Serena Williams không tham dự Mỹ mở rộng

Serena Williams đã thông báo trên trang cá nhân Instagram hôm 25/8 rằng sẽ không tham dự Grand Slam cuối cùng trong năm nay, nguyên nhân là do chấn thương gân kheo của cô chưa hồi phục. Cô cảm thấy đáng tiếc đối với cổ động viên và hứa sẽ cổ vũ giải đấu từ xa.

Serena Williams là nữ vận động viên quần vợt người Mỹ sinh năm 1981. Cô từng xếp hạng số 1 trên Thế giới. Cho đến hiện tại cô đã sở hữu 23 danh hiệu Grand Slam đơn, trong lần gần đây nhất ở giải quần vợt Úc mở rộng năm 2017, Serena Williams đã xuất sắc vượt qua kỷ lục của Steffi Graf và chỉ đứng sau Margaret Court (24) trong Kỷ nguyên Mở rộng. Cô cũng là tay vợt có số lần vô địch giải Mỹ mở rộng nhiều nhất với 6 lần đăng quang.

Serena Williams không tham dự giải Mỹ mở rộng

Serena Williams
Serena Williams không tham dự giải Mỹ mở rộng vì chấn thương

Chia sẻ trên Instagram hôm 25/8, Serena Williams viết: “Sau khi lắng nghe lời khuyên của bác sĩ và cân nhắc cẩn trọng, tôi quyết định không dự Mỹ Mở rộng. Tôi cần để cơ thể hồi phục hoàn toàn sau chấn thương gân kheo. New York là một trong những địa điểm thú vị nhất thế giới và là một trong những nơi thi đấu ưa thích của tôi. Tôi sẽ nhớ các cổ động viên và sẽ cổ vũ cùng mọi người từ xa”.

Serena Williams sáu lần vô địch Mỹ Mở rộng, cùng giữ kỷ lục trong kỷ nguyên Mở với huyền thoại Chris Evert. Danh hiệu Grand Slam đầu tiên mà cô giành được năm 17 tuổi cũng là ở New York. Tuy nhiên, lần gần nhất Serena Williams đoạt Mỹ Mở rộng là từ 2014. Năm ngoái, cô thua tay vợt Victoria Azarenka ở bán kết.

Giải Mỹ mở rộng

Giải quần vợt Mỹ Mở rộng là một trong 4 giải Grand Slam quần vợt trong một năm. Đây là giải Grand Slam cuối cùng trong năm và thường diễn ra vào nửa cuối tháng 8 và đầu tháng 9 tại Thành phố New York, nước Mỹ.

Giải này có tên là Giải Vô địch quốc gia Hoa Kỳ vào những năm trước 1968, và chỉ những đấu thủ nghiệp dư mới được tham dự. Từ năm 1968 thì giải này được “mở rộng” ra cho cả những đấu thủ chuyên nghiệp tham dự; vì vậy được đổi tên thành “US Open” – Giải quần vợt Mỹ Mở rộng.

Tất cả các sân ở Mỹ mở rộng là loại sân cứng DecoTurf ngoài trời. Sân DecoTurf được làm bằng nhiều lớp cao su mỏng trộn với cát rồi đổ lên sàn xi măng. Loại sân này đi rất nhanh và độ nảy đều nên hợp với các đấu thủ có cú giao bóng mạnh và thích lên lưới.

Mỹ mở rộng
Giải Mỹ mở rộng tổ chức ở New York, nước Mỹ

Serena ở tuổi 39 với 23 danh hiệu Grand Slam

Ở tuổi 39, Serena Williams liên tục bị chấn thương hành hạ trong năm nay. Chủ nhân 23 Grand Slam chỉ chơi sáu giải từ đầu năm. Cô vào bán kết Australia Mở rộng và Yarra Valley Classic, trước khi dừng bước ở vòng bốn Roland Garros. Ở Wimbledon, Serena Williams bị đau mắt cá và bỏ cuộc khi đang thi đấu vòng một.

Việc rút khỏi Mỹ Mở rộng khiến hành trình theo đuổi kỷ lục 24 Grand Slam của Serena Williams tiếp tục bị trì hoãn. Kể từ sau chức vô địch Australia Mở rộng 2017 và nghỉ sinh con; Serena Williams chưa giành thêm Grand Slam nào dù đã có thêm bốn trận chung kết.

Bên cạnh Serena Williams, nhiều ngôi sao không dự Mỹ Mở rộng năm nay. Tay vợt Roger Federer; tay vợt Rafael Nadal; tay vợt Stan Wawrinka; và tay vợt Dominic Thiem đều bỏ lỡ đáng tiếc sự kiện ở New York vì chấn thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *