Bí quyết chinh phục mẹ chồng khó tính mà nàng dâu nên biết

Mẹ chồng nàng dâu luôn là đề tài được nhiều chị em đưa ra bàn tán và bình luận ở khắp các mạng xã hội. Nhiều chị em may mắn gặp được mẹ chồng tâm lý, dễ tính và yêu thương mình. Nhưng nhiều nàng dâu cũng dở khóc dở cười khi gặp phải những bà mẹ chồng khó tính, khó chiều. Mẹ chồng khó tính nếu không biết cách ứng xử thì chắc chắn sẽ khiến mối quan hệ gặp nhiều mâu thuẫn. Vậy làm cách nào để chinh phục mẹ chồng khó tính? Nàng dâu thông minh, ứng xử khéo léo và nắm được những bí quyết để chinh phục mẹ chồng khó tính thì chắc chắn sẽ giúp cải thiện mối quan hệ mẹ chồng và nàng dâu đấy. Bí quyết chinh phục mẹ chồng khó tính sẽ được chúng tôi bật mí trong bài viết sau.

Nàng dâu không nên lúc nào cũng kè kè bên cạnh chồng mình

Là con dâu mới trong gia đình, bạn thường sẽ phải gánh vác cùng gia đình chồng những khi có giỗ quảy, lễ lạc. Tuy nhiên, nếu bận công việc thực sự. Bạn có thể xin phép không về. Và chuẩn bị quà cho chồng mang về quê. Hoặc nếu có về, bạn nên giữ khoảng cách tế nhị với chồng. Và để mẹ chồng có cảm giác con trai bà thuộc về bà. Bởi chỉ có vài ngày sống cùng với mẹ chồng thôi, bạn đừng quá căng thẳng việc này.

Nàng dâu không nên lúc nào cũng kè kè bên cạnh chồng mình
Nàng dâu nên giữ khoảng cách tế nhị với chồng trước mặt mẹ chồng

Chinh phục mẹ chồng khó tính, nàng dâu cần độc lập

Khi trở thành một thành viên mới trong nhà chồng. Ban đầu, bạn chỉ bước vào gia đình này với tư cách là vợ của con trai họ. Và bạn hoàn toàn xa lạ với bố mẹ, anh chị em chồng. Vì vậy, nhiều bà mẹ chồng sẽ cảm thấy khó chịu khi con dâu làm bất cứ điều gì cũng lôi con trai mình ra để nhờ vả. Từ việc dắt xe ra khỏi nhà cho đến lấy lọ gia vị hoặc chở bạn đi đâu đó.

Nếu bắt gặp ánh mắt không hài lòng từ mẹ chồng. Bạn đừng nên thách thức họ nhé, làm như thế chính bạn tự dồn mình vào đường khó. Và làm cho chồng bạn trở nên khó xử. Hãy làm một người độc lập và tự giải thoát khỏi sự căng thẳng bằng việc bạn đặt ra những giới hạn rõ ràng cho bản thân. Như vậy bạn sẽ dễ thở hơn đấy. Nếu có nhờ vả chồng thì cũng nên tránh lúc có mặt mẹ chồng để bà không cảm thấy khó chịu khi con trai bà bị nhờ vả.

Chinh phục mẹ chồng khó tính cần tìm hiểu nguyên nhân

Người già thường rất nhạy cảm. Có thể, khi có dâu mới, mẹ chồng bạn cảm nhận giá trị độc tôn của bà trong gia đình thay đổi. Chính vì vậy mà bà có thái độ khó chịu với bạn. Hoặc có thể bạn chưa đủ khéo léo theo tiêu chuẩn con dâu của bà. Hoặc vì trước đây bà phải sống kiểu hà khắc với mẹ chồng nên chưa biết cư xử nhã nhặn với con dâu. Vì vậy bạn nên tìm hiểu khéo léo tại sao mẹ chồng lại khó tính với mình như vậy. Tìm được nguyên nhân thì tùy vào đó mà bạn có thể ứng xử hoặc thay đổi sao cho hòa hợp nhất để tránh mâu thuẫn xảy ra.

Chinh phục mẹ chồng khó tính cần tìm hiểu nguyên nhân
Nàng dâu nên tìm hiểu nguyên nhân khiến mẹ chồng khó tính

Hiểu rõ vấn đề mâu thuẫn sẽ giúp bạn có cách cư xử hợp tình hợp lý hơn. Cứ thể hiện sự quan tâm tới bà một cách tinh tế. Có thể bà không yêu thương bạn ngay nhưng ác cảm dần mất đi. Bạn sẽ có cơ hội giành được tình yêu thương của bà. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết khi tìm hiểu rõ ràng nguyên nhân, nguồn gốc của chúng.

Tạo cảm giác cho mẹ chồng thấy bà trở nên đặc biệt

Trong những ngày đặc biệt như sinh nhật, lễ kỉ niệm, ngày lễ dành cho phụ nữ. Hãy làm cho mẹ chồng bạn cảm thấy mình thật đặc biệt và được yêu thương. Hãy chuẩn bị những món quà bất ngờ. Hoặc huẩn bị những bữa ăn ấn tượng và dành tặng bà. Lưu ý một chút về những sở thích của bà để có được món quà hợp ý nhất. Việc tặng quà hoặc quan tâm mẹ chồng trong những dịp đặc biệt sẽ khiến bà cảm giác mình được tôn trọng và yêu thương. Từ đó dần dần bà sẽ mở lòng và yêu thương bạn hơn.

Cho mẹ chồng thấy bạn đánh giá cao ý kiến của bà

“Con muốn nhờ mẹ cho con lời khuyên”. Đó là câu nói mà bạn nên sử dụng với bà trong một số trường hợp cần thiết. Chắc chắn, kinh nghiệm của người đi trước sẽ hữu dụng phần nào cho bạn. Đừng giữ những khó khăn cho riêng mình. Hơn nữa, khi bạn có sự nhờ cậy như vậy. Mẹ chồng sẽ thấy bạn đánh giá cao ý kiến của bà. Người mẹ chồng dù có khó tính đến mấy cũng phải thích cô con dâu khéo léo và coi trọng mình như vậy.

Bí quyết chinh phục mẹ chồng
Nàng dầu nên mẹ chồng thấy bạn đánh giá cao ý kiến của bà

Chinh phục mẹ chồng khó tính bằng cách đối xử như mẹ đẻ

Nếu chị em luôn quan tâm chăm sóc lo lắng cho người đã sinh ra mình. Thì tại sao với mẹ chồng lại không làm điều đó. Mẹ chồng tuy không sinh ra mình nhưng là người đã sinh ra chồng mình. Mình lấy chồng, gọi mẹ chồng là mẹ. Quan tâm chu đáo với mẹ chồng. Bạn chỉ có được chứ không bao giờ thiệt. Đừng bao giờ nghĩ mẹ chồng nàng dâu “khác máu tanh lòng”. Nếu con dâu sống hiểu thảo chân thành. Không có bà mẹ chồng nào lại khó khăn nghiệt ngã với con dâu hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *