Mũ bảo hiểm thông minh được tích hợp công nghệ cao

Nếu như trước đây chúng ta thấy những chiếc mũ bảo hiểm có điều hòa nhiệt độ thì giờ đây, mũ bảo hiểm tiếp tục được thông minh hóa với hệ thống nhận diện giọng nói, kích hoạt trợ lý ảo Siri, Google Assistant và Alexa hay có thể cảnh báo phương tiện từ phía sau. Đó là những điểm đặc biệt của 2 chiếc mũ bảo hiểm được đề cập trong bài viết hôm nay của chúng tôi. Những chiếc mũ này lần lượt có tên là Classon và Jarvish, hai chiếc mũ bảo hiểm thông minh này hứa hẹn sẽ giúp ích cho con người khi tham gia giao thông.

Mũ bảo hiểm Classon của Beyond

Mũ bảo hiểm Classon của Beyond, công ty có trụ sở tại New York. Bắt đầu chương trình thử nghiệm sau chiến dịch gây quỹ thành công trên Kickstarter. Giá của mỗi chiếc mũ thử nghiệm là 199 USD. Khi đi vào sản xuất, mức giá dự kiến tăng lên thành 399 USD. Classon nặng 580 gram và có khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP65. Nghĩa là chịu được nước phun từ mọi hướng với áp lực thấp. Giống nhiều mũ bảo hiểm thông minh khác; nó trang bị đèn chiếu sáng phía trước, đèn phanh phía sau.

Mũ bảo hiểm Classon
Mũ bảo hiểm Classon của Beyond có thể cảnh báo người từ phía sau

Đèn LED xi-nhan màu hổ phách và camera ở cả trước lẫn sau. Các thiết bị điện tử này được kết nối với hai bộ vi xử lý 1,2 GHz. Hoạt động nhờ pin lithium 2.800 mAh. Thời gian sạc đầy pin là một tiếng, đủ cho mũ bảo hiểm hoạt động trong khoảng 4 tiếng. Khi người lái dùng tay ra hiệu rẽ trái hay rẽ phải theo cách truyền thống. Các cảm biến cử chỉ gắn trên mũ sẽ phát hiện và kích hoạt đèn xi-nhan tương ứng.

Ngoài ra, khi gia tốc kế tích hợp phát hiện xe đạp đột ngột đi chậm lại; đèn hậu sẽ tạm thời phát sáng, đóng vai trò như đèn phanh. Cả hai camera có thể dùng để ghi lại các chuyến đi cho mục đích giải trí hoặc pháp lý, khi xảy ra tai nạn. Bộ nhớ trong của mũ bảo hiểm lưu được video dài khoảng 6 tiếng. Thêm vào đó, nếu camera phát hiện một phương tiện đang tiến tới từ phía sau, trong điểm mù của người lái. Người lái sẽ được cảnh báo bằng đèn LED nhấp nháy gắn dưới lưỡi của mũ bảo hiểm.

Những điểm nổi bật của mũ bảo hiểm Jarvish

Chiếc mũ bảo hiểm này sẽ được trang bị camera 2k ở phía trước. Nhằm quay video hoặc chụp ảnh mà không cần phải gắn thêm phụ kiện Gopro hoặc những camera hành trình khác vốn kém an toàn hơn. Riêng phiên bản AR còn có thêm một camera ở phía sau. Hoạt động như một gương phía sau và truyền hình ảnh về màn hình headup để hiển thị.

Mũ bảo hiểm Jarvish
Mũ bảo hiểm Jarvish được tích hợp nhiều công nghệ thông minh

Đây rõ ràng là một tính năng cực kỳ đáng giá đối với nhiều người dùng trong các tình huống đường phố đông đúc hoặc có thể phát hiện sớm có xe đang tiến sát tới từ phía sau với tốc độ quá nhanh. Bên cạnh việc hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói giống như Jarvish X thì phiên bản AR còn có thêm màn hình head up trên kính, cho phép hiển thị tốc độ, các mũi tên dẫn đường cùng một số thông tin đơn giản khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *