Đào Anh Thư – Chủ nhân bức thư đạt giải ba cuộc thi viết thư Quốc tế UPU

Mới đây, học sinh Đào Anh Thư đến từ trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội, đã đạt giải ba cuộc thi quốc tế viết thư UPU với chủ đề liên quan đến dịch Covid-19. Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU tổ chức lần thứ 50 với chủ đề vô cùng thiết thực thời điểm hiện tại “Viết một bức thư gửi cho gia đình cũng như chia sẻ kinh nghiệm của bạn và gia đình về đại dịch Covid-19”. Bức thư đoạt giải ba của Anh Thư đã được Ban giám khảo quốc tế đánh giá cao khi anh chọn gửi bức thư cho một cô gái được sinh ra trong khi mẹ cô đang được điều trị bằng Covid-19.

Bức thư đã miêu tả những vất vả, khó nhọc của các bác sĩ, y tá, tôi tự hào vì họ đã góp phần vào công cuộc phòng chống dịch bệnh. Tháng 5, bức thư đoạt giải nhất quốc gia được dịch sang tiếng Anh và tiếng Pháp gửi đi dự thi quốc tế. Câu chuyện của một em bé sinh ra trong khu cách ly đã được chia sẻ trên một tờ báo đọc hôm thứ Năm. Mẹ cháu bé là bệnh nhân Covid 19 tuổi ở TP Quảng Ninh không được gần con, cháu bé được y tá chăm sóc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về câu chuyện của Anh Thư qua bài viết sau đây nhé!

Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50

Tại phiên toàn thể bế mạc Đại hội Liên minh Bưu chính Quốc tế lần thứ 27. Tổ chức tại Abidjan (Bờ Biển Ngà). Nữ sinh Việt Nam đã được xướng tên. Khi đoạt giải ba cuộc thi viết thư UPU kể về đại dịch Covid-19. Giải nhất thuộc về em Nubaysha Islam (nữ, 14 tuổi) đến từ Bangladesh. Và giải nhì được trao cho em Bruno Ivanovski (nam, 14 tuổi) đến từ North Macedonia.

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 với chủ đề: “Hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch Covid-19”.

Bức thư
Bức thư của em Đào Anh Thư

Đào Anh Thư xuất sắc đạt giải 3 cuộc thi

Bức thư đoạt giải ba của Anh Thư (học sinh trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, H.Đông Anh, Hà Nội). Được em tưởng tượng và viết gửi cho người em ra đời khi mẹ nhiễm Covid-19. Để nói lên sự khó khăn, vất vả của y bác sĩ và tự hào về những đóng góp của họ. Trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Chia sẻ cảm xúc của mình sau khi bức thư đoạt giải tại cuộc thi. Anh Thư nói: “Em rất vui mừng và xúc động sau khi biết kết quả cuộc thi. Em luôn khâm phục khi nhìn thấy hình ảnh các y bác sĩ đang ngày đêm. Không quản khó khăn, vất vả để chữa trị cho những bệnh nhân mắc Covid-19. Em mong tất cả các y bác sĩ, nhân viên y tế giữ gìn sức khỏe, tất cả được bình an. Để vững vàng trên trận tuyến đầy cam go này”.

Em Đào Anh Thư
Nữ sinh Việt đoạt giải ba quốc tế viết thư về đại dịch Covid-19: Luôn khâm phục y bác sĩ

Cảm nhận vô cùng xúc động của mẹ Anh Thư

Chị Hồng Loan (mẹ của Anh Thư) chia sẻ: “Khi nghe tin con đoạt giải mọi người trong gia đình đều rất vui và hạnh phúc. Tôi rất mừng khi biết kết quả con đoạt giải. Còn con gái thì xúc động, vui sướng không gì có thể tả được”.

Hồi tháng 5, bức thư của em Anh Thư cũng đoạt giải Nhất quốc gia và được gửi tham dự quốc tế. Anh Thư từng chia sẻ lí do quyết định viết bức thư này: “Trong những ngày cách ly tại nhà, em đã đọc được tin. Về một người mẹ nhiễm Covid-19 sinh em bé trong khu cách ly. Em rất xúc động và cảm thấy đây là câu chuyện đặc biệt. Bởi vì trong hoàn cảnh khó khăn, nguy hiểm nhất. Con người ta lại làm được điều tốt đẹp nên em viết bức thư này”.

Lời kết

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU được Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức từ năm 1971. Cuộc thi với mong muốn giúp các bạn thanh thiếu niên từ 10 – 15 tuổi trên toàn thế giới. Hiểu biết hơn về ngành Bưu chính, trau dồi khả năng viết và cảm thụ văn học. Qua việc viết thư tay. Trong hơn 30 năm tham gia cuộc thi, Việt Nam đã đoạt được 2 giải nhất. 2 giải nhì, 6 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *