Bật mí những điều cấm kỵ khi chọn nhà chung cư mà các bạn cần lưu ý

Những căn hộ chung cư ngày nay đang ngày càng phát triển và gia tăng về số lượng nhất là ở các thành phố lớn về sự hạn chế của diện tích. Thế nên nhiều gia đình không có nhiều kinh phí để xây cho mình một ngôi nhà sẽ chọn phương án mua căn hộ chung cư. Và trong việc xây dựng nhà cửa hay mua bán thì phong thủy là điều mà ai ai cũng phải lưu ý để tránh khỏi những xui xẻo ập đến. Vì thế bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn những điều cần lưu ý khi mua nhà chung cư và những điều cấm kỵ trong việc chọn lựa.

Chung cư phải có tầm nhìn tốt

Chọn căn hộ chung cư cũng cần tuân thủ những nguyên tắc phong thủy nhất định. Nếu như gia chủ không muốn gặp những điều xui xẻo. Tầm nhìn của mỗi căn hộ chung cư cũng là điều đáng lưu tâm hàng đầu. Bởi tòa nhà chung cư gồm rất nhiều phòng, nhiều tầng. Nếu nó ở vị trí đắc địa, thuận lợi về phong thủy như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, khoảng cách với đường giao thông đảm bảo… thì từng căn hộ cũng được chi phối bởi nguồn năng lượng tích cực ấy.

Chung cư phải có minh đường rộng rãi

Theo quan điểm phong thủy, minh đường được tính là khu vực đất trống ở trước mặt một ngôi nhà, tòa nhà. Đây là bộ phận quan trọng trong phong thủy. Nếu khu đất không có minh đường thì dù có nhiều đặc điểm đẹp đến mấy cũng kém tốt. Minh đường có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận.

Chung cư phải có minh đường rộng rãi
Minh đường có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ

Rất ít chung cư có bố trí Huyền quan, vì vậy từ bên ngoài hành lang vào tòa nhà, thẳng với cửa vào căn hộ. Có thể nhìn thấy toàn bộ gian phòng khách, thậm chí cả bếp và phòng ngủ bên trong. Theo phong thủy, điều này tối kị vì nó dễ gây nên sự hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

Chọn hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam

Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ. Theo phong thủy nhà chung cư, chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Ở những hướng này có thể đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.

Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Hướng Tây thường bị nắng gắt chiếu vào, gây cảm giác nóng nực, khó chịu. Vì thế, khi chọn căn hộ chung cư, cần đặc biệt lưu ý tới hướng ban công và cửa sổ xem có bị nắng chiếu hay không. Nếu như vẫn chấp nhận mua căn hộ có đặc điểm này, phải tính đến giải pháp che nắng. Ngoài ra, nếu căn hộ có cửa sổ nhìn thẳng, đối diện vào cửa sổ căn hộ khác. Bạn cũng đừng nên chọn. Tốt nhất nên chọn cửa sổ có thể nhìn được ra ngoài cảnh quan bên ngoài và không bị che khuất.

Trường hợp phòng ngủ ở hướng Tây cũng là điều kị trong phong thủy nhà ở. Vì hướng này nắng gắt, gây cảm giác nóng nực, khó chịu, ảnh hưởng tới sức khỏe. Hơn thế, mối quan hệ vợ chồng cũng gặp trở ngại, thường xuyên cãi vã, bất hòa.

Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây
Tốt nhất nên chọn cửa sổ có thể nhìn được ra ngoài cảnh quan bên ngoài

Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà. Để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt. Có những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ. Những chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa kéo dài thường rất hay bị tối tăm và gió lùa. Chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác. Mà nên chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

Tránh những góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ

Nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình, tòa nhà nào đó xung quanh chĩa thẳng vào. Đó là thế phong thủy xấu. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó như những mũi kim. Tạo ra sát khí, gây tác hại cho sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

Theo phong thủy, khi chọn tầng chung cư có ý nghĩa rất quan trọng. Vì gia chủ có được căn hộ phù hợp với tuổi và bản mệnh. Sẽ giúp mang đến thuận lợi cả về sức khỏe, công danh và tiền tài. Vì thế khi quyết định mua chung cư, hãy cân nhắc thật kỹ. Hy vọng những giải đáp thắc mắc liên quan đến tầng chung cư sẽ giúp bạn phần nào gỡ rối những băn khoăn. Và có thể an tâm lựa chọn căn hộ phù hợp với gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *