Giải FedEx Cup còn 2 đại diện ở khu vực Châu Á

Hai golfer Im Sungjae của Hàn Quốc và Hideki Matsuyama của Nhật Bản được ghi nhận là hai đại diện của Châu Á còn góp mặt trong chặn đua dành danh hiệu vô địch toàn mùa PGA Tour 2020 – 2021. Ở Tour Championship vào năm trước thì Im Sungjae đứng ở vị trí thứ 9, còn Hideki Matsuyama xếp sau một bậc FedEx Cup, sau đó lần lượt về hạng 11 và T15 ở chung cuộc. Ở mùa giải năm nay, golfer người Hàn Quốc có được vị trí khả quan hơn, xếp hạng thứ 12 cùng lợi thế nhập cuộc -3 gậy, xếp trên golfer Nhật Bản – nhà vô địch giải The Masters hồi tháng Tư là 10 bậc, với xuất phát từ điểm -1 gậy.

PGA Tour được biết là nhà tổ chức các tour Golf chuyên nghiệp của nam giới ở Mỹ và Bắc Mỹ. Giải được tổ chức hầu hết ở các sự kiện trong chuỗi giải đấu hàng năm. PGA Tour đặt trụ sở chính tại Bãi biển Ponte Vedra, Florida, ở ngoại ô phía Đông Nam Jacksonville thuộc nước Mỹ.

Hai đại diện xuất sắc đến từ khu vực Châu Á

Giải FedEx Cup
Giải FedEx Cup dành cho dân chơi Golf chuyên nghiệp

Cả hai được vé dự sự kiện trên sân East Lake tuần này nhờ thuộc top 30 bảng FedEx Cup sau BMW Championship, hạ màn hôm 29/8.

Im cán đích thứ ba trong khi Matsuyama về T46. Im đang tự tin với hiệu quả gạt bóng. Anh đứng thứ tư tại giải về mặt này, riêng vòng cuối ghi sáu birdie. “Tôi putt không tốt mấy giải trước, nhưng ky này tiến bộ hơn nhiều”, golfer Hàn Quốc tự nhận xét khả năng chốt hố.

Tính từ đầu mùa, Im năm lần trong top 10 chung cuộc qua 34 chặng. Xét cùng nhóm thành tích, golfer Nhật Bản Matsuyama được ba dịp qua 22 giải, tính cả major Masters hồi tháng Tư.

Golfer Im Sungjae của Hàn Quốc

Im Sungjae 30 tháng 3, 1998 (23 tuổi)  là một tay golf chuyên nghiệp của Hàn Quốc. Anh đã thắng hai lần và là Cầu thủ của năm trên Web.com Tour 2018. Anh ấy là Rookie of the Year cho 2018 Chuyến19 PGA Tour 2018 và có chiến thắng PGA Tour đầu tiên tại The Honda Classic vào tháng 3 năm 2020.

Golfer Hideki Matsuyama của Nhật Bản

Hideki Matsuyama, sinh ngày 25 tháng 2 năm 1992, là vận động viên golf chuyên nghiệp người Nhật Bản. Anh là vận động viên nam Nhật Bản đầu tiên vô địch một giải Major của hệ thống PGA Tour với danh hiệu Masters 2021.

Golfer Hideki Matsuyama
Golfer Hideki Matsuyama của Nhật Bản

Thứ hạng của hai đại diện Châu Á ở FedEx Cup

Ở FedEx Cup, Im đang đứng thứ 12, trên Matsuyama 10 bậc. Chủ chiếc Cúp này sẽ ẵm 15 triệu USD; trong khi chỉ cần đủ bốn vòng East Lake, golfer nhận gần 400.000 USD.

Vào Tour Championship với vị trí hiện tại, Im được lợi thế nhập cuộc ở điểm -3; Matsuyama -1 trong khi Patrick Cantlay ở ngôi đầu -10. Cantlay chiếm vị trí này nhờ thắng BMW Championship.

Trước giải này, Im còn hai đồng hương ở FedEx Cup, gồm Lee Kyoung-hoon và Kim Si Woo. Tuy nhiên, cả hai đều ngoài top 30 sau giải. Riêng Lee bị loại do bogey hố cuối, từ lỗi kỹ thuật trong cú lên green.

Im sắp xong mùa thứ ba ở PGA Tour và mới một lần đăng quang – Honda Classic 2020. Riêng mùa đầu, anh vào đến Tour Championship rồi ẵm danh hiệu “Tân binh xuất sắc”; đồng thời mang biệt danh “Người Sắt” vì đánh nhiều giải nhất. Mùa này, anh lần thứ ba tranh sự kiện chốt mùa còn Matsuyama lần thứ tám liên tiếp. Năm trước, Im về thứ 11, hơn Matsuyama bốn bậc.

Im sinh năm 1998, kém Matsuyama sáu tuổi và có ít hơn năm cúp trên PGA Tour.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *