Thủ môn Đặng Văn Lâm tham gia tập luyện cùng tuyển Việt Nam

Sau thời gian thi đấu ở Thái Lan và Nhật Bản, thủ môn Đặng Văn Lâm đã được triệu tập với đội tuyển Việt Nam sang Saudi Arabia. Anh là nhân tố quan trọng trong đội hình thi đấu của HLV Park Hang-seo. Các cầu thủ Việt Nam được xét nghiệm đầy đủ và thực hiện những bài kiểm tra thể lực để thích ứng với khí hậu khắc nghiệt ở đây. Trung vệ Nguyễn Văn Chung đã hồi phục sau chấn thương và tham gia vào đội hình tuyển Việt Nam. Danh sách 25 cầu thủ tham gia vòng loại thứ 3 World Cup được chốt và nộp lên ban tổ chức.

Đặng Văn Lâm trở lại tập luyện cùng tuyển Việt Nam sau 2 năm

Sau gần hai năm, hôm 28/8 thủ thành Đặng Văn Lâm trở lại tập luyện cùng các đồng đội. Khi Việt Nam chuẩn bị cho trận ra quân vòng loại thứ ba World Cup 2022. Kể từ sau trận hòa Thái Lan 0-0 trên sân Mỹ Đình tháng 11/2019, ở lượt thứ năm giai đoạn hai vòng loại World Cup, Đặng Văn Lâm đã vắng mặt. Nguyên do là anh chuyển từ Thái Lan sang Nhật Bản thi đấu cho Cerezo Osaka và bị ảnh hưởng của Covid-19. Suất bắt chính trong những trận còn lại được trao cho thủ môn kỳ cựu Bùi Tấn Trường.

Văn Lâm quay lại đội tuyển
Văn Lâm quay lại đội tuyển sau gần 2 năm vắng mặt

Đợt này, Đặng Văn Lâm xin nghỉ trước FIFA Days. Anh bay thẳng đến Doha (Qatar) rồi đi cùng chuyên cơ của đội tuyển sang Saudi Arabia. Đặng Văn Lâm là một trong ba thủ môn được HLV Park Hang-seo mang theo đợt này, bên cạnh Tấn Trường và Nguyễn Văn Toản.

Các cầu thủ cần thích nghi với thời tiết trước khi thi đấu

Ngay sau khi xuống sân bay ở Riyadh, anh cùng đồng đội được lấy mẫu để xét nghiệm PCR phòng Covid-19. Đội tuyển Việt Nam sau đó về khách sạn, cách ly chờ kết quả. Sau khi nhận thông báo âm tính – điều kiện bắt buộc để được sinh hoạt bình thường. HLV Park cho các cầu thủ ra sân tập ngay tối 28/8.

Với sự chủ động của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) trong công tác tiền trạm. Mọi điều kiện ăn ở, sinh hoạt của đội tuyển tại Riyadh đều được đảm bảo ở mức tốt nhất. Tuy vậy, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn phải đối diện với 2 thử thách lớn khi đặt chân tới Ả Rập Saudi.

Buổi tập diễn ra nhẹ nhàng, với mục đích làm quen múi giờ và thời tiết, kéo dài khoảng một tiếng. Khí hậu tại thủ đô của Saudi Arabia rất khắc nghiệt. Nhiệt độ vào thời điểm đội tuyển tập luyện, khoảng 20h địa phương ngày 28/8, lên đến 43 độ C, kèm theo gió khô rát của sa mạc. Buổi tập đầu tiên trên đất khách chỉ kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ. HLV Park Hang-seo dành khá nhiều thời gian cho phần khởi động. Với nội dung chính là chạy vòng quanh sân để giải phóng năng lượng cho các cầu thủ. Tiếp đó, ông chia đội hình để rèn các bài 5 đấu 5 trong phạm vi hẹp.

Nguyễn Thành Chung tham gia đội hình luyện tập

Cầu thủ Nguyễn Thành Chung
Nguyễn Thành Chung có thể thi đấu ở vị trí trung vệ

Nguyễn Thành Chung đã hồi phục chấn thương, tham gia trọn buổi tập đầu tiên. Anh có thể sẽ được giao đá cặp cùng Quế Ngọc Hải và Đỗ Duy Mạnh trong sơ đồ ba trung vệ. Do Bùi Tiến Dũng chấn thương và Trần Đình Trọng chưa hoàn toàn bình phục. Trong quá trình tập luyện năm ngày, HLV Park sẽ phải loại hai trong danh sách 25 cầu thủ. Để nộp lên ban tổ chức một ngày trước trận. Đây là lần đầu tiên Việt Nam lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup. Sau trận ra quân ngày 2/9, đội tuyển trở về tiếp Australia trên sân nhà Mỹ Đình ngày 7/9.

Danh sách tuyển Việt Nam tham gia trận đấu

Thủ môn: Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản, Đặng Văn Lâm.

Hậu vệ: Hồ Tấn Tài, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng, Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Trương Văn Thiết.

Tiền vệ: Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Phan Văn Đức, Lê Tiến Anh, Nguyễn Hoàng Đức.

Tiền đạo: Nguyễn Văn Toàn, Phạm Tuấn Hải, Hà Đức Chinh, Hồ Tuấn Tài, Nguyễn Tiến Linh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *