Katie Nageotte giúp Mỹ dành huy chương vàng nhảy sào nữ Olympic

Vận động viên người Mỹ – Katie Nageotte đã xuất sắc mang về cho điền kinh Mỹ tấm huy chương vàng ở nội dung nhảy sào nữ vào tối 05/8, đây là đầu tiên cô có mặt ở một kỳ Thế vận hội. Trước đó, Katie Nageotte được cho là nhập cuộc không tốt, nhưng khi tới chung kết cô xuất sắc chinh phục mức xà cao 4,9 mét.

Kathryn Nageotte sinh năm 1991, cao 1m73 là vận động viên nhảy sào chuyên nghiệp người Mỹ. Thành tích đã được: nhà vô địch giải hạng 1 bang 2008 và nhà vô địch bang 1 năm 2009, 3 thành tích xuất sắc và dành hiệu Indoor Pole Vault vào năm 2018.

Mỹ có được 3 huy chương vàng nhảy sào nữ ở 3 kỳ Olympic

Với chiến thắng này, Nageotte trở thành vận động viên người Mỹ thứ ba giành huy chương vàng nhảy sào nữ Olympic, sau Jenn Suhr ở London năm 2012 và Stacy Draglia ở Sydney năm 2000. Ngoài bộ ba này, Mỹ còn có thêm một huy chương bạc của Sandi Morris ở Rio năm 2016.

“Đây là giấc mơ lớn nhất mà tôi từng có, và tôi đang sống trong giấc mơ. Tôi rất hạnh phúc. Tất cả đều trải qua một thời gian tồi tệ vì dịch bệnh Covid-19 và những chuyện khác, và tôi rất biết ơn với tấm huy chương vàng này”, vận động viên Nageotte nói sau phần thi.

Katie Nageotte
Vận động viên nhảy sào người Mỹ – Katie Nageotte

Diễn biến vòng thi chung kết môn nhảy sào ở Olympic 2020

Katie Nageotte chinh phục mức xà 4,5 mét

Ở chung kết tối 5/8, vận động viên Nageotte cần tới lượt nhảy thứ ba để chinh phục mức xà đầu tiên 4,5 mét – mức xà đã loại hai vận động viên. Cô cũng cần lần nhảy thứ hai để vượt qua mức tiếp theo 4,7 mét, trước khi tìm lại phong độ và chinh phục mức 4,8 mét và 4,85 mét ngay lần nhảy đầu tiên.

Anzhelika Sidorova dẫn đầu với mức xà 4,85 mét

Vận động viên Anzhelika Sidorova khởi đầu tốt nhất trong 15 vận động viên vào thi chung kết. Vận động viên 30 tuổi người Nga dẫn đầu cuộc thi cho đến mức 4,85 mét; khi chỉ cần một lượt nhảy để chinh phục các mức trước đó. Gồm 4,5 mét, 4,7 mét, 4,8 mét và 4,85 mét.

Sau hơn một giờ thi đấu, cuộc đua tranh chỉ còn lại vận động viên Nageotte; vận động viên Sidorova; và vận động viên Holly Bradshaw. Đây là ba vận động viên đã chinh phục mức 4,85 mét và tiếp tục cạnh tranh ở mức 4,9 mét.

Anzhelika Sidorova
Vận động viên nhảy sào người Nga – Anzhelika Sidorova

Các vận động viên cùng chinh phục mức xà 4,9 mét

Vận động viên Katerina Stefanidi cũng tranh tài ở mức xà 4,9 mét. Nhưng vận động viên Hy Lạp chắc chắn không có huy chương; khi chỉ chinh phục được mức xà 4,8 mét và bỏ qua 4,85 mét để thi đấu với ba đối thủ trên. Cô bất thành trong cả hai lượt nhảy ở mức 4,9 mét.

Ở mức xà 4,9 mét, vận động viên Bradshaw sớm dừng bước khi thất bại sau cả ba lượt nhảy; còn vận động viên Nageotte thành công ở lượt nhảy thứ hai. Vận động viên Sidorova, sau khi nhảy hỏng hai lần đã quyết định thử sức ở mức xà 4,95 mét để vượt thành tích của vận động viên Nageotte. Khi vận động viên Sidorova cố chinh phục mức sào 4,95 mét; vận động viên Nageotte thậm chí cùng các vận động viên khác đã đồng thanh vỗ tay cổ vũ cho đối thủ người Nga. Tuy nhiên, vận động viên Sidorova đã thực hiện lượt nhảy không thành công.

Với việc còn một lượt nhảy, vận động viên Nageotte thử sức ở mức xà 5,1 mét, nhưng bất thành. Dù sao, cô vẫn giành huy chương vàng khi là người duy nhất chinh phục mức 4,9 mét. Huy chương bạc thuộc về vận động viên Sidorova. Vận động viên Bradshaw giành huy chương đồng; và trở thành vận động viên người Anh đầu tiên giành huy chương nhảy sào Olympic.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *