“F0 không cô đơn” – Tạo môi trường tích cực, ý nghĩa cho mùa dịch

Trên Facebook, vừa qua đã ra đời một group mang cái tên “F0 không cô đơn”, với mục đích kết nối với các bác sĩ và nghệ sĩ để tạo ra một môi trường tích cực hỗ trợ bệnh nhân Covid-19. Nhóm cộng đồng được sinh ra với mục đích thông qua các chương trình, nghệ thuật, biểu diễn ca nhạc, các nghệ sĩ sẽ chia sẻ, động viên các F0 thông qua chương trình. Ngoài ra cũng có các bác sĩ, các lực lượng tuyến đầu, giúp họ bớt lo âu, kiệt sức, thư giãn, lấy lại năng lượng mới, lạc quan vượt qua cơn bạo bệnh.

Chương trình sẽ mang đến những giây phút giải trí thú vị, giai điệu đẹp, hòa cùng không khí của thành phố, đồng thời truyền tải thông điệp rằng chúng ta sẽ sớm bình an vô sự và cả nước sẽ sớm vượt qua nạn dịch. Với việc thường xuyên tổ chức hàng loạt hoạt động thiết thực miễn phí, cộng đồng sẽ trở thành nền tảng trực tuyến hữu ích giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục sức khỏe, tạo điều kiện cho những nhà hảo tâm muốn giúp đỡ cộng đồng trong thời kỳ đại dịch. Chỉ cần một chiếc điện thoại, mọi bệnh nhân đều có thể dễ dàng kết nối với các bác sĩ và đường dây nóng sẵn sàng hỗ trợ 24/7. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về câu chuyện “F0 không cô đơn” qua bài viết sau đây nhé!

“F0 không cô đơn” – Cây cầu kết nối

Chứng kiến những người thân, bạn bè bị lây nhiễm virus SARS-CoV-2. Anh Đặng Thanh Hùng, Phó tổng Giám đốc một công ty chuyên thép xây dựng. Quyết định lập nhóm “F0 không cô đơn” trên Facebook. Nhằm giúp các bệnh nhân Covid-19 không cảm thấy áp lực, buồn chán và có thể chia sẻ những lo lắng của họ.

Theo anh Hùng, nhóm “F0 không cô đơn” là cầu nối với các y, bác sĩ, tổ chức y tế. Để có những tư vấn điều trị, hỗ trợ trang thiết bị y tế cần thiết miễn phí cho bệnh nhân Covid-19.

Liveshow "F0 không cô đơn"
Nhóm “F0 không cô đơn” có buổi livestream âm nhạc “Sài Gòn, hẹn một ngày sớm thôi!” lúc 20 giờ ngày 27.8

“Chúng tôi kết nối với các chuyên gia y tế từ Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM. Để hỗ trợ, tư vấn về điều trị Covid-19 tại nhà. Các F0 chỉ cần một chiếc điện thoại. Là có thể kết nối đến các y bác sĩ và đường dây nóng sẵn sàng hỗ trợ 24/7. Thông qua nhóm của chúng tôi”, anh Hùng chia sẻ.

Lan tỏa thông điệp tích cực đến mọi người

Theo anh Hùng, mỗi ngày nhóm cộng đồng Facebook “F0 không cô đơn” kết nối. Với chuyên gia và đội ngũ y, bác sỹ tư vấn. Giúp đỡ trung bình từ 250-300 bệnh nhân F0.

Nhóm chat
‘F0 không cô đơn’, chương trình miễn phí cho bệnh nhân Covid-19

Bên cạnh đó, nhóm “F0 không cô đơn” còn tổ chức những buổi livestream như: Nghệ sĩ đồng hành cùng F0, F0 hỏi xoáy mùa dịch Covid-19. Cùng F0 chiến thắng Covid-19, hát cùng F0…

Trong buổi livestream “Sài Gòn, hẹn một ngày sớm thôi!”. Diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 27.8, tại #F0KhongCoDon #minishow #giaitricungF0. Một số ca sĩ như Văn Mai Hương, Anh Tú, Jang Mi, Smelod… Sẽ góp mặt với hy vọng mang đến những giây phút giải trí thú vị cho các F0. Để mọi người lạc quan hơn, cùng nhau vượt qua dịch Covid-19.

Lời kết

Ca sĩ Anh Tú chia sẻ: “ Khi được nhóm “F0 không cô đơn” mời tham gia buổi livestream. Tôi không một chút do dự mà vui vẻ nhận lời ngay. Như tên chương trình đã nói hộ, tôi mong muốn dịch bệnh sớm được kiểm soát. Để hẹn một ngày sớm thôi, chúng ta lại được trở về cuộc sống bình thường. Không còn giãn cách, Sài Gòn và cả nước lại trở lại với nhịp sống nhộn nhịp vốn có như thuở nào”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *