Liên đoàn cầu lông thế giới gửi lời động viên tay vợt Nguyễn Tiến Minh

Tay vợt hàng đầu Việt Nam Nguyễn Tiến Minh vừa kết thúc thi đấu ở Olympic Tokyo 2021. Tuy thành tích không quá cao những nỗ lực thi đấu của anh được giới chuyên môn và đánh giá rất cao. Đại diện Liên đoàn cầu lông thế giới đã gửi lời động viên đến tay vợt và khẳng định Nguyễn Tiến Minh là độc nhất vô nhị. Ở tuổi 38, Tiến Minh vẫn không ngừng luyện tập và đóng góp cho thể thao nước nhà. Đến thời điểm hiện tại, khó có tay vợt Việt Nam nào có thể thay thế được Nguyễn Tiến Minh. Anh cũng đạt kỷ lục là vận động viên có đến 4 lần tham gia Thế vận hội.

Nguyễn Tiến Minh được động viên sau khi thi đấu tại Olympic

HLV tuyển cầu lông Việt Nam Ngô Trung Dũng tiết lộ Nguyễn Tiến Minh đã được Liên đoàn cầu lông thế giới động viên. Cũng như nhận xét tay vợt số 1 Việt Nam là trường hợp hy hữu tại Olympic. Nguyễn Tiến Minh đã chính thức nói lời chia tay với Olympic Tokyo 2021. Sau khi để thua tay vợt người Azerbaijan – Ade Resky Dwicahyo. Với cách biệt 0-2 (14-21 và 18-21). Trước đó, lão tướng 38 tuổi cũng không thể vượt qua tay vợt hạng 3 thế giới Anders Antonsen ở ngày ra quân. Mặc dù vậy, màn trình diễn đầy nỗ lực của Tiến Minh ở các trận đấu vừa qua. Nó vẫn nhận được nhiều lời khen từ giới chuyên môn và người hâm mộ.

Nguyễn Tiến Minh thi đấu rất nỗ lực tại Omlypic
Nguyễn Tiến Minh thi đấu rất nỗ lực tại Omlypic

Nhận xét về trận thua của Tiến Minh trước Dwicahyo, HLV Ngô Trung Dũng cho biết: “Ade Resky Dwicahyo là tay vợt người Azerbaijan. Nhưng là nhập tịch gốc Indonesia nên nền tảng kỹ thuật lẫn trình độ là rất cao. Anh ta đang có phong độ tốt, sức trẻ và có nhiều thành tích rất ấn tượng ở các giải đấu châu Âu thời gian qua.

Nhịp độ thi đấu bị ảnh hưởng do không “cọ xát” đối thủ xứng tầm

Trong khi đó Tiến Minh không có quá trình chuẩn bị tốt cho Olympic. Nhất là việc không được cọ xát với những đối thủ xứng tầm ở đấu trường quốc tế trong một thời gian dài. Khiến Tiến Minh không giữ được nhịp độ thi đấu đỉnh cao. Ngay trước trận chúng tôi cũng nhận định khả năng thắng của Minh không cao. Thực tế Dwicahyo đã thắng. Anh ta có vũ khí lợi hại là những tình huống tấn công cầu vào góc trái ghi được rất nhiều điểm số”, ông Dũng nói.

Đặc biệt, HLV tuyển cầu lông Việt Nam tại Olympic 2021 tiết lộ ở tuổi 38, Tiến Minh là VĐV lớn tuổi nhất thi đấu ở bộ môn cầu lông tại Thế vận hội lần này và được xem là trường hợp khá hy hữu. Chính vì vậy mà tay vợt số 1 Việt Nam đã nhận được sự quan tâm. Nhất là được Liên đoàn cầu lông thế giới gửi lời động viên sau những kết quả không tốt.

VĐV đầu tiên tham gia 4 kỳ Olympic

Vận động viên Việt Nam đầu tiên tham gia 4 kỳ Olympic
Vận động viên Việt Nam đầu tiên tham gia 4 kỳ Olympic

“Tiến Minh đã lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu khi trở thành VĐV đầu tiên của thể thao Việt Nam tham dự 4 kỳ Olympic liên tiếp. Đây có thể là kỳ Olympic cuối cùng của Minh. Sự bền bỉ, chuyên nghiệp và nỗ lực của anh ấy là tấm gương sáng cho các VĐV trẻ noi theo”, HLV Trung Dũng nhận xét. Tiến Minh chỉ ra “mình thấy cầu lông đỉnh cao cái gì cũng phải toàn diện hết mà có được cái đó thì khó quá trời luôn. Nếu chơi phong trào thì thể lực quan trọng hơn còn chuyên nghiệp thì chua quá”.

Ở kỳ Olympic Tokyo vừa qua, Tiến Minh không thể có chiến thắng. Nhưng hình ảnh một tay vợt 38 tuổi vẫn cháy hết mình với đam mê. Nó thật sự truyền cảm hứng cho thể thao thế giới. Liên đoàn cầu lông thế giới cũng có bài ca ngợi Nguyễn Tiến Minh. Vì những nỗ lực không ngừng nghỉ của anh. Cũng như sự bền bỉ đáng kinh ngạc dù sắp bước sang tuổi 40.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *