Tai mèo Necomimi có thể biểu đạt cảm xúc của con người

Năm 2020, Necomimi được giới thiệu trên các chương trình khám phá khoa học về sóng não ở Thụy Điển, cũng như nhiều chương trình giải trí ở Hàn Quốc. Do đó, bắt đầu từ năm ngoái, công ty Neurowear đã tính đến việc cải tiến phiên bản Necomimi cũ để mang lại trải nghiệm người dùng thú vị hơn. Hiện tại, công ty đang thực hiện chiến dịch huy động vốn cộng đồng để sản xuất phiên bản Necomimi năm 2021 có tên Makuake. Điều đặc biệt ở phiên bản mới là tai mèo được làm nhỏ gọn và nhẹ hơn Necomimi 2012, ngoài ra, loa ngoài cũng được tích hợp để tạo hiệu ứng chân thực nhất như một chú mèo.

Tai mèo Necomimi sắp có những cải tiến mới

Theo Gizmodo, tai mèo Necomimi lần đầu được tung ra thị trường vào năm 2012. Và ngay lập tức tạo ra cơn sốt toàn cầu trong cộng đồng những người yêu thích văn hóa Nhật Bản. Người dùng đeo tai mèo như một chiếc băng đô thông thường. Sau đó đặt bộ phận cảm biến lên trán và gắn miếng kẹp vào vành tai trái rồi bấm nút. Khi đó, cảm biến sẽ đọc sóng não của bạn và chuyển tín hiệu đến hai chiếc tai mèo robot. Ví dụ, tai mèo sẽ vểnh lên khi bạn đang chú ý điều gì đó,; tai sẽ cụp xuống nếu bạn thả lỏng, buồn ngủ. Tai cũng có thể lắc sang trái, phải hoặc co giật.

Tai mèo Necomimi
Tai mèo Necomimi sắp có những cải tiến mới

Thiết bị phân loại cảm xúc của người đeo thành 4 trạng thái “tập trung”, “thả lỏng”, “bình thường” và “tập trung cao độ”. Phần tai mèo cũng có thể tháo rời. Để người dùng chuyển sang màu trắng, xám, đen tùy thích. Nếu bạn đang tập trung, Necomimi phát ra tiếng “Nya~tsu”. Còn nếu người dùng đang ở trạng thái thư giãn, âm thanh phát ra là “Go ro go ro…”. Vì thiết bị phát ra âm thanh nên bạn có thể tự theo dõi trạng thái của bản thân mà không cần phải nhìn vào gương. Tuy nhiên, nếu muốn biến mình thành chú mèo yên lặng, bạn vẫn có thể để Necomimi hoạt động và tắt loa.

Tai mèo thông minh giúp người đeo thể hiện cảm xúc

Phiên bản năm 2021 sẽ nhẹ nhàng và nhỏ gọn hơn bản cũ. Có trang bị thêm loa, tạo ra tiếng mèo kêu hoặc gầm gừ nhẹ. Sản phẩm đang ở trong giai đoạn huy động vốn. Tai mèo có giá bán dự kiến khoảng 14.850 yen (tương đương 3 triệu đồng). Công ty Neurowear tạo ra chiếc tai mèo để giúp mọi người truyền đạt cảm xúc theo những cách khác. Đặc biệt nhắm tới những ai gặp khó khăn trong việc thể hiện bản thân.

Tai mèo thông minh Necomimi
Tai mèo thông minh giúp người đeo thể hiện cảm xúc

Nếu đeo tai mèo, người khác sẽ dễ dàng hiểu được họ đang cảm thấy thế nào. Bằng cách nhìn cử động của đôi tai hay tiếng mèo kêu phát ra từ loa. Necomimi cũng có thể là món quà giải trí đáng yêu để dành tặng bạn bè, gia đình. Trên website riêng, dự án Neurowear cũng đang phát triển các sản phẩm và dịch vụ cảm nhận tín hiệu sinh học khác, ví dụ dịch vụ kết nối sóng não con người với kho nhạc, từ đó đề xuất nhạc phù hợp tâm trạng của họ, hay camera ghi lại trạng thái tâm trí của người được chụp.

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cấp cho bạn đọc thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *