đi du lịch nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *