Hôn nhân sắp tan vỡ nếu vợ chồng có những dấu hiệu này

Cuộc sống hôn nhân bền vững và hạnh phúc luôn là mong muốn của tất cả cặp vợ chồng khi đến với nhau. Tuy nhiên, trong cuộc sống hôn nhân chắc chắn sẽ có những bất đồng và mâu thuẫn. Vợ chồng cần phải biết đồng cảm, thấu hiểu nhau thì mới có thể đi tới kết cục tốt đẹp. Bởi nếu không thì cuộc hôn nhân dễ dàng rơi vào bế tắc thậm chí tan vỡ. Nếu một cuộc hôn nhân sắp tan vỡ chắc chắn sẽ có những dấu hiệu cảnh báo. Vậy hôn nhân sắp tan vỡ có những dấu hiệu như thế nào trong quan hệ của vợ chồng? Chúng tôi sẽ chia sẻ một số dấu hiệu thường gặp nhất cho thấy rằng hôn nhân sắp tan vỡ trong bài viết dưới đây.

Hôn nhân sắp tan vỡ nếu vợ chồng không còn mục tiêu chung

Khi mối quan hệ giữa hai người nồng ấm nhất. “Anh” và “em” sẽ trở thành “chúng ta”. Khi đã nói “chúng ta” thì cả hai đều có mục tiêu chung cho tương lai. Chẳng hạn như mua nhà, xe hơi và sinh đẻ con cái. Vì mục tiêu này, sự hợp tác giữa hai người trở nên thiết thực nhưng cũng rất dễ chịu. Họ hỗ trợ nhau hoàn hảo nhất trong khả năng của mình. Còn khi không đủ khả năng sẽ làm mọi cách bù đắp thiếu sót cho nhau. Với hai người cùng mục tiêu, giữa họ luôn có trạng thái giao tiếp tốt. Tình yêu đã gắn kết hai người. Và chính sự cố gắng không ngừng mới làm nên thành công cho hôn nhân.

Vợ chồng không còn mục tiêu chung là dấu hiệu hôn nhân sắp tan vỡ
Hôn nhân sắp tan vỡ nếu vợ chồng không còn mục tiêu chung

Nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến sự rạn nứt trong mối quan hệ vợ chồng là do mục tiêu sống của hai người không giống nhau. Những gì bạn muốn nhưng bạn đời cố gắng chống lại. Hay những gì nửa kia tha thiết lại là thứ bạn muốn vứt bỏ… Chính suy nghĩ trái ngược đã tạo ra khoảng cách ngày càng lớn trong mối quan hệ vợ chồng. Hôn nhân không mục tiêu chung hướng tới sẽ rất dễ dàng tan vỡ.

Vợ chồng không còn chủ đề chung trong cuộc sống

Một cặp đôi khi yêu luôn có nhiều lời muốn nói. Gọi điện và nhắn tin dường như là những việc quan trọng nhất trong ngày. Dù có thể 90% các chủ đề đều vô nghĩa. Nhưng những điều này lại chứa đựng yêu thương. Chu Sinh Hào là dịch giả nổi tiếng người Trung Quốc được mệnh danh “Người viết nhiều lời yêu thương nhất”. Những bức thư ông viết cho vợ luôn mở đầu bằng câu: “Thức dậy và yêu em thật nhiều”. Cuối thư, dịch giả này không quên khẳng định: “Anh yêu em, anh nhớ em”. Có thể với nhiều cặp vợ chồng, việc viết thư như thế này quá cầu kỳ. Nhưng họ có thể trao cho nhau tình yêu bằng ánh mắt hay trò chuyện thường xuyên để hâm nóng tình cảm.

Tình yêu rạn nứt khi cả hai đều có cảm giác thờ ơ với đối phương. Bởi không biết nói với nhau chuyện gì. Hai người không còn chủ đề, dù rất cố gắng và kiên nhẫn. Nhưng nhiều lúc một trong hai phát hiện họ đang nói chuyện một mình. Nhiều cặp vợ chồng đã không thể cùng nhau đi đến đích. Vì không biết lắng nghe và thấu hiểu. Xung đột chắc chắn sẽ xảy ra trong hôn nhân. Nhưng với sự giao tiếp đúng mực và thường xuyên, mọi vấn đề đều có thể giải quyết.

Vợ chồng không còn chủ đề chung trong cuộc sống
Tình yêu rạn nứt khi cả hai đều có cảm giác thờ ơ với đối phương

Hôn sắp sắp tan vỡ khi vợ chồng không còn quan tâm nhau

“Em ở đâu và khi nào về nhà?”. Nếu có người hỏi về nơi ở hay suy nghĩ của bạn. Điều đó có nghĩa người đó vẫn quan tâm và cố duy trì quan hệ tình cảm. Một khi đã mất hứng thú về nửa kia. Bạn không muốn quan tâm đến đối phương và tiếp tục xây dựng mối quan hệ này nữa. Chúng ta thường hỏi han bạn đời về tình trạng của họ. Không cần phải quá thường xuyên nhưng cũng không thể thiếu. Một khi không còn muốn nghe chia sẻ của nhau. Cũng giống việc cả hai đang muốn tìm đến những điều mới mẻ hơn.

Khi hai người không còn câu hỏi chung. Ngay cả khi bạn đang nói chuyện trước mặt. Đối phương cũng không muốn nghe. Bởi họ không muốn tham gia vào cuộc sống. Cũng như không còn hứng thú đến bất kì việc gì của bạn nữa. Không còn quan tâm hay muốn biết về đối phương chính là biểu hiện của tình cảm nguội lạnh. Và đây cũng chính là dấu hiệu của một cuộc hôn nhân có thể sắp tan vỡ.

Hôn nhân sắp tan vỡ khi không còn ngủ chung giường

Lúc yêu, hai người không thấy mệt mỏi khi nhìn thấy nhau. Và mong được gần gũi nhau mỗi ngày. Yêu một người thực sự hay không, cơ thể bạn sẽ chẳng thể nói dối. Nếu ngay cả nhìn đối phương cũng khiến bạn chán nản, ngán ngẩm thì đừng nói đến việc ngủ chung giường. Nếu một trong hai người khăng khăng ngủ một mình. Mặc kệ bạn đời thì mối quan hệ đã xuống đến mức “đóng băng”. Có câu vợ chồng cãi nhau ở đầu giường, làm hòa cuối giường. Chỉ cần cả hai không ngủ riêng, mâu thuẫn sẽ được giải quyết.

Không gần gũi nhau là dấu hiệu rạn nứt trong hôn nhân
Hôn nhân sắp tan vỡ khi không còn ngủ chung giường

Còn khi ngủ riêng, không biết đến bao giờ vợ chồng mới làm hòa với nhau. Thế nên vợ chồng muốn hôn nhân hạnh phúc. Tuyệt đối đừng ngủ riêng sau khi đã cãi nhau. Khi giao tiếp thể xác không còn, bạn sẽ cảm thấy người kia ngày càng xa mình. Bởi vậy sẽ chẳng có thêm “sức đề kháng” để duy trì mối quan hệ này nữa.

Vợ chồng mất niềm tin vào nhau

Tất cả mối quan hệ dù trong xã hội hay gia đình đều đặt trên niềm tin lẫn nhau. Đó chính là chìa khóa cho mối quan hệ bền vững. Không có niềm tin thì khó xây dựng mối quan hệ bền lâu. Trong cuộc sống hôn nhân khi đã mất niềm tin thì thật là khó để cùng nhau sống chung dưới một mái nhà! Nếu cuộc sống với những lời nói dối, ghen tuông, ngoại tình… Không sớm thì muộn sẽ có những tranh chấp, những xung đột. Và điều này khiến mỗi người sẽ đau khổ tột cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *