Dinh dưỡng cần thiết cho bé 35 tháng tuổi các mẹ nên biết

Bé trong giai đoạn 35 tháng tuổi đã có dấu hiệu phát triển cơ. Lúc này chính là thời gian phát triển của xương và cơ của bé. Cùng với đó kỹ năng nhận thức và ghi nhớ của trẻ rất tốt. Chính vì thế mà thời gian này bé rất cần duy trì được chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để có thể tiếp tục phát triển. Thế nên hôm nay chúng tôi xin gửi cho bạn một số dinh dưỡng mà bé 35 tháng tuổi cần và những dinh dưỡng cần duy trì cho bé trong thời gian này.

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 35 tháng tuổi

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 35 tháng tuổi tốt. Pù hợp là yếu tố quyết định tới sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Chế độ ăn của trẻ. Vẫn phải đảm bảo đầy đủ các loại dưỡng chất cần thiết cho quá trình tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Trẻ 35 tháng tuổi ăn gì? Thường là thắc mắc của các bậc cha mẹ. Ở độ tuổi này, trẻ nên được tập dần với việc ăn cơm và các loại thức ăn chung với gia đình. Tuy nhiên nếu có điều kiện bạn vẫn có thể ưu tiên chuẩn bị thức ăn đặc biệt cho trẻ. Như cơm mềm hơn bình thường. Thịt băm nhỏ hoặc hầm kỹ, cá gỡ xương, hoa quả cắt lát nhỏ hơn…

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 35 tháng tuổi
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 35 tháng tuổi là yếu tố quyết định tới sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ

Một số loại thực phẩm nên bổ sung thêm cho trẻ như:

  • Gạo, khoai tây, thịt gà, lợn, bò, tôm, cua, cá, trứng, rau xanh, hoa quả tươi…
  • Tuỳ thuộc vào nhu cầu của trẻ mà có thể tăng dần lượng calo. Cung cấp cho trẻ hằng ngày hoặc bổ sung thêm một số vitamin và muối khoáng. Như kali, canxi, vitamin A, B, C, E…
  • Bé 35 tháng tuổi đã có sự phát triển mạnh mẽ của cơ và xương. Cũng giúp trẻ có thể giữ thăng bằng tốt. Vì vậy việc bổ xung thêm canxi thông qua thực phẩm hoặc sữa. Sẽ giúp cho bé có hệ xương khớp cứng cáp hơn.
  • Ngoài ra vẫn phải lưu ý cho trẻ uống thêm sữa bột giàu năng lượng và kích thích sự phát triển trí não. Các loại sữa bột công thức theo tháng tuổi. Hoặc nếu không có điều kiện có thể dùng thêm sữa đậu nành.

Lưu ý chế độ ăn của bé trẻ 35 tháng tuổi

Em bé 35 tháng tuổi cần có một chế độ dinh dưỡng tốt, phù hợp. Đây là yếu tố quyết định tới sự phát triển toàn diện của bé. Cha mẹ cần lưu ý chế độ ăn của bé phải đảm bảo đầy đủ các loại dưỡng chất cần thiết cho quá trình tăng trưởng và phát triển của bé.

Chế độ ăn của bé ngoài việc đảm bảo về số lượng thì chất lượng bữa ăn cũng khá quan trọng. Cha mẹ nên lựa chọn những loại thực phẩm lành mạnh để bổ sung vào bữa ăn cho bé. Một số loại thực phẩm nên bổ sung chẳng hạn như; gạo, khoai tây, thịt gà, lợn, bò, tôm, cua, cá, trứng, rau xanh và hoa quả tươi…

trẻ 35 tháng tuổi
Tuỳ thuộc vào nhu cầu cầu của bé có thể tăng dần lượng calo cung cấp hàng ngày cho bé

Cha mẹ nên lưu ý tuỳ thuộc vào nhu cầu cầu của bé có thể tăng dần lượng calo cung cấp hàng ngày cho bé hoặc bổ sung thêm một số vitamin và muối khoáng như kali, canxi, …Những thành phần dinh dưỡng này có thể được bổ sung bởi các loại thực phẩm giàu hợp chất này. Chẳng hạn như đu đủ (vitamin A), rau xanh (vitamin C)….

Chăm sóc trẻ trong giai đoạn 35 tháng tuổi

Trẻ trong giai đoạn từ 6 tháng đến 3 tuổi rất dễ gặp phải các vấn đề về hệ hô hấp. Các bệnh lý nhiễm trùng hô hấp, bệnh lý về da và nhiễm trùng đường tiêu hóa… Cha mẹ cần đặc biệt chú ý đến việc chăm sóc và cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ.

Bên cạnh đó, độ tuổi này cũng là độ tuổi trẻ chuẩn bị đến trường sẽ tiếp xúc với môi trường mới với nhiều bạn bè. Nhưng cũng vì thế mà trẻ dễ dàng mắc một số căn bệnh hô hấp. Tuy nhiên, cha mẹ cũng không nên quá lo lắng mà hãy dùng các biện pháp tốt nhất để con có thể dễ dàng thích nghi, đồng thời thực hiện tiêm chủng đầy đủ vắc-xin để làm tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *