Cristiano Ronaldo vẫn có cơ hội lấy áo số 7 ở CLB Man Utd

Tại câu lạc bộ Man Utd hiện tại thì áo số 7 đó đang thuộc về tiền đạo người Uruguay – Edison Cavani. Tuy vậy việc CLB Man Utd bán cầu thủ Daniel James sẽ là cơ hội giúp siêu sao tiền đạo người Bồ Đào Nha – Cristiano Ronaldo vẫn sở hữu được áo số 7 quen thuộc tại sân Old Trafford.

Trước đó, vào rạng sáng 31/8 (giờ Hà Nội), tờ Sky Sports, Telegrap đã đưa tin rằng câu lạc bộ Man Utd đã đồng ý bán cầu thủ Daniel James cho câu lạc bộ Leeds với giá 30 triệu Euro. Và cụm từ “Here We Go” trong bài báo đã ngầm xác nhận thương vụ chuyển nhượng này sắp hoàn tất. Vì vậy, tại sân Old Trafford sẽ trống chiếc áo số 21.

“Thuyết âm mưu” của CLB Man Utd về chiếc áo số 7

Tiền đạo Cavani của CLB Man Utd
Edison Cavani đang mang áo số 7 tại CLB Man Utd

Theo quy định, cầu thủ không thể thay đổi số áo đã đăng ký từ trước; nếu mùa giải đã bắt đầu. Tuy nhiên, luật cũng ghi rõ: Khi một cầu thủ rời câu lạc bộ, số áo của anh ta có thể được cấp lại cho người khác. Theo vài nguồn tin, Cavani sẽ vui vẻ nhường lại chiếc áo số 7 gắn liền với tên tuổi của Ronaldo tại sân Old Trafford.

Bởi vậy, việc câu lạc bộ Man Utd bán cầu thủ Daniel James cho câu lạc bộ Leeds United; bên cạnh giá trị chuyển nhượng còn làm dấy lên “thuyết âm mưu” rằng có thể là tính toán để Cristiano Ronaldo khoác áo số 7. Theo đó, áo 21 của cầu thủ James sẽ được chuyển lại cho cầu thủ Edinson Cavani. Đó là con số gắn liền với cầu thủ Cavani ở đội tuyển Uruguay; nên anh có thể dễ dàng chấp nhận. Nhờ đó, Cristiano Ronaldo sẽ được trao số 7 đã làm nên tên tuổi của anh khi thi đấu cho câu lạc bộ Man Utd giai đoạn đầu tiên; từ năm 2003 đến 2009.

Thương hiện CR7 của ngôi sao tiền đạo Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo
Thương hiện CR7 của Cristiano Ronaldo

Trong quá khứ, từng có tiền lệ. Mùa 2012-13, sau khi bán cầu thủ Van der Vaart; câu lạc bộ Tottenham chuyển lại áo số 10 cho cầu thủ Emmanuel Adebayor; còn số 25 của tiền đạo người Togo được cấp cho tân binh lúc đó là cầu thủ Hugo Lloris.

Câu lạc bộ Man Utd chưa tiết lộ bất kỳ thông tin nào liên quan đến số áo của Ronaldo. Nhưng hôm 30/8, trang chủ của Ngoại hạng Anh đã cập nhật Cristiano Ronaldo vào danh sách đội hình câu lạc bộ Man Utd với áo số 7; trùng với cầu thủ Cavani.

Khi đến câu lạc bộ Man Utd năm 2003, Cristiano Ronaldo không có ý định dùng áo số 7; mà muốn đeo áo số 28 như hồi còn chơi cho câu lạc bộ Sporting Lisbon. Khi huấn luyện viên lúc đó Alex Ferguson đặt vấn đề, tiền đạo người Bồ Đào Nha còn từ chối vì lo sợ sức ép.

Tuy nhiên, sau đó số áo này trở thành một nét đặc trưng của anh. Cá nhân Cristiano Ronaldo từng thừa nhận đó là con số may mắn; khi mọi danh hiệu anh giành được đều gắn liền với nó. Sau này chuyển sang câu lạc bộ Real; anh cũng đeo áo số 7 sau một thời gian “chờ” cầu thủ Raul ra đi. Khi đàm phán với câu lạc bộ Juventus năm 2018; một trong những yêu cầu đầu tiên của anh cũng là được mặc áo số 7.

Hiện tại, Cristiano Ronaldo còn sở hữu nhiều khách sạn, thời trang… liên quan đến thương hiệu CR7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *