Khi đi du lịch nước ngoài bạn cần lưu ý những điều này khi đổi ngoại tệ

Khi đi du lịch nước ngoài bạn không chỉ quan tâm đến nơi ở và phương tiện di chuyện. Mà còn quan tâm đến việc đổi ngoại tệ sao cho hợp lý. Chính vì thế bạn cần phải chú ý trong việc đổi ngoại tệ khi đi du lịch nước ngoài. Bên cạnh đó, bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng những địa điểm đổi ngoại trước khi thực hiện. Hơn thế nữa, phải nắm được những thông tin về giá cả của ngoại tệ để không bị lừa. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn những kinh nghiệm đổi ngoại tệ hữu ích khi đi du lịch nước ngoài. Đây là một bài viết hữu ích chính vì thế không nên bỏ qua bài viết này nhé.

Nơi đổi ngoại tệ tại Việt Nam

Đi du lịch nước ngoài thì đổi ngoại tệ phù hợp đồng tiền quốc giá sẽ tới là một điều vô cùng quan trọng. Vì vậy VisaPM sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm đổi ngoại tệ bạn cần biết. Để tránh bỡ ngỡ trong chuyến du lịch sắp tới nhé!

Ngân hàng: các phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng gần nhất, bạn nhớ mang theo giấy tờ chứng minh cho chuyến du lịch như vé máy bay, hợp đồng tour, hóa đơn khách sạn… để tiện cho giao dịch.

giao dịch
Ngân hàng là nơi đổi ngoại tệ uy tín

Tiệm vàng: một số tiệm vàng được cấp phép đổi ngoại tệ, bạn nên kiếm tiệm vàng uy tín và hỏi xem có được đổi không, vì nếu bạn đổi tại tiệm vàng không cấp phép sẽ bị phạt vì đổi ngoại tệ trái phép.

Tránh đổi tiền ở sân bay vì sẽ phải chịu mức phí cao và cả ở chợ đen vì rủi ro cao mất tiền rất cao.

Liên hệ ngay VisaPM để được các hướng dẫn viên của VisaPM giới thiệu cho bạn một số điểm lân cận nơi bạn ở để giao dịch đổi tiền được diễn ra nhanh chóng hơn

Thời điểm đổi ngoại tệ tốt nhất

Nếu bạn đi du lịch ngắn ngày như đi Nhật Bản, Hàn Quốc hay Singapore thì bạn cũng không cần quan tâm đến vấn đề này lắm. Nhưng nếu bạn đi các châu Âu và đi với số lượng người nhiều. Thì kinh nghiệm đổi tiền ngoại tệ là cần thiết. Và bạn cần lưu ý để đảm bảo giá tốt nhất khi mình mua. Bạn không cần phải đổi sớm nhưng không xài ngoại tệ thì sẽ bị thất thoát khấu hao. Bạn nên gọi điện cho ngân hàng hỏi tỷ giá hàng ngày. Hoặc kiểm tra biểu giá ngoại tệ để chọn cho mình thời điểm thích hợp để đổi.

Quy định đổi ngoại tệ mang ra nước ngoài ở Việt Nam

Theo pháp luật Việt Nam, nếu xuất cảnh mang vượt 5.000 USD. Hoặc 15.000.000 VNĐ hay các ngoại tệ khác có mệnh giá tương đương. Thì phải khai báo hải quan, còn dưới mức đó thì bạn không cần khai báo.

Trữ tiền trong thẻ tránh mất mát

Ở Việt Nam chưa có chuộng dùng thẻ, nhưng ở nước ngoài. Việc trữ tiền trong thẻ và dùng để thanh toán là việc hết sức phổ biến. Vì nó tiện lợi, tránh mất thời gian và mất mát trong quá trình di chuyển.

thẻ ATM
Trữ tiền trong thẻ tránh mất mát

Nhớ chuẩn bị thẻ phù hợp để thanh toán tại các nước bạn ghé thăm. Hãy đổi sang đơn vị USD vì hầu hết các cửa hàng; siêu thị đều chấp nhận thanh toán bằng USD nếu bạn xin phép trước.

Số lượng tiền bạn được đổi

Tùy thuộc vào mục đích bạn đi đâu, làm gì, ở bao lâu và khả năng tài chính. Mà bạn sẽ có số lượng tiền cần đổi phù hợp. Nhưng bạn nhớ lưu ý số lượng tối thiểu mỗi du khách đi du lịch tại mỗi quốc gia được đổi nhé.

Ví dụ: Thái Lan ít nhất là 10.000 Baht, Singapore là 700 USD.

Cách nhanh nhất để biết số lượng tiền cần đổi là tham khảo một số website trên mạng để biết chi phí tối thiểu cần trả, sau đó cộng thêm chi phí các hoạt động trong chuyến đi của mình thì bạn sẽ ra được số tiền mình cần đổi để mang theo.

Nắm rõ tỷ giá đổi ngoại tệ mỗi ngày

Nắm tỷ giá đổi tiền giúp bạn lựa được thời điểm đổi tiền có lợi nhất cho mình. Hơn nữa giúp bạn cân đối ngân sách chi tiêu của mình trong suốt chuyến du lịch của mình.

Hi vọng với những kinh nghiệm đổi tiền ngoại tệ mà VisaPM chia sẻ sẽ giúp chuyến du lịch của bạn trở nên hoàn hảo hơn và tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra với bạn về tài chính trong chi tiêu tại nước bạn đến.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này các bạn có thêm nhiều thông tin thú vị và hấp dẫn về kinh nghiệm du lịch. Bên cạnh có thêm nhiều kinh nghiệm đổi ngoại tệ để đi du lịch nước ngoài. Từ đó bạn có thể đổi ngoại dễ dàng cho những chuyến đi du lịch nước ngoài. Mà không cần lo lắng về việc đổi ngoại tệ để ảnh hưởng tới tấm trạng khi đi vi vu. Đây là những thông tin hữu ích do đó bạn không nên bỏ qua những dòng chia kẻ kinh nghiệm bên trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *