Công an Nghệ An triệt phá thành công tổ chức đánh bạc liên tỉnh

Điều tra của Công an TP. Vinh cho thấy trên địa bàn tỉnh Nghệ An có một đường dây nghi là cho vay nặng lãi, tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Công an ở đây cũng đã phá thành công vụ án, khởi tố 24 bị can về tội đánh bạc và đánh bạc thu lợi rất lớn trong giao dịch dân sự và theo xét xử thì số tiền đánh bạc vượt quá 1,5 nghìn tỷ đồng và khi tiếp tục mở rộng phạm vi điều tra, công an xác định thêm 8 đối tượng khác ở tỉnh Thừa Thiên Huế và Thanh Hóa có liên quan đến đường dây đánh bạc này. Công an cũng đã thành lập 5 tổ công tác và trực tiếp vào địa bàn Thừa Thiên Huế, tỉnh Hà Tĩnh, bắt giữ 10 đối tượng thuộc tổ chức đánh bạc này.

Công an TP. Vinh phát hiện đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Công an TP. Vinh phát hiện đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên địa bàn tỉnh Nghệ An
Công an TP. Vinh phát hiện đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Theo hồ sơ vụ án, tháng 9-2021, Công an TP. Vinh phát hiện trên địa bàn tỉnh Nghệ An nổi lên đường dây có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến qua mạng do Nguyễn Trọng Linh (SN 1990), trú tại xã Nam Cát, huyện Nam Đàn, Nghệ An cầm đầu. Sau đó, công an đã bắt giữ 14 nghi phạm trong đường dây của Linh.

Tại Cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận hành vi phạm tội của mình chỉ riêng trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Quá trình khai thác, ban chuyên án nhận định đường dây tổ chức cá độ bóng đá còn liên quan đến các đối tượng tại các tỉnh, thành phố khác.

Công an TP. Vinh phát hiện tổ chức đánh bạc liên tỉnh khi mở rộng điều tra

Mở rộng điều tra, ban chuyên án xác định đường dây tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá của Linh là đại lý tổng cấp dưới của một đường dây tổ chức đánh bạc khác do Nguyễn Quốc Sơn (SN 1985), trú tại phường Xuân Phú, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế cầm đầu. Giúp việc cho Sơn là Mai Văn Minh (SN 1990). Minh cư trú tại xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Cả 2 đối tượng này hiện đang ở cùng với nhau tại TP. Huế. Công an TP. Vinh lập 5 tổ công tác trực tiếp vào tỉnh Thừa Thiên Huế và Hà Tĩnh. Công an đã bắt giữ 10 nghi phạm trong đường dây đánh bạc này.

Công an TP. Vinh khởi tố 24 bị can trong vụ án đánh bạc hơn 1.500 tỉ đồng

Công an TP. Vinh khởi tố 24 bị can trong vụ án đánh bạc hơn 1.500 tỉ đồng
Công an TP. Vinh khởi tố 24 bị can trong vụ án đánh bạc hơn 1.500 tỉ đồng

Công an TP. Vinh đã bắt giữ 24 đối tượng, thu giữ tang vật vụ án. Trong đó có: 2 xe ôtô, 3 máy tính, 5 máy tính bảng, 37 điện thoại di động, 7 thẻ ATM và hơn 5 tỉ đồng tiền mặt. Công an đã phong tỏa đối với 9 tài khoản ngân hàng để tiếp tục điều tra làm rõ. Bước đầu, ban chuyên án xác định các bị can trong đường dây tham gia đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá từ tháng 5 đến tháng 10-2021 với số tiền hơn 1.500 tỉ đồng.

Ngày 11-11, thông tin từ Công an TP. Vinh, Nghệ An cho biết, đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố 24 bị can để điều tra về hành vi đánh bạc và cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự, làm rõ số tiền các bị can tham gia đánh bạc hơn 1.500 tỉ đồng. Đường dây này do Nguyễn Trọng Linh (31 tuổi, ngụ huyện Nam Đàn, Nghệ An); và Nguyễn Quốc Sơn (36 tuổi, ngụ TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) cầm đầu.

Xem thêm bài viết tại Ccwhr

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *