HAGL bỏ lỡ cúp vô địch khi V-League 2021 chính thức bị hủy bỏ

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa mới thông qua phương án thống nhất hủy mùa giải V-League 2021. Với cương vị là đội dẫn đầu bảng sau 12 vòng đấu, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) phải mất cúp vô địch và tiền thưởng một cách đáng tiếc. Quyết định được đưa ra dựa trên sự đồng thuận của đội bóng đứng đầu là HAGL và đội về nhì Viettel. Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các thành viên của đội tuyển quốc gia thi đấu các giải quốc tế. Khoảng đầu tháng 8. VFF có đề xuất dời V-League 2021 vào tháng 2/2022 nhưng bị phản đối. Các đội bóng không đủ kinh phí nuôi quân 2 năm mà chỉ tính thành tích một mùa giải.

Thông qua quyết định hủy bỏ V-League 2021

Ban Chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cùng đội dẫn đầu Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và đội xếp thứ nhì Viettel thống nhất phương án hủy mùa giải hiện tại. Ngày 21/8, Hội nghị Ban Chấp hành VFF lần thứ 8 khoá VIII đã diễn ra với sự tham dự của 15/16 uỷ viên. Cùng các Trưởng Ban Kiểm tra, Kỷ luật, Giải quyết khiếu nại, Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia. Ngoài ra, đại diện Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Tổng Thư ký VFF cùng dự.

Nội dung quan trọng nhất được Hội nghị thông qua, là thống nhất hủy mùa giải hiện tại V-League 2021. Ngoài ra, các thành viên tham dự cũng nhất trị tạo mọi điều kiện tốt nhất. Để đội tuyển quốc gia đang tập huấn làm nhiệm vụ tại các giải quốc tế sắp tới.

Đội đầu bảng HAGL ảnh hưởng nặng nề

HAGL đánh mất cơ hội giành chức vô địch
HAGL đánh mất cơ hội giành chức vô địch

Trong cuộc họp Thường trực trước đó, đội dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2021 sau 12 vòng HAGL. Và đội xếp thứ hai Viettel cũng nhất trí với phương án hủy giải. Một số đội bóng có đại diện trong Ban Chấp hành như Đà Nẵng, Quảng Nam hay Sông Lam Nghệ An chung quan điểm này. Với việc Thường trực và Ban Chấp hành VFF đều đưa quyết định hủy giải vào nghị quyết. Mùa giải hiện tại coi như khép lại. Đội đầu bảng HAGL cũng xem như mất chức vô địch.

Bước cuối để hoàn tất nốt thủ tục, là cơ quan điều hành giải V-League – VPF sẽ xin ý kiến các CLB vào tuần sau. Tuy nhiên, việc này chỉ mang tính thủ tục, bởi các cấp có quyền quyết định đều đã thông qua. Theo đại diện của một số thành viên Ban Chấp hành VFF, quyết định hủy mùa giải là cần thiết. Nó sẽ giúp các đội bóng dự V-League, giải Hạng Nhất giảm thiệt hại kinh tế. Họ không cần mất khoản lương để trả cho cầu thủ, đặc biệt là các ngoại binh.

Dự định lùi giải sang tháng 2/2022 không được chấp thuận

Dự kiến lùi sang năm 2022 không được chấp thuận
Dự kiến lùi sang năm 2022 không được chấp thuận

Ngày 6-8 vừa qua, VFF đã thông qua phương án lùi V-League 2021 đến ngày 12-2-2022. VFF cho rằng phương án này đảm bảo lợi ích, trách nhiệm của các CLB chuyên nghiệp với nhà tài trợ đồng thời giúp đội tuyển Việt Nam và U22 VN làm nhiệm vụ ở ba đấu trường quan trọng là vòng loại World Cup 2022, vòng loại U23 châu Á, AFF Suzuki Cup 2022 từ tháng 9 đến hết tháng 12-2021.

Ban tổ chức dự định lùi giải đấu sang tháng 2/2022 và được Hội đồng quản trị VPF thông qua. Tuy nhiên, nhiều đội bóng phản đối với lý do chung. Là không đủ kinh phí nuôi quân hai năm nhưng thành tích chỉ tính một mùa. Một số công việc tiếp theo mà VFF cần thống nhất với các đội, là xem xét cử đại diện tham dự các sân chơi châu lục như AFC Champions League và AFC Cup.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *