Hướng dẫn những cách bố trí và sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy

Bàn làm việc là nơi gắn bó nhiều nhất đối với những nhân viên làm việc văn phòng. Thế nên yếu tố phong thủy của nó cũng rất quan trọng đối với sự thăng tiến của chúng ta ở hiện tại và tương lai. Nếu như biết cách đặt và bố trí hợp lí theo phong thủy thì sẽ mang đến nhiều may mắn cho sự nghiệp của các bạn trong tương lai. Thế nên bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn những cách bày trí bàn làm việc sao cho hợp lí nhất và những lỗi hay thường mắc trong phong thủy bàn làm việc.

Sau lưng phải có điểm tựa, không tạo một lối đi phía sau

Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng bản thân có năng lực. Nhưng thường không gặp may mắn trên con đường thăng tiến hay chưa? Nếu có, hãy chú ý tới phong thủy bàn làm việc xem đã được bài trí đúng hay chưa. Bàn làm việc đúng phong thủy cần đảm bảo những yếu tố liên quan đến việc đặt bàn theo hướng nào, ngồi ra sao. Những vật dụng nào kiêng đặt, vật phẩm phong thủy nào nên đặt…

Bàn làm việc đặt ở một nơi tốt giúp bạn có thể tự tin, mạnh mẽ tiến đến trong công việc. Chính vì vậy bạn nên chọn những vị trí đặt bàn cho mình cảm giác an toàn như phải có điểm tựa sau lưng. Nếu được, tốt nhất sau lưng bạn nên có một bức tường, kệ sách hay tủ tài liệu. Vì theo nguyên tắc phong thủy thì mọi vật đều có điểm tựa.

Sau lưng phải có điểm tựa, không tạo một lối đi phía sau
Tốt nhất sau lưng bạn nên có một bức tường, kệ sách hay tủ tài liệu

Nếu kiến trúc phòng làm việc không cho phép làm điều đó. Thì bạn có thể hóa giải nó bằng cách: Đặt một tấm gương đối diện với lối đi.Bao bọc nơi làm việc của bạn bằng một màn hình, cây cối hay một chướng ngại vật. Để mọi người không thể đi lối phía sau bạn. Bạn nên đặt một vật có thể hấp dẫn ánh nhìn của người khác đi nơi khác.

Tránh những nơi có đèn chùm, xà ngang, quạt trần

Trong phong thủy, vị trí dưới xà ngang là vị trí xấu nhất. Chính vì vậy không nên đặt bất cứ thứ gì dưới khu vực này. Bàn làm việc cũng không ngoại lệ. Nếu đặt bàn làm việc ở những nơi này khiến cho người ngồi cảm giác bí bách, ngột ngạt, gây ức chế cho họ. Hơn nữa vị trí xà ngang còn cản trở tiến trình sáng tạo cho người làm việc. Không nên kê bàn dưới quạt trần đèn chùm. Là bởi chúng mang nhiều bụi có thể khiến tác động xấu đến sức khỏe. Hơn nữa, vị trí này khiến cho người ngồi mất cảm giác an toàn khi trên trên đầu có vật thể khá nặng và lớn.

Hướng phù hợp với bàn làm việc

Tuỳ từng đối tượng khác nhau mà kê bàn làm việc đúng phong thủy và đảm bảo yếu tố phù hợp.  Đối với nhân viên kế toán, kinh doanh, kế hoạch: Nên đặt bàn phía trái (tượng trưng cho thanh long), giúp gia tăng tài lộc. Phía sau bàn không nên có người qua lại.

Đối với nhân viên văn phòng, thiết kế: Nếu muốn phát triển tài năng thì đặt bàn chếch về phía Đông. Muốn có tài lộc thì đặt bàn ở góc chéo so với cửa chính. Nếu muốn sự nghiệp phát triển thì kê bàn ở phía Bắc.

Hướng phù hợp với bàn làm việc
Nếu muốn phát triển tài năng thì đặt bàn chếch về phía Đông

Vị trí lý tưởng để đặt bàn làm việc: Phía sau bàn có bức tường dày. Bên trái bàn là cửa sổ, nhìn ra cửa sổ là phong cảnh tươi tắn, ánh sáng tốt, thông gió.

Điều cần chú ý sau khi kê bàn làm việc:

 • Nên ngồi đối diện lối vào (quay mặt ra lối vào) để khống chế và kiểm soát được công việc, không bị giật mình.
 • Không đặt bàn làm việc để người ngồi quay lưng ra cửa, bởi điều này làm suy giảm sự tập trung làm việc của chủ nhân.
 • Nên để đèn chiếu sáng từ bên tay nghịch để ánh sáng không bị giảm khi tay thuận đang làm việc.
 • Luôn giữ bàn sạch sẽ, thoáng đãng, loại bỏ những thứ đồ không cần thiết.
 • Nên bố trí một số loại cây cảnh để làm thoáng không khí, giúp thư giãn hơn như dương xỉ, lưỡi hổ, lan ý, cúc dại,…

Nên sắp xếp đồ vật sao cho hợp lí

Theo phong thủy văn phòng, việc sắp xếp các đồ vật trên bàn không những ảnh hưởng đến phong thủy bàn làm việc. Mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng nhân viên. Bàn làm việc đúng phong thủy cần gọn gàng, sạch sẽ, đồ đạc bài trí hợp lý. Thì tâm trạng sẽ rất tích cực, thoải mái, kích thích óc sáng tạo và ngược lại.

Nên sắp xếp đồ vật sao cho hợp lí
Bàn làm việc đúng phong thủy cần gọn gàng, sạch sẽ

Sắp xếp các đồ vật trên bàn theo vị trí Ngũ hành tương sinh là hợp lý nhất. Nếu bàn làm việc hình vuông, kê hướng Đông thì có thể bài trí thành sơ đồ bát quái. Sẽ có lợi cho cả sự nghiệp và gia đình.

 • Phía Đông: Tiền bạc
 • Phía Đông Nam: Điện thoại
 • Phía Tây: Con dấu
 • Phía Tây Nam: Lịch bàn
 • Phía Nam: Đèn bàn
 • Phía Đông Bắc: Sổ ghi chép
 • Phía Bắc: Cây cảnh.
 • Phía Tây Bắc: Bút, mực

Ngoài ra, nếu muốn trang trí thêm, nên chú ý quy tắc bố cục trái cao phải thấp. Vì bên trái là vị trí của thanh long, để trái cao hơn sẽ nhận được sự tín nhiệm của cấp trên. Một số đồ vật như điện thoại, máy vi tính, cây cảnh nên chú ý những điều sau: Điện thoại có thể phát ra âm thanh. Nên để phía bên trái để trấn (rồng sợ tĩnh), bản thân sẽ có nhiều lợi ích. Nếu muốn bày cây cảnh, nên chọn chậu tròn, nhẵn, cây có lá rộng sẽ duy trì tốt các mối quan hệ. Máy vi tính đặt ở trước mặt nên chếch về bên trái (vị trí áp chế thanh long. Người ngồi đây sẽ làm chủ được đại diện sinh tài lộc.

Không nên đặt những đồ kiêng kỵ trên bàn

Con giáp kị bản mệnh: Bày những vật phẩm là con giáp kị với con giáp của bản mệnh. Thì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến vận quý nhân mang tài lộc đến cho gia đình. Vật trang trí sắc nhọn: Phong thủy bàn làm việc cho rằng. Những vật sắc nhọn có sát khí sẽ đem lại cảm giác áp lực, bó buộc tâm trạng và làm tiêu hao năng lượng của con người. Nên tốt nhất bạn hãy tránh bày những vật trang trí sắc nhọn.

Đồ vật hư hỏng: Đồ vật hư hỏng chính là thứ xua đuổi đi quý nhân. Bởi đây được coi là “khiếm khuyết” trên bàn làm việc – nơi được coi là cửa sổ mời gọi quý nhân. Những khiếm khuyết này sẽ gây cản trở quý nhân quan tâm và gần gũi. Vật phẩm hình thù kì quái: Những vật phẩm này cũng có thể mang sát khí khiến người ngồi trên bàn rước vận xui vào mình. Dễ dẫn đến những tranh chấp ngoài ý muốn.

Nếu bắt buộc phải ngồi quay lưng ra cửa ra vào. Hãy đặt trên bàn một tấm gương nhỏ để dễ nhìn thấy mọi việc sau lưng. Nếu sau bàn là cửa sổ lớn, hãy treo lên cửa tấm rèm dày. Và đặt một quả cầu thủy tinh bằng thạch anh thiên nhiên trên ngưỡng cửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *