Sau thương vụ 3 bên, Lauri Markkanen chọn về Cleveland Cavaliers

Thị trường chuyển nhượng NBA năm nay đang ở chặng đua nước rút trong khi các giải đấu lớn đã bắt đầu bốc thăm để chia bảng đấu. Khác so với những gì diễn ra vào tháng trước, các câu lạc bộ bóng rổ NBA thời điểm này đang chốt những cái tên cuối cùng cho danh sách chuẩn bị cho một loạt những giải đấu lớn trong khuôn khổ NBA 21/22. Thương vụ của Lauri Markkanen cho đến hiện tại vẫn là thỏa thuận phức tạp nhất mùa chuyển nhượng này khi liên quan đến cả 3 bên là Cleveland, Chicago và Portland. Nhưng kết thúc đàm phán giữa ba bên, Lauri Markkanen cuối cùng cũng đã chọn về Cleveland Cavaliers.

NBA khuấy động với thương vụ giữa ba đội bóng và cái tên Lauri Markkanen

NBA khuấy động với thương vụ giữa ba đội bóng và cái tên Lauri Markkanen
Sau thương vụ 3 bên, Lauri Markkanen chọn về Cleveland Cavaliers

Sau nhiều tuần yên ắng, thị trường chuyển nhượng NBA đã được khuấy động. Bởi một thương vụ trao đổi thú vị giữa 3 đội bóng. Lauri Markkanen, một trong những cầu thủ tự do chất lượng cuối cùng còn sót lại trên thị trường sẽ đến Cleveland Cavaliers. Theo chiều ngược lại, trung phong Larry Nance Jr sẽ sang khoác áo Portland Trail Blazers.

Đội bóng thứ ba tham gia trao đổi là Chicago Bulls. Nhận về tiền đạo Derrick Jones Jr, 1 lượt pick vòng 1 từ Portland. Và 1 lượt pick vòng 2 từ Cavaliers. Theo ký giả uy tín Adrian Wojnarowski, chi tiết thương vụ trao đổi này như sau: Cleveland Cavaliers nhận Lauri Markkanen; Portland Trail Blazers nhận Larry Nance Jr; Chicago Bulls nhận: Derrick Jones Jr., 1 lượt pick vòng 1 năm 2023 và 1 lượt pick vòng 2 năm 2023.

Theo hợp đồng này, Lauri Markkanen sẽ gia nhập Cavaliers. Larry Nance Jr. sẽ rời Cleveland Cavaliers để gia nhập Portland Trail Blazers. Đổi lại, Blazers sẽ để Derrick Jones Jr. cập bến Chicago Bulls. Và Bulls sẽ nhượng lại Lauri Markkanen cho họ. Nhưng vì đẳng cấp giữa Lauri Markkanen và Derrick Jones có chút chênh lệch. Nên Blazers sẽ phải các thêm những quyền lựa chọn tương lai cho NBA Draft cho đối tác.

Lauri Markkanen chọn về với Cleveland Cavaliers

Lauri Markkanen chọn khoác áo Cleveland Cavaliers
Lauri Markkanen chọn khoác áo Cleveland Cavaliers ở mùa giải này

Có rất nhiều mảnh ghép thay đổi đội bóng. Nhưng đáng chú ý nhất là việc Markkanen tìm được bến đỗ mới sau nhiều tuần rơi vào thế vô định. Mùa trước, Lauri đã có mùa giải kém ấn tượng với Chicago Bulls. Chấn thương cộng với việc xuống phong độ đã đẩy tay ném người Phần Lan này lên ghế dự bị. Nhường chỗ cho trung phong All-Star Nikola Vucevic.

Đến khi thị trường chuyển nhượng mở cửa. Markkanen đã muốn trở thành cầu thủ tự do để tìm một khởi đầu mới. Nhưng trong hơn 1 tháng qua, không ai liên hệ với tay ném này cho đến tận hôm nay. Với Portland Trail Blazers, đây là hoạt động hiếm hoi của họ trên thị trường. Cũng là nước đi tích cực, mang về cựu trung phong Lakers Larry Nance Jr. Đây là mẫu cầu thủ cực kỳ dễ sử dụng, sẵn sàng có thể đóng góp ngay lập tức cho bất kì tập thể nào, cả trong tấn công lẫn phòng ngự.

Chicago cũng có lợi từ thương vụ này, mang về 2 lượt pick trong tương lai kèm Derrick Jones Jr, một cầu thủ có sức bật và độ linh hoạt cao trong phòng thủ. Với nhiều nước đi ấn tượng tại Free Agency này, Bulls đang có một tập thể đồng đều và chất lượng, sẵn sàng chinh phục miền Đông NBA mùa giải tới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *