Nhiều giáo viên và tình nguyện viên trẻ cùng nhau chung tay chống dịch

Sau công văn của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu triển khai kế hoạch tổ chức các đội sinh viên – giáo viên tình nguyện hỗ trợ cho đội ngũ công tác phòng chống dịch tại các Tỉnh và Thành phố phía Nam. Thành viên của đội tình nguyện nói trên gồm: giáo viên, giảng viên trẻ, sinh viên, học sinh cao đẳng, trung học cơ sở, trung cấp kỹ thuật nghề, trung cấp kỹ thuật nghề ngành dược … tổng số là 5.000 người.

Trong đại dịch Covid-19, khi nhiều giáo viên trẻ ở phương Tây phát động quyên góp để giúp đỡ học sinh và người nghèo, sự nhiệt tình và tâm huyết của họ là điểm chung của họ. Các tình nguyện viên sẽ được trang bị bảo hộ, khẩu trang, găng tay, thuốc sát trùng, nhu yếu phẩm, phương tiện đi lại … và được khuyến nghị tiêm ít nhất một liều vắc xin Covid-19 trước khi thực hiện nhiệm vụ, đồng thời hỗ trợ kinh phí trong thời gian triển khai. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về câu chuyện của các tình nguyện viên mùa dịch qua bài viết sau đây nhé!

Các giáo viên cùng nhau vận động quyên góp mùa dịch

Suốt một tháng qua, cô Đinh Hồng Thơ. Giáo viên dạy tiếng Anh Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ). Đã trích tiền túi và vận động hơn 1 tấn gạo, hàng trăm phần quà. Gửi tặng người nghèo cùng sinh viên khoa Sư phạm Trường ĐH Cần Thơ. Gặp khó khăn trong dịch Covid-19.

Cô Thơ (34 tuổi) được biết đến khi lập thành nhóm “Góp yêu thương”. Với sự đồng hành của bạn bè và học sinh tại trường. Nhằm hỗ trợ tiền, gạo, nhu yếu phẩm cho người khó khăn hàng tháng. Khi dịch Covid-19 bùng phát, TP.Cần Thơ thực hiện giãn cách xã hội. Nên việc đi lại hỗ trợ người nghèo cũng gặp khó khăn. Thế là, cô Thơ quyết định vận động gạo, nhu yếu phẩm gửi cho các tình nguyện viên chở đến hỗ trợ tận nơi cho người nghèo và sinh viên.

Cô Đinh Hồng Thơ
Đến nay, cô Đinh Hồng Thơ đã vận động được hơn 1 tấn gạo để hỗ trợ sinh viên khó khăn và người nghèo trong mùa dịch

Rất nhiều nhu yếu phẩm đã được quyên góp đến người dân

Đến nay, cô Thơ đã vận động hơn 1 tấn gạo, hàng ngàn trứng gà, nhu yếu phẩm… Với tổng kinh phí hơn 30 triệu đồng. Hiện cô nhận hỗ trợ cho hơn 60 sinh viên. Khoa Sư phạm Trường ĐH Cần Thơ đang bị kẹt lại thành phố và gặp nhiều khó khăn. Đồng thời giúp đỡ nhiều người nghèo đang thiếu thốn thực phẩm.

Vừa qua, khi hay tin xóm trọ của công nhân ở P.Trà Nóc (Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ) gặp khó khăn trong dịch Covid-19. Cô Thơ lập tức nhờ người chuyển hơn 100 kg gạo để hỗ trợ kịp thời. Nhận trên tay phần quà đầy ý nghĩa, bà Lê Thị Lan Hương (43 tuổi, tạm trú tại P.Trà Nóc, Q.Bình Thủy). Xúc động nói: “Những ngày qua tôi thất nghiệp. Nên chi phí tiền trọ, mua thực phẩm tốn kém nhiều. Nhờ cô Thơ cùng các nhà hảo tâm mang tặng cho phần gạo, trứng như thế này. Giúp chúng tôi có bữa ăn đầy đủ hơn, tôi rất cảm kích”.

Quyên góp
Giáo viên trẻ chung tay hỗ trợ sinh viên và người nghèo trong dịch Covid-19

Giáo viên ở các tỉnh khác cũng đồng lòng chung tay chống dịch

Tại tỉnh Đồng Tháp, cô Nguyễn Thị Minh Tâm, giáo viên Trường THPT Thiên Hộ Dương (TP.Cao Lãnh). Đã thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ đầy ý nghĩa trong mùa dịch Covid-19 như: Hành trình nghĩa tình trong gian khó hướng về TP.Sa Đéc và các huyện Châu Thành, Lai Vung. Nấu hàng chục suất cơm nghĩa tình mỗi ngày. Mang tặng lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch. Giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn ở các khu trọ nghèo…

Cô Tâm (35 tuổi) cho hay chương trình Hành trình nghĩa tình trong gian khó. Đã nhận được sự đóng góp của nhiều người để mua hơn 5 tấn nông sản. Hơn 1 tấn gạo và nhu yếu phẩm để gửi tặng. “Do dịch Covid-19 tại TP.Sa Đéc đang diễn biến phức tạp. Nên khi nông sản được đưa đến đây là chúng tôi nhanh chóng phân chia. Rồi đem tặng cho các khu phong tỏa. Tại H.Lai Vung thì chia ra nhiều đợt tặng. Còn H.Châu Thành thì thông qua Huyện đoàn, nhóm thiện nguyện. Gửi đến người dân xã Tân Nhuận Đông…”, cô Tâm cho biết.

Lời kết

Nhiệt tình, hăng hái là điểm chung của nhiều giáo viên ở miền Tây khi vận động quyên góp giúp đỡ sinh viên và người nghèo mùa dịch Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *