Cuộc sống vợ chồng sau kết hôn và những vấn đề thường gặp

Cuộc sống vợ chồng sau khi kết hôn nhất là năm đầu tiên thường gặp phải nhiều điều bỡ ngỡ. Bởi cả hai đều mới bắt đầu bước vào cuộc sống hôn nhân nên dễ mắc phải sai lầm. Bởi vậy mà nếu không biết cách nhường nhịn lẫn nhau thì rất dễ mắc phải những mâu thuẫn trong hôn nhân. Mâu thuẫn chính là một trong những vấn đề thường gặp nhất sau thời điểm kết hôn năm đầu. Nếu các cặp vợ chồng không biết cách tiết chế và thấu hiểu nhau thì bất đồng quan điểm sống là điều không tránh khỏi. Vậy những vấn đề dễ gặp phải nhất sau năm đầu kết hôn trong cuộc sống vợ chồng là gì? Dưới đây là một số vấn đề thường gặp mà chuyên mục của chúng tôi muốn đề cập tới.

Quản lý tài chính là vấn đề trong cuộc sống vợ chồng sau kết hôn

“Trong vài tuần sau khi kết hôn. Tôi nhận ra chồng mình là một người tiêu xài hoang phí. Trái lại, tôi là một người đề cao sự tiết kiệm. Vì vậy, chúng tôi đã từng tranh cãi rất nhiều về thói quen chi tiêu của cả hai. Và cũng đã rất khó khăn khi quyết định chia sẻ các khoản chi tiêu trong nhà như thế nào. Chúng tôi đã mất gần sáu tháng để tìm ra cách cùng nhau quản lý tài chính một cách hợp lý”. Đây là một trong những vấn đề hay gặp phải nhất đối với các cặp vợ chồng mới cưới. Bất đồng trong quản lý tài chính rất dễ khiến các cặp vợ chồng mâu thuẫn. Hãy cố gắp chia sẻ và dung hòa cả hai để đưa ra cách quản lý phù hợp nhất.

Quản lý tài chính là vấn đề thường gặp
Quản lý tài chính là vấn đề trong cuộc sống vợ chồng sau kết hôn

Cuộc sống vợ chồng và vấn đề vệ sinh cá nhân

“Tôi là một người ưa sạch sẽ. Nhưng chồng tôi thì hoàn toàn ngược lại. Anh ấy không tắm trong ba ngày liên tiếp. Mặc cùng một chiếc áo trong bốn ngày và hoàn toàn thấy thoải mái. Điều đó khiến tôi thậm chí không còn có cảm giác muốn chạm vào anh ấy. Vì vậy, đối với tôi, việc thích nghi với người bạn đời không chăm sóc vệ sinh cá nhân là một vấn đề lớn”. Đối với những cặp vợ chồng đều ưa sạch sẽ thì đây không phải là vấn đề. Tuy nhiên, nếu với cặp đôi có nếp sống cá nhân khác nhau thì lại là vấn đề khá lớn. Sự khác biệt này sẽ khiến cho đối phương cảm thấy khó chịu. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến vợ chồng xa cách hơn.

Cuộc sống vợ chồng trở nên nhàm chán sau khi kết hôn

“Trước khi kết hôn, chúng tôi dành thời gian hẹn hò với nhau chứ không sống cùng nhau. Nhưng khi bắt đầu ở chung một mái nhà, cuộc sống của chúng tôi trở nên nhàm chán. Tôi đã từng rất nhớ những ngày trước hôn nhân. Khi chúng tôi có những buổi hẹn hò vui vẻ vào cuối tuần. Thật không may, những khoảnh khắc tuyệt vời lãng mạn khi được dọn về sống cùng nhau đã phai nhạt sau ba tháng kết hôn. Và tất cả những mơ ước về một cuộc sống hôn nhân thú vị của tôi đã tan vỡ một cách tàn nhẫn. Thậm chí, tôi còn lên mạng để tìm kiếm “cách thêm gia vị cho cuộc sống hôn nhân”.

Sau kết hôn đời sống vợ chồng nhàm chán
Cuộc sống vợ chồng trở nên nhàm chán sau khi kết hôn

Quan điểm và lối sống trái ngược là vấn đề lớn

“Lối sống không lành mạnh của vợ đã khiến tôi khó chịu rất nhiều trong năm đầu tiên của cuộc hôn nhân. Mỗi sáng, khi tôi thường bắt đầu ngày mới bằng việc chạy bộ. Thì cô ấy thường dậy muộn và ăn pizza cho bữa sáng. Chúng tôi đã từng kết thúc mỗi ngày trong những cuộc cãi vã. Vì lối sống khác nhau của hai chúng tôi. May mắn thay, bây giờ cô ấy đã có ý thức một chút cho sức khỏe của mình”.

Khó khăn trong việc thích nghi khi sống với mẹ chồng

“Tôi đã có một khoảng thời gian thực sự khó khăn trong việc thích nghi. Tôi đã phải điều chỉnh mọi thứ với mẹ chồng sau khi kết hôn. Tôi chỉ mới 23 tuổi khi kết hôn. Và bà mong đợi tôi sẽ chu toàn mọi công việc gia đình. Có lần hài hước nhất đó là tôi từng tranh luận với bà chỉ để làm ra một chiếc bánh hình tròn hoàn hảo. Nhưng giờ đây mọi thứ đã dần ổn thỏa theo thời gian”. Sống chung với mẹ chồng luôn là điều khó khăn với nhiều nàng dâu. Bởi quan điểm sống của hai thế hệ khác nhau nên dễ gặp phải nhiều mâu thuẫn.

Làm thế nào để vợ chồng yêu thương nhau hơn?

Đời sống vợ chồng sau kết hôn
Làm thế nào để vợ chồng yêu thương nhau hơn?

Làm thế nào để vợ chồng yêu thương nhau hơn? “Đây là vấn đề mà các cặp đôi kết hôn do cha mẹ sắp đặt thường gặp phải. Bạn không thể mong đợi một người sẽ yêu người bạn đời của mình và các thành viên trong gia đình ngay sau khi kết hôn. Thật là một cú sốc và sự gượng ép quá sức đối với tôi khi chồng tôi mong đợi tôi thích cả gia tộc nhà anh ấy. Bao gồm cả con chó cưng của anh ấy ngay từ ngày đầu tiên chung sống”.

Khó khăn trong việc sắp xếp thời gian cho bạn bè

“Đây có vẻ là một vấn đề nhỏ nhưng tôi đã rất vất vả để tìm ra giải pháp cho nó. Tôi cảm thấy thật khó khăn khi sắp xếp thời gian dành cho vợ và bạn bè. Cô ấy đã và vẫn là một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi, nhưng tôi không muốn dành cả ngày cuối tuần chỉ với cô ấy. Thỉnh thoảng, tôi thích có chút thời gian dành cho những người bạn của mình. Vài tháng sau, chúng tôi đã thỏa thuận rằng mỗi người có thể dành thời gian của mình với bạn bè ít nhất nửa tháng 1 lần”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *