Liệt kê những lỗi phong thủy trong nhà ở mà các bạn nên biết

Việc thi công và xây dựng nhà ở thì các gia chủ và kiến trúc sư phải luôn chú ý đến vấn đề phong thủy cho căn nhà. Nếu như biết cách bố trí và lắp đặt thì sẽ mang đến nhiều tài lộc và sự may mắn cho gia chủ. Nếu như lỡ phạm phải những điều tối kỵ trong phong thủy thì gia chủ sẽ gặp vận xui và những điều khó khăn khi sống trong căn nhà đó. Thế nên bài viết dưới đây chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn những lỗi rất thường hay gặp trong phong thủy nhà ở.

Chú ý hướng cửa

Một số đại kỵ phong thủy nhà ở có thể khiến gia chủ phá tài hao của, khó mong chuyển vận giàu sang phú quý. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để không mắc sai lầm nhé!

Trong phong thủy, một số thói quen hoặc thiết kế sai lầm ở cửa nhà có thể ảnh hưởng rất xấu đến vận số của chủ nhà. Chẳng những vậy, con đường thăng quan phát tài của gia chủ cũng khó mà bằng phẳng. Dẫn tới cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Để những điều không may đó không xảy ra, bạn nên tránh tuyệt đối những lỗi phong thủy nhà ở khiến nghèo khó dưới đây nhé.

Chú ý hướng cửa
Trước cửa nhà có xà ngang hoặc góc nhọn sẽ dễ dẫn đến vận xui

Theo phong thủy đời sống, cửa chính đối diện với góc nhọn hoặc xà ngang được coi là điềm cực hung. Góc nhọn và xà ngang được cho là phá hỏng phong thủy của ngôi nhà. Nó khiến vận xui quấy phá ngang ngược trong nhà, đồng thời cũng sẽ ảnh hưởng đến vận số phát triển của các thành viên.

Bởi vậy, để tránh phạm đại kỵ phong thủy nhà ở khi chọn mua nhà, bạn nên chú ý đến hướng cửa. Trước cửa nhà có xà ngang hoặc góc nhọn sẽ dễ dẫn đến vận xui, tốt nhất nên tránh căn nhà như vậy ra để tránh ảnh hưởng xấu tới sự phát triển số mệnh của cả gia đình trong tương lai.

Xếp giày dép cho gọn gàng

Xét về phong thủy giày dép, rất nhiều gia đình đông thành viên thường có thói quen vứt loạn giày dép ở trước cửa nhà. Điều này vừa gây mất thẩm mỹ cho căn nhà. Mà còn ảnh hưởng tới chất lượng không khí xung quanh nhà.

Ngoài ra, bụi bặm, bùn đất ở đế giày dép là thứ không thể tránh. Mỗi ngày chúng ta phải đi đến rất nhiều nơi. Nếu như chẳng may dính bẩn vào đế giày rồi lại tha những thứ “bẩn” đó về nhà. Lâu dần sẽ mang theo cả những vận xui về nhà. Bên cạnh đó, rác thải cũng là thứ không được đặt trước cửa nhà. Rác chẳng những khiến cửa nhà thêm phần luộm thuộm. Mà vi khuẩn trong đó còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên. Từ đó, tài vận và phong thủy đến nhà đều sẽ gặp trở ngại.

Xếp giày dép cho gọn gàng
Sử dụng tủ đựng giày dép và xếp gọn vào trong đó

Muốn tránh phạm đại kỵ phong thủy nhà ở khi gia đình có quá đông thành viên. Bạn có thể hóa giải điều này bằng cách sử dụng tủ đựng giày dép và xếp gọn vào trong đó. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh giày dép trước khi cất vào trong tủ. Ẩm mốc và mùi hôi khó chịu ở cửa nhà cũng là tối kỵ trong phong thủy.

Không nên để cửa hai nhà đối diện nhau

Trong phong thủy nhà ở, điều tối kỵ là hai ngôi nhà có cửa đối diện nhau. Bởi vì người bên nhà này vừa mở cửa ra là có thể dòm ngó trực tiếp vào nhà bên kia. Thiết kế như vậy vừa không có tính riêng tư vừa gây khó chịu cho mọi người. Ngoài ra, nếu như đối diện cửa nhà có treo gương hoặc lá bùa cũng là đại kỵ theo phong thủy học.

Dù gương soi và lá bùa có tác dụng xua đuổi tà ma. Nhưng nếu như vừa mở cửa ra đã trông thấy những thứ này sẽ khiến mọi người rất khó chịu. Cuộc sống thường ngày cũng sẽ chịu ảnh hưởng của tâm tình mà trở nên khó thông thuận.

Cửa nhà không nên nằm trên một đường thẳng

Một số căn nhà có thiết kế cửa chính và cửa sau thông thẳng với nhau. Hoặc thậm chí các cánh cửa trong nhà trùng hợp đều nằm trên một đường thẳng. Đứng từ cửa này có thể nhìn thông sang tất cả các cửa kia. Điều này trong phong thủy được gọi là là “quan thông môn” hay “xuyên đường sát”. Thiết kế như vậy được coi là đại kỵ phong thủy nhà ở. Bởi sẽ gây hao tổn tài khí, tài lộc vào nhà rồi đi thẳng không giữ lại được gì, rất hại cho gia chủ.

Cửa nhà không nên nằm trên một đường thẳng
Nên bố trí cửa nhà sao cho phù hợp nhất

Chẳng những khiến tài lộc khó bề tích tụ. Việc thiết kế các cửa đối thẳng nhau còn khiến chuyện cơ mật trong gia đình dễ dàng bị bại lộ. Tình cảm vợ chồng gặp trục trặc, dễ dẫn tới ngoại tình hoặc đổ vỡ, gia cảnh khó bình an.

Để hóa giải lỗi phong thủy cửa đối cửa này, khi buộc phải sống trong căn nhà có thiết kế như vậy. Bạn có thể xây thêm huyền quan hoặc bày bình phong để ngăn cách các cửa “nhìn thẳng” vào nhau. Cũng là giúp không khí trong nhà dễ dàng lưu chuyển luân hồi, tài lộc đến vẫn giữ được lại.

Hướng nhà bị “đâm đường”

Đây là một lỗi thường được nhắc tới là một lỗi nặng trong phong thủy. Tuy nhiên, điều này có thể vừa có hại vừa có lợi.  Phong thủy nói đường đâm là sát khí, người trong nhà ở sẽ không yên. Giải thích theo khoa học thì nhà ngay ngã 3 có xe cộ lúc nào cũng chạy thẳng chiếu đèn vào nhà, còi kèn inh ỏi. Hoặc không may xe tải mất thắng lệch tay lái phi vào nhà thì nguy hiểm.

Khu vực ngã 3-4 thì lại hay xảy ra tai nạn, nhẹ thì thương tật, nặng thì chết người. Nên dễ tích tụ oan- âm- oán khí. Nói chung gia chủ thường có tâm lý không yên. Nhưng thực tế cho thấy nhà ngay ngã 3 kinh doanh ổn, dễ mở hàng mở shop… Vì thế, đối với nhiều trường hợp, những căn nhà như này lại được giới săn nhà đất chú ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *