Google hé lộ thiết kế và cấu hình của Pixel 6 sắp được ra mắt

Cách đây không lâu, Google đã chính thức công bố thiết kế bên ngoài; và một số chức năng bên trong của Google Pixel 6. Ngoài ra, Google cũng cho biết Pixel 6 sẽ chính thức ra mắt vào cuối năm nay. Theo báo cáo của Gizchina, Google Pixel 6 năm nay sẽ được trang bị công suất sạc lớn hơn, đặc biệt là 33W, cao hơn nhiều so với 18W của Google Pixel 5. Mặc dù khả năng sạc của Pixel 6 không quá kém cạnh 1 số mẫu điện thoại thông minh khác trên thị trường, nhưng đây được coi là động thái lớn của Google trong việc tối ưu hóa thời gian làm đầy pin.

Để khẳng định thêm về tin tức này, Gizchina cũng cho biết có rất nhiều bộ sạc 33W tại trụ sở Google nhưng chúng chỉ được sử dụng cho mục đích thử nghiệm. Người ta nói rằng vi xử lý mới trên Google Pixel 6 tập trung nhiều hơn vào trí tuệ nhân tạo và máy học, mang đến nhiều tính năng thú vị hơn cho chiếc smartphone này. Google xác nhận Pixel 6 sẽ được bán ra trên các thị trường lân cận, bên cạnh đó thiết kế ngoài hình cũng gây ấn tượng đối vời người tiêu dùng. Và để biết thêm chi tiết về chiếc Pixel 6 này thì đừng bỏ qua bài viết dười này của chúng tôi nhé!

Pixel 6 của Google sẽ sử dụng modem 5G do Samsung cung cấp

Cấu hình Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro
Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro sẽ được trang bị tới 3 camera, cập nhật phần mềm ít nhất 5 năm

Tại thị trường Mỹ, chip Mordem 3G, 4G; và mới nhất là 5G đang được thống trị bởi Qualcomm trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, việc xác nhận sản phẩm mới nhất được phát triển. Bởi gã khổng lồ tìm kiếm Google Pixel 6 sẽ sử dụng chip Mordem; do Samsung sản xuất được xem là một bước tiến lớn trong việc xâm nhập thị trường linh kiện điện tử; tại Mỹ của hãng công nghệ lớn nhất Hàn Quốc.

Theo Neowin, Google tiết lộ Pixel 6 và Pixel 6 Pro thế hệ mới của họ hồi đầu tháng này. Trong đó công ty cho biết nó sẽ sử dụng chip tùy chỉnh. Có tên Tensor do chính công ty phát triển. Điều này đánh dấu việc Google muốn giảm sự phụ thuộc lâu dài vào chip Snapdragon của Qualcomm. Vốn cung cấp sức mạnh cho các mẫu điện thoại Pixel trước đó.

Samsung là một trong ba công ty trên thế giới có khả năng sản xuất modem 5G. Bên cạnh Qualcomm và MediaTek. Khác với đối thủ, Samsung trang bị modem 5G trên chính các smartphone cao cấp của hãng. Và chỉ bán tại châu Á và châu Âu. Trong khi các phiên bản phân phối tại Mỹ vẫn dùng modem của Qualcomm.

Google kết hợp với Samsung đánh dấu một sự thúc đẩy lớn cho công nghệ

Điều này một phần do Qualcomm đang dẫn đầu về công nghệ 5G với băng tần mmWave cho tốc độ nhanh nhất hiện nay. Tất cả các smartphone 5G tại Mỹ bao gồm cả iPhone đều dùng chip Qualcomm để có thể khai thác băng tần mmWave.

Google Pixel 6 và Pixel 6 có thể sẽ mạnh ngang Samsung Galaxy S21
Google Pixel 6 và Pixel 6 có thể sẽ mạnh ngang Samsung Galaxy S21

Mối quan hệ hợp tác mới giữa Google và Samsung. Đánh dấu một sự thúc đẩy lớn cho công nghệ modem của Samsung. Vì công ty Hàn Quốc có thể mang phần cứng kết nối di động của mình đến Mỹ. Nơi Qualcomm đang là công ty thống trị thị phần.

Kevin Krewell, nhà phân tích tại TIRIAS Research, cho biết thỏa thuận mới với Google mang đến cho Samsung cơ hội lớn đầu tiên để thể hiện khả năng sản xuất chip trong ngành di động. Trước đó, hãng chưa bao giờ bán modem 5G của mình cho một công ty bên ngoài. Trong khi đó, Qualcomm tuyên bố vẫn dẫn đầu về công nghệ 5G băng tần mmWave. Vì công nghệ này của hãng còn dựa trên nhiều chip xử lý khác ngoài modem.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *