Đắk Lắk triệt phá đường dây ghi số đề quy mô lớn trên địa bàn tỉnh

Ngày 10/8, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng An ninh mạng – Công an tỉnh Đắk Lắk đã triệt phá băng nhóm đánh bạc lớn trên địa bàn tỉnh. Bước đầu, cơ quan công an xác định, thủ đoạn này rất phức tạp và các nghi can thường sử dụng thẻ gọi trái phép để liên lạc, thường xuyên thay đổi số điện thoại, sử dụng các mạng xã hội như Zalo, Facebook, Viber,… để trao đổi và mua bán. Phương thức hoạt động của ổ nhóm này là móc nối với một số đối tượng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa để tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức ghi số đề. Để biết thêm thông tin về vụ việc này, mời bạn theo dõi bài viết sau đây của Ccwhr.

Triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số đề quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk

Triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số đề quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk do nữ 9x cầm đầu
Triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số đề quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk do nữ 9x cầm đầu

Ngày 10-8, tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng An mạng – Công an tỉnh Đắk Lắk vừa triệt phá một đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số đề quy mô lớn. Theo kết quả điều tra ban đầu, đường dây đánh bạc này do Bùi Thị Bích Trâm (SN 1993; ngụ thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) cầm đầu. Tại thời điểm bắt giữ, lực lượng công an thu giữ hơn 940 triệu đồng, 20 điện thoại di động. Ngoài ra, còn có nhiều tang vật liên quan đến việc đánh bạc của đường dây này.

Theo cơ quan công an, đây là đường dây ghi số đề hoạt động tinh vi. Các đối tượng thường sử dụng sim điện thoại không chính chủ để liên lạc. Chúng cũng thường xuyên thay đổi số điện thoại; sử dụng mạng xã hội để trao đổi, giao dịch. Các đối tượng còn móc nối với một số đối tượng ở tỉnh Khánh Hòa để tổ chức đánh bạc. Lực lượng công an xác định, đường dây số đề này đã hoạt động từ giữa năm 2020. Đến thời điểm bị triệt phá thì tổng số tiền giao dịch hơn 400 tỷ đồng.

Công an triệt phá một đường dây số đề quy mô lớn khác trên địa bàn tỉnh

Công an triệt phá một đường dây số đề quy mô lớn khác trên địa bàn tỉnh
Công an triệt phá một đường dây số đề quy mô lớn khác trên địa bàn tỉnh

Sáng 15/5, Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, Đội Cảnh sát hình sự vừa triệt phá đường dây số đề quy mô lớn, mỗi tháng giao dịch hơn 10 tỷ đồng. Theo cơ quan điều tra, tối 12/5, Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP. Buôn Ma Thuột đã đồng loạt kiểm tra. Công an đã bắt quả tang nhiều điểm trong một đường dây số đề trên địa bàn thành phố.

Kết quả điều tra ban đầu, công an xác định Hồ Thị Thanh Nhi (36 tuổi; trú phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột) cầm đầu đường dây số đề này. Để qua mặt lực lượng chức năng, các đối tượng liên tục thay đổi vị trí ghi số đề. Chúng cũng thường chọn những nơi vắng vẻ, ít người qua lại. Đây là đường dây ghi số đề hoạt động rất tinh vi từ cuối năm 2020.

Tại cơ quan điều tra, nhóm người ghi đề khai nhận, mỗi ngày đường dây này ghi số đề cho các con bạc từ 300 đến 400 triệu đồng. Trung bình mỗi tháng số tiền giao dịch ghi số đề hơn 10 tỷ đồng. Cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ để xử lý 8 đối tượng khác về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Đồng thời, cơ quan điều tra kêu gọi những người có liên quan đến đường dây này đến cơ quan điều tra đầu thú để được nhận khoan hồng của pháp luật.

Nguồn: nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *