Rafael Nadal nối bước Federer xin rút khỏi US Open

Theo thông báo mới nhất trên Instagram cá nhân của Rafael Nadal cũng như ban tổ chức US Open đã thông báo, Rafael Nadal đã rút khỏi giải đấu này. Tay vợt người Tây Ban Nha này đã công bố sẽ nghỉ thi đấu cho đến hết năm 2021 để điều trị chấn thương. Đây không phải là lần đầu tiên tay vợt số 1 này bị ảnh hưởng bởi chấn thương. Từ đầu mùa giải năm 2021, Rafael Nadal liên tục thất bại và bỏ lỡ một loạt giải như Wimbledon, hay thậm chí là cả Olympic Tokyo. Và việc Rafael Nadal rút khỏi US Open có thể sẽ giúp Novak Djokovic phá kỷ lục danh hiệu Grand Slam.

Rafael Nadal thông báo rút khỏi US Open để điều trị chấn thương

Rafael Nadal rút khỏi US Open
Rafael Nadal rút khỏi US Open

Rafael Nadal vừa thông báo không tham dự giải Mỹ Mở rộng. Cũng như chia tay với phần còn lại của năm 2021 vì chấn thương. Thông qua trang Instagram cá nhân, Rafael Nadal thông báo sẽ không thi đấu US Open. Cũng như không tham dự các sự kiện quần vợt tiếp theo trong phần còn lại của mùa giải 2021. Chấn thương tiếp tục gây trở ngại trong hành trình chinh phục danh hiệu Grand Slam thứ 21 trong sự nghiệp của cựu số 1 thế giới Rafael Nadal. Được nhận định sẽ là tay vợt phá kỷ lục Grand Slam, đạt cột mốc 21 danh hiệu trong mùa giải 2021. Song Nadal liên tục bỏ lỡ cơ hội vì chấn thương.

Trước đó, Nadal đã từ bỏ các giải đấu lớn như Wimbledon, Thế vận hội mùa hè 2020; các sự kiện Masters 1.000 ở Canada và Cincinnati. “Xin chào mọi người, tôi muốn thông báo với các bạn rằng rất tiếc tôi phải kết thúc mùa giải 2021”, Nadal mở đầu trên Instagram. Như vậy, Nadal là ngôi sao thứ hai vắng mặt tại US Open. Vài ngày trước, Roger Federer cũng xác nhận phải điều trị chấn thương đầu gối và không sang Mỹ.

“Thành thật mà nói, tôi đã phải chịu đựng nhiều hơn những gì bàn chân của mình có thể chấp nhận trong một năm và tôi cần phải dành một chút thời gian nghỉ ngơi. Sau khi thảo luận với đội và gia đình, quyết định này đã được đưa ra. Và tôi nghĩ đó là con đường phía trước để cố gắng hồi phục tốt nhất. Đây là một năm mà tôi đã bỏ lỡ những điều rất quan trọng. Chẳng hạn như Wimbledon, Thế vận hội, Mỹ Mở rộng, cũng như nhiều sự kiện quan trọng khác.

Tình trạng chấn thương kéo dài ảnh hưởng đến nhiều giải đấu mà Rafael Nadal tham gia

Rafael Nadal
Rafael Nadal rút khỏi US Open để điều trị chấn thương

Tôi đã không có khả năng tập luyện. Và chuẩn bị để thi đấu theo cách mà mình vẫn làm trước đây. Vì vậy, cuối cùng tôi đi đến kết luận rằng điều tôi cần là thời gian để hồi phục”. Nadal cùng Federer và Novak Djokovic chia sẻ kỷ lục giành 20 Grand Slam.

Với việc Federer và Nadal đồng loạt rút lui; Djokovic có cơ hội lớn để thâu tóm toàn bộ 4 danh hiệu lớn trong năm 2021. Qua đó thiết lập kỷ lục mới về Grand Slam trong lịch sử quần vợt. Với Nadal, anh muốn hồi phục hoàn toàn trước khi trở lại tìm kiếm những vinh quang mới. “Tôi luôn nhiệt tình và quyết tâm làm bất cứ điều gì cần thiết để lấy lại thể trạng tốt nhất có thể. Để tiếp tục cạnh tranh cho những điều thực sự thúc đẩy tôi. Và những điều tôi đã làm trong suốt những năm qua.

Cảm ơn bạn trước vì tất cả sự hỗ trợ, sự thấu hiểu. Cũng như tất cả những cách thể hiện tình cảm của mọi người là điều rất quan trọng. Và còn hơn thế nữa trong những thời điểm khó khăn như thế này. Tôi hứa với các bạn những gì tôi sẽ làm là làm việc chăm chỉ để cố gắng tiếp tục chiến đấu trong môn thể thao này thêm một thời gian nữa. Một cái ôm lớn cho tất cả”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *