Mike Budenholzer được Milwaukee thưởng gì sau chức vô địch NBA?

Vài ngày trước đây, câu lạc bộ bóng rổ Milwaukee Bucks mới vừa thông báo họ đã gia hạn hợp đồng với Mike Budenholzer cho tới tháng 6/2025. Đây được xem là phần thưởng cho nhà cầm quân đến từ Arizona giúp câu lạc bộ này vô địch NBA sau 50 năm chờ đợi. Mike Budenholzer từng làm việc ở Atlanta Hawks trong 4 mùa giải trước khi đến Milwaukee vào năm 2018. Mike Budenholzer hai lần nhận giải thưởng huấn luyện viên xuất sắc nhất mùa giải cùng với việc giúp cho Milwaukee vô địch vừa rồi có thể ông sẽ còn được kỳ vọng giúp cho câu lạc bộ này duy trì được ngôi vị đầu bảng.

Mike Budenholzer nhận được tín nhiệm của Milwaukee sau khi giúp CLB này vô địch

Huấn luyện viên Mike Budenholzer
Mike Budenholzer nhận được tín nhiệm của “Bầy huơu” sau khi giành vô địch NBA

Huấn luyện viên Mike Budenholzer sẽ tiếp tục dẫn dắt Bầy Hươu. Sau khi đưa đội bóng này tới ngôi vương của Giải Bóng rổ Nhà nghề Mỹ. Ban lãnh đạo Milwaukee Bucks và huấn luyện viên Mike Budenholzer đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Tạo điều kiện cho vị chiến lược gia 58 tuổi ở lại với bang Wisconsin. Sau 36 tháng rất thành công cùng Bầy Hươu.

Vào hôm qua, CLB Milwaukee Bucks thông báo họ đã đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng tới 6/2025 với HLV Mike Budenholzer. Đây là phần thưởng cho nhà cầm quân tới từ Arizona. Sau khi giúp CLB bang Wisconsin vô địch NBA lần đầu tiên sau 50 năm. Nhiệm vụ sắp tới của HLV Mike Budenholzer; đó là tiếp tục giúp Milwaukee Bucks duy trì vị thế là đội bóng hàng đầu NBA. Với trung tâm của kế hoạch không ai khác. Chính là ngôi sao Giannis Antetokounmpo.

Thế chỗ của Jason Kidd, Budenholzer giúp Milwaukee thi đấu khởi sắc. 2 năm liền đứng đầu BXH miền Đông. Trước khi dẫn dắt đội bóng này tới chức vô địch đầu tiên sau nửa thế kỷ chờ đợi. HLV Mike Budenholzer đến với Milwaukee Bucks từ năm 2018 sau 4 mùa giải làm việc tại Atlanta Hawks. Ông được đánh giá là có khả năng xây dựng đội hình có tổ chức; kết hợp hài hòa giữa các ngôi sao và những cầu thủ dự bị chất lượng. Nhà cầm quân này đã 2 lần nhận giải thưởng HLV xuất sắc nhất mùa giải.

Chức vô địch giúp Mike Budenholzer tại vị ở Milwaukee ít nhất là đến năm 2025

Milwaukee kéo dài hợp đồng với Mike Budenholzer
Milwaukee kéo dài hợp đồng với Mike Budenholzer đến năm 2025

Nếu Giannis Antetokounmpo và các đồng đội không vượt qua được Phoenix Suns ở loạt NBA Finals vừa qua. Nhiều khả năng Mike Budenholzer không thể tại vị. Ông bị nghi ngờ và chỉ trích rất nhiều khi Milwaukee Bucks trải qua hai kỳ Playoffs đáng thất vọng vào các năm 2019 và 2020.

Tuy nhiên, những sự điều chỉnh đã giúp vị thuyền trưởng gốc Arizona xây chắc chỗ đứng trong lịch sử câu lạc bộ. Từ chỗ xoay tua các ngôi sao quá nhiều, ông để cho Giannis Antetokounmpo hay Khris Middleton có mặt trên sân nhiều phút hơn và đem về chiếc cúp Larry O’Brien.

Hợp đồng mới của HLV Mike Budenholzer sẽ hết hạn vào năm 2025. Tại Milwaukee Bucks, chỉ có Giannis Antetokounmpo có hợp đồng dài hơn. Tuy nhiên, đội bóng sẽ sớm tiến hành đàm phán với các trụ cột khác như Jrue Holiday và Khris Middleton, giữ vững bộ khung này trong nhiều năm tới. HLV Budenholzer khởi nghiệp tại Đan Mạch, trước khi trở về Mỹ làm trợ lý cho HLV Gregg Popovich tại San Antonio Spurs. Ông làm thuyền trưởng của Atlanta Hawks trong 5 năm trước khi bén duyên với đội bóng bang Wisconsin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *