Rajon Rondo trở lại, Lakers dẫn đầu cuộc đua vô địch NBA Orlando

Rajon Rondo hiện đang là cái tên được nhắc tới nhiều nhất trong mùa chuyển nhượng hè này. Mặc dù đã có những vụ thương thảo được diễn ra giữa Los Angeles Clippers và Memphis Grizzlies nhưng riêng Rajon Rondo đã đưa ra quyết định cá nhân rằng sẽ quay trở lại Los Angeles Lakers sau khi tháo mắc những vấn đề với Memphis Grizzlies để trở thành cầu thủ tự do. Từng giúp cho Lakers vô địch NBA Orlando mùa giải 19/20, sự trở lại của Rajon Rondo tuy chỉ một mùa nhưng cũng có thể giúp cho Lakers tiến gần đến chức vô địch giải bóng rổ NBA Orlando ở mùa giải năm nay.

Rajon Rondo quay lại Lakers với đầy hứa hẹn ở mùa giải NBA Orlando năm nay

Rajon Rondo
Lakers sẵn sàng đón Rajon Rondo trở lại

Ở mùa giải 2019-20, Rajon Rondo từng là một trong những nhân tố quan trọng nhất. Giúp Los Angeles Lakers vô địch tại bong bóng NBA Orlando. Tháo gỡ được rào cản liên quan đến hợp đồng với Memphis Grizzlies. Nhà vô địch NBA năm 2020 Rajon Rondo đã trở thành cầu thủ tự do. Theo thông tin từ ký giả uy tín Adrian Wojnarowski; Rondo và tập thể Grizzlies đã đạt thỏa thuận thanh lý hợp đồng.

Theo ESPN, vào sáng thứ 1/9 vừa qua, Rajon Rondo đã quyết định thanh lý hợp đồng cùng Memphis Grizzlies. Và đồng ý ký vào bản hợp đồng 1 năm với Los Angeles Lakers. Ở thời điểm hiện tại, những thông tin chi tiết về bản hợp đồng này vẫn chưa được tiết lộ. Nhưng Rondo sẽ nhận được mức lương 2,6 triệu đô. Quá trình này sẽ diễn ra trong 3 ngày tới. Và khi hậu vệ kỳ cựu này ra thị trường, Los Angeles Lakers sẽ điểm đến có khả năng cao nhất. Woj ghi chú thêm rằng Rajon Rondo và Lakers rất có thể sẽ chọn hợp đồng có giá trị tối thiểu (veteran minimum). Với mức lương 2.6 triệu đô la Mỹ. Con số duy nhất mà đội bóng LA có thể đề nghị.

Ở mùa giải 2019-20, Rajon Rondo là một trong những nhân tố quan trọng nhất. Giúp Los Angeles Lakers vô địch. Nhưng sau đó, anh đã chia tay LA để đến Atlanta Hawks. Nhận hợp đồng lớn hơn với tổng trị giá 15 triệu đô la Mỹ trong vòng 2 năm. Đi được nửa mùa giải đầu tiên; Rondo bị trade sang LA Clippers và không để lại quá nhiều dấu ấn đậm nét.

Lakers đang trong cuộc đua tìm kiếm những cầu thủ giúp họ vô địch mùa giải này

Rajon Rondo trong áo của Lakers
Rajon Rondo được kỳ vọng sẽ giúp Lakers vô địch NBA Orlando

Mùa hè vừa qua, hậu vệ kỳ cựu này được trade một lần nữa sang Memphis Grizzlies. Đổi lấy sự phục vụ của Eric Bledsoe cho Clippers. Memphis không có lý do nào để giữ Rajon Rondo ở lại. Nhất là khi họ đã có một hậu vệ siêu sao là Ja Morant. Cùng một dàn hậu vệ trẻ tiềm năng khác đang được nuôi dưỡng. Bên cạnh đó, Grizzlies còn đang thừa 3 cầu thủ trong đội hình. Và thậm chí còn phải cắt bớt nhân sự. Thêm lý do để họ thanh lý hợp đồng với Rondo.

Giờ đây Rajon Rondo chuẩn bị trở thành cầu thủ tự do, mở rộng cánh cửa tái ngộ với đội bóng cũ. Như đã nhắc đến ở trên bởi ký giả Wojnarowski, Lakers đang là đội bóng dẫn đầu cuộc đua lấy chữ ký của hậu vệ từng có 2 lần vô địch NBA. Nếu tái hợp với LA, Rondo sẽ gia nhập đội hình có chiều sâu với khả năng cạnh tranh cao trong mùa giải tới.

Về phía Lakers, họ cũng tìm được thêm một hậu vệ có khả năng cầm trịch trận đấu, kiến tạo và mở ra cơ hội ghi điểm (playmaker). Ngoài ra, Rajon Rondo cũng có sự tôn trọng của LeBron James, Anthony Davis và nhiều cầu thủ Lakers khác nhờ đã từng vô địch cùng đội vào năm 2020. Điều này giúp phòng thay đồ LA trở nên đoàn kết hơn, có thêm một trụ cột thế chỗ Jared Dudley (đã chuyển sang Dallas Mavericks làm trợ lý HLV) để thúc đẩy tinh thần những cầu thủ mới đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *