Daniel Craig và nhiều ngôi sao khác đều không để lại tài sản cho con

Tài tử Daniel Craig được khán giả toàn cầu biết tới qua series phim đình đám về James Bond. Sự thành công tới từ những bộ phim đã mang lại cho anh một khối tài sản khổng lồ. Anh chia sẻ tài sản của mình sau này sẽ được dùng trong việc từ thiện và không để lại cho con cái thừa kế. Anh cho rằng việc để lại tài sản cho con là một điều “khó chịu”. Với mong muốn để con tự lập và không dựa dẫm quá nhiều vào bố mẹ, nhiều ngôi sao cũng lựa chọn cách quyên góp tài sản khổng lồ của mình cho các tổ chức từ thiện tương tự như Daniel Craig.

Daniel Craig chia sẻ sẽ dùng toàn bộ tiền của mình để từ thiện

Daniel Craig nổi tiếng toàn cầu với series phim về James Bond giúp anh kiếm được hàng chục triệu USD cát sê. Theo thống kê của celebritynetworth thì hiện tài tử 53 tuổi sở hữu khối tài sản 160 triệu USD.

Tuy nhiên, mới đây HuffPost đưa tin, Daniel Craig sẽ dùng toàn bộ tài sản của mình trao cho các tổ chức từ thiện sau khi chết chứ không cho các con. Theo nam diễn viên người Anh, ý tưởng cho các con thừa kế “khá khó chịu”. Daniel Craig muốn tiêu số tiền mình kiếm ra hoặc cho đi trước khi qua đời.

 Daniel Craig trong bộ phim tiếp theo về điệp viên 007
Daniel Craig trong bộ phim tiếp theo về điệp viên 007

Ông bố hai con chia sẻ với tờ The Mirror: “Tôi nghĩ tỷ phú người Mỹ Andrew Carnegie hôm nay tuyên bố làm từ thiện 11 tỷ USD cho thấy ông ấy giàu có thế nào nhưng tôi cá là ông ấy sẽ giữ lại một phần cho mình rồi. Tôi không muốn để lại toàn bộ tài sản cho các con. Quan điểm của tôi là sẽ cho đi trước khi mình qua đời”.

No Time to Die (Không phải lúc chết) là bộ phim cuối cùng Daniel Craig vào vai điệp viên 007 sau 15 năm gắn bó với loạt phim James Bond kể từ Casino Royale. Theo IMDB, cát sê của Daniel Craig cho vai diễn trong No Time to Die là 25 triệu USD.

Nhiều ngôi sao nổi tiếng cũng tuyên bố không để tài sản cho con

Theo Celebrity Net Worth, Gordon Ramsay – đầu bếp kiêm giám khảo chương trình thực tế Masterchef – hiện sở hữu khối tài sản khoảng 220 triệu USD. Tuy nổi tiếng giàu có và có đến 5 con, ngôi sao người Anh tuyên bố không để lại tài sản cho con. “Tiền của tôi sẽ không để lại cho các con. Tôi không nghĩ đó là điều xấu. Tôi chỉ không muốn các con bị hư”, Ramsay nói.

Nữ ca sĩ Marie Osmond tuyên bố không để lại tài sản cho các con
Nữ ca sĩ Marie Osmond tuyên bố không để lại tài sản cho các con

Trong chương trình The Talk, nữ ca sĩ Marie Osmond tuyên bố không để lại khối tài sản 20 triệu USD cho các con. “Chia gia tài là điều bất lợi cho các con. Nhiều đứa trẻ trong gia đình giàu có được thừa hưởng số tiền kếch xù đều rơi vào bi kịch. Tôi sẽ để lại tiền của mình cho các tổ chức từ thiện”, cô nói.

Sting – tay trống của ban nhạc The Police – tham gia hội những ngôi sao không chia gia tài cho con từ năm 2014. Trong cuộc phỏng vấn với Daily Mail, ngôi sao người Anh nói: “Các con tôi phải làm việc. Chúng biết tôi là người nghiêm khắc và hiếm khi đòi hỏi tôi thứ gì. Tôi đánh giá rất cao sự tự lập của con mình”.

Ashton Kutcher – ngôi sao của That ’70s Show – có hai con với bạn gái cũ Mila Kunis. Trong podcast Armchair Expert, tài tử Mỹ khẳng định anh không có kế hoạch để lại tài sản cho con. “Tôi không gieo vào đầu con suy nghĩ ỷ lại. Chúng tôi có kế hoạch dùng tiền làm từ thiện. Tôi sẽ dạy con trở thành người tháo vát”, nam diễn viên khẳng định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *