Cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà cho hợp phong thủy

Phong thủy trong nhà ở là một điều quan trọng mà hầu như ai cũng nên lưu ý khi bố trí thi công. Ông bà ta thường nói ” Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên phong thủy là một điều quan trọng để tránh gặp những chuyện không may. Việc đặt phòng vệ sinh trong nhà cũng quan trọng không kém, nếu như gia chủ phạm phải những điều cấm kỵ thì sẽ gặp nhiều vận xui. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn biết những điều cần lưu ý khi muốn bố trí phòng vệ sinh trong nhà sao cho hợp với phong thủy.

Hướng đặt nhà vệ sinh

Phong thủy nhà vệ sinh chớ nên coi thường vì dù chỉ chiếm diện tích nhỏ nhưng nó có ảnh hưởng khá lớn tới phong thủy nhà ở. Hãy chú trọng tới từng chi tiết để căn nhà của bạn lúc nào cũng tràn đầy may mắn và năng lượng tốt nhé.

Phong thủy nhà vệ sinh muốn tốt thì không nên đặt ở cát vị. Vì nhà vệ sinh sinh ra uế khí, tạp khí, đặt ở phương cát sẽ phá hỏng phong thủy tốt. Ngược lại, đặt ở hung vị có thể hóa sát, mang tới tốt lành cho phong thủy nhà ở. Cấm kị phong thủy nhà ở ai cũng phải biết là không đặt nhà vệ sinh ở trung cung. Vì đây là vị trí trung tâm của ngôi nhà. Nếu bị ô nhiễm sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ các không gian khác. Tác động xấu tới sức khỏe của người trong gia đình.

Hướng đặt nhà vệ sinh
Phong thủy nhà vệ sinh muốn tốt thì không nên đặt ở cát vị

Theo phong thủy cách tính hướng nhà vệ sinh theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Thì nhà vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu để nhìn về hướng tốt. Tránh đặt vào những hướng cát tường như sanh khí, phước đức, phục vị. Và thiên y sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia mạng, sức khỏe và sự may mắn. Để cho nhà vệ sinh phong thủy át được những điều không tốt nên đặt ở hướng Tây Bắc và hướng Đông. Để đem lại may mắn và sức khỏe.

Những vị trí cấm kỵ

Nên bày trí nhà vệ sinh ở vị trí kín đáo, không đối diện với cửa chính kẻo tổn hại vận khí. Và ngăn cản năng lượng tốt bay vào nhà. Gợi ý lựa chọn vị trí nhà vệ sinh trong bố cục tổng thể của toàn bộ ngôi nhà như sau:

Những vị trí cấm kỵ
Nhà vệ sinh không nên đối cửa với phòng khách, phòng ngủ

Nhà vệ sinh không nên đối cửa với phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng làm việc, bất kể là nó ở vị trí nào. Khi thiết kế nhà tuyệt đối không bố trí bếp và nhà vệ sinh chung một cửa sẽ ảnh hưởng tới phong thủy nhà bếp. Gây tác động xấu tới sức khỏe người trong nhà. Nếu nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì không được đặt cửa nhà vệ sinh ở đầu giường. Nên chọn hướng kín đáo, râm mát, không hướng tới ánh sáng mặt trời.

Có nên đặt dưới chân cầu thang

Những trường hợp phong thủy nhà vệ sinh xấu mà không thể thay đổi hay bố trí lại kết cấu nhà. Thì có thể hóa giải bằng cách: Nếu cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính, cửa bếp. Cửa thư phòng thì dùng bình phong, rèm để che chắn lại, chặn xú khí, sát khí. Nếu nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì nên đặt thực vật xanh để hấp thụ uế khí. Các loài dễ trồng và có lợi cho phong thủy là lô hội, tiểu trâm, vạn niên thanh, thường xuân,…

Nhà vệ sinh dưới cầu thang thường được dùng để tận dụng không gian trống. Tiết kiệm diện tích sinh hoạt nên thường được dùng làm nhà vệ sinh. Tuy nhiên nếu thiết kế không kĩ nơi này sẽ là nơi tụ khí âm nhiều rất hại cho sức khoẻ. Nên cách thường dùng là dùng đá thạch anh, dùng quạt không khí. Và phải có thông gió ra bên ngoài để loại bỏ bớt khí âm tụ lại trong phòng vệ sinh.

Lưu ý: Phòng vệ sinh luôn phải được thoáng mát không được có cảm giác nóng ẩm, bí bác. Sẽ gây khó chịu và ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Hy vọng với các thông tin trên sẽ giúp bạn có thể bố trí nhà vệ sinh vừa đẹp vừa phong thủy. Bên cạnh đó cũng đem đến những sự đồng bộ thiết kế nhà vệ sinh. Với các không gian khác trong ngôi nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *