Những kinh nghiệm giúp bạn chống lại nắng nóng khi đi du lịch

Khi đi du lịch vào mùa hè thì bạn không thể nào chống lại cái nắng nóng của mùa này. Vì thế bạn cần chuẩn bị hành lý cẩn thận và kỹ càng. Bên cạnh đó nhất định phải mang theo những vật dụng có thể chống nắng. Điều này giúp bạn có thể bảo vệ tốt nhất cho làn da của mình. Hơn thế nữa, bạn có thể thoải mái vui chơi mà không lo lắng về cái nắng nóng mùa hè. Đặc biệt những lúc trời nắng gắt thì bạn không nên lựa chọn những hoạt động ngoài trời. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn những kinh nghiệm giúp chống lại cái nắng nóng của mùa hè.

Lựa chọn quần áo phù hợp cho chuyến du lịch mùa hè

Thời tiết ảnh hưởng lớn tới các chuyến du lịch. Nếu thời tiết thuận lợi, bạn sẽ có rất nhiều cảm xúc tích cực và kỷ niệm đáng nhớ với chuyến đi. Nhưng ngược lại, nếu thời tiết xấu, rất có thể chuyến du lịch sẽ trở thành “ác mộng”. Vì thế, bạn nên tham khảo kỹ thông tin thời tiết trong thời gian diễn ra chuyến đi du lịch của mình, nếu có những diễn biến đột xuất, chẳng hạn như nắng nóng bất thường, bạn nên làm theo những gợi ý sau để bảo đảm sức khỏe mà không lo bỏ lỡ lịch trình từ trước.

du lịch
Bạn nên lựa chọn những loại quần áo phù hợp cho mùa hè

Bạn nên lựa chọn những bộ quần áo mỏng, nhẹ, thoáng, dễ thấm mồ hôi và khô nhanh để bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra, bạn cần đội mũ rộng vành để tránh nắng trực tiếp vào đầu, cổ và có thể làm mát bằng cách quấn quanh cổ một chiếc khăn dày, được cấp nước hơi ẩm để làm mát cơ thể và cảm thấy dễ chịu hơn.

Bôi kem chống nắng khi ra ngoài

Bạn đừng ngại mang theo một tuýp kem chống nắng. Đây là vật dụng quan trọng nhất trong chuyến du lịch mùa hè. Cho dù bạn đi du lịch ở bãi biển hay trên núi thì nắng gắt. Và nhiệt độ cao vẫn có thể làm ảnh hưởng đến làn da của bạn. Hãy lựa chọn loại kem chống nắng phù hợp, có độ SPF tối thiểu 15 hoặc 30, tùy nơi bạn đến nắng nhiều hay ít. Hãy nhớ bôi một lớp thật mỏng và đều trước khi ra nắng từ 20 đến 30 phút. Để kem kịp thẩm thấu sâu vào da, lúc đó mới có tác dụng.

Uống nhiều nước

Thời tiết nóng, cơ thể phải tiết nhiều mồ hôi để điều tiết, làm mát. Nếu không bù nước, cơ thể rất dễ bị mất nước khiến bạn cảm thấy nóng và mệt hơn. Do đó hãy luôn mang theo chai nước lọc hoặc nước khoáng. Để đảm bảo cung cấp đủ nước cho cơ thể. Không nên đợi khát mới uống nước; nhưng cũng không nên uống quá nhiều. Vìcó thể dẫn đến các tình trạng cơ thể bị “ngộ độc nước”.

nước
Uống nhiều nước là điều cần thiết và quan trọng

Không ở ngoài trời nắng quá lâu

Không nên đứng quá lâu vào thời điểm nắng gắt nhất trong ngày (từ 11h đến 15h) để tránh bị sốc nhiệt. Lúc này, thay vì tham quan ngoài trời; bạn hãy vào thăm viện bảo tàng, xem phim, vào nhà hàng để tránh nắng gắt. Một việc không kém quan trọng là trang bị kiến thức sơ cứu để kịp thời ứg phó với nắng nóng. Nếu thấy các triệu chứng như chuột rút, mạch nhanh, da nhợt nhạt, buồn nôn, nôn. Và các triệu chứng khác, bạn phải di chuyển đến nơi có bóng mát ngay. Sau đó nằm xuống và nới lỏng quần áo, phủ lên người khăn hoặc quần áo ẩm. Để làm mát và tìm đến sự giúp đỡ của y tế.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này các bạn có thêm nhiều thông tin thú vị và hấp dẫn về kinh nghiệm du lịch. Bên cạnh đó biết thêm nhiều kinh nghiệm chống lại cái nắng nóng khi đi du lịch vào mùa hè. Từ đó bạn có được những chuyến du lịch thoải mái và nhiều kỷ niệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *