Dung dịch kết hợp giữa tỏi và húng quế có thể trị hen suyễn

Trong dân gian có rất nhiều phương pháp để trị bệnh từ những loại rau này, củ nọ. Nhưng có thể bạn chưa biết đến công dụng của củ tỏi và cây húng quế. Khi có sự kết hợp của 2 loại này thì sẽ đạt hiểu quả trong việc điều trị. Trong dân gian luôn tương truyền các công dụng trị ma quỷ của toi, hay dùng làm gia vị. Nhưng người ta quên rằng tỏi có thể trị được bệnh hen suyễn, nói đúng hơn là sẽ giảm đi rất nhiều triệu chứng của hen suyễn. Đó chính là sự kết hợp giữa tỏi và cây húng qué. Cụ thể như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé.

Giới thiệu về củ tỏi và cây húng quế

Củ tỏi

Tỏi (danh pháp hai phần: Allium sativum) là một loài thực vật thuộc họ Hành, nghĩa là có họ hàng với hành tây, hành ta, hành tím, tỏi tây, v.v… và cũng được con người sử dụng làm gia vị, thuốc, rau như những loài họ hàng của nó.

Tỏi là một trong những cây gia vị dễ trồng, nếu gặp thời tiết thuận lợi sẽ phát triển cực kì nhanh chóng, lợi dụng ưu điểm này, không ít gia đình thành thị đã sử dụng khoảng vườn nhỏ của mình để trồng.

Tỏi có thể sử dụng thành gia vị trong nước chấm pha chế gồm mắm, tỏi, ớt, tương, đường…Hoặc tỏi được trộn đều với các món rau xào (nhất là rau muống xào…) khiến món ăn dậy mùi thơm. Tỏi cũng được làm nước muối tỏi và ớt. Trong nấu ăn một số món có kèm theo tỏi phi

Ngoại việc là gia vị thị khi kết hợp với húng quế thì tỏi có tác dụng trị bệnh hen suyễn rất tốt.

giới thiệu về củ tỏi
Củ tỏi – Là một loài thực vật thuộc họ Hành

Cây húng quế

Húng tây còn được gọi là húng quế tây. Húng quế lá to hay đại húng, là một loại rau thơm thuộc họ Hoa môi.

Húng tây là loài bản địa của vùng nhiệt đới từ Trung Phi cho tới Đông Nam Á. Nó là loại cây khó sống khi gặp điều kiện bất lợi, và được dùng trong nhiều nền ẩm thực trên toàn thế giới. Tùy thuộc vào loài và giống cây, lá sẽ có vị hơi tương tự tiểu hồi cần, với mùi hương hắc, nồng, hơi ngọt.

Có rất nhiều thứ húng tây, cũng như nhiều loài có quan hệ gần hoặc loài lai cũng được gọi tên tiếng Anh “basil”. Loài hay được sử dụng làm gia vị thường được gọi là húng ngọt hay húng Genovese. Ngoài ra còn có một số loài khác như húng quế (O. basilicum var. thyrsiflora). Trong khi hầu hết các thứ húng tây được trồng như là cây hàng năm. Một số lại được trồng như cây lâu năm tại những vùng khí hậu nhiệt đới ấm, và một giống cây được gọi là “húng xanh Phi”.

Giới thiệu về cây húng quế
Húng tây còn được gọi là húng quế tây

Cách kết hợp tỏi và húng quế để trị hen suyễn

Dịch tỏi: dịch chiết xuất từ tỏi. Hòa 10 – 15 giọt dịch tỏi trong nước ấm và uống sẽ giúp làm giảm triệu chứng hen suyễn.

Húng quế: Cho 30 – 40 lá húng quế vào 1 lít nước uống dần trong ngày.

Hỗn hợp 1: Hòa ¼ ly nước cốt củ hành tây, 1 muỗng cà phê mật ong và 1/8 muỗng cà phê tiêu đen.

Hỗn hợp 2: Hòa trộn cam thảo và gừng với nhau. Dùng nửa muỗng cà phê hỗn hợp này với 1 ly nước. Không được sử dụng ở người bị tăng huyết áp.

Hỗn hợp 3: Pha 1 ly hỗn hợp gồm 2/3 nước ép cà rốt và 1/3 nước ép cải bó xôi (rau bina hay spinach). Ngày 3 lần, mỗi lần dùng 1 ly.

Hỗn hợp 4: Nghiền gừng, nghệ, tiêu đen rồi trộn với mật ong cho sền sệt. Mỗi ngày dùng 1 muỗng cà phê hỗn hợp này.

Lời kết

Nếu trong gia đình của bạn có người đang bị hen suyễn. Thì bạn có thể áp dụng phương pháp này. Nhưng trước tiên hãy hỏi ý kiến của bác sĩ. Và làm theo yêu cầu hoặc đơn thuốc của bác sĩ nhé. Hãy để lại ý kiến của bạn về bài viết bên dưới nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Nếu các bạn muốn tìm thêm những bài viết về bài thuốc dân gian thì bạn có thể tìm nó tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *