Bật mí những cách bày trí phòng khách sao cho hợp phong thủy

Phòng khách là một trong những nơi quan trọng nhất trong nhà của bạn, là nơi mà các thành viên có thể ngồi trò chuyện với nhau về những sự việc đã trải qua trong ngày và cũng là nơi để tiếp đón khách khi đến thăm. Thế nên việc thiết kế và sắp xếp đồ đạc trong phòng khách sao cho phù hợp với phong thủy nhất cũng là một việc quan trọng không kém. Và bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những kiến thức phong thủy về cách bày trí phòng khách trong nhà.

Phong thủy phòng khách

Phòng khách là vị trí vô cùng quan trọng trong phong thủy nhà ở. Phong thủy phòng khách đúng chuẩn sẽ giúp gia chủ tiền vô như nước, tài lộc dồi dào. Phong thủy giờ đã trở thành điều mà mọi người vô cùng quan tâm. Bất cứ gia đình nào cũng mong muốn nhà mình có bố cục phong thủy tốt, giúp cho gia chủ có vận tài lộc tốt đẹp, vượng phát.

Đây là nơi gia đình có các hoạt động chung, cũng là nơi tiếp đón bạn bè, khách khứa đến chơi nhà, có thể coi là bộ mặt của căn nhà, là vị trí vô cùng quan trọng trong phong thủy nhà ở. Hơn nữa, tài vị của cả căn nhà cũng nằm ở chính phòng khách, do đó nếu bố cục phòng khách hợp phong thủy sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí cũng như tài vận của những thành viên trong gia đình.

Vậy phong thủy như thế nào mới giúp gia chủ đón tài lộc, khiến cho Thần Tài chỉ muốn ở lại, chẳng muốn rời đi? Hãy cùng Lịch ngày tốt khám phá bí mật này bạn nhé.

Ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất

Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng. Ánh sáng trong phong thủy nếu được sử dụng hợp lý sẽ đón tài lộc miễn phí. Cổ nhân có câu “Minh thinh ám thất” cũng chính là chỉ việc phòng khách phải được thiết kế sao cho đón được nhiều ánh sáng. Cả căn phòng sáng sủa, không bị ẩm thấp tối tăm.

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung, là nơi tiếp đón khách đến chơi nhà. Căn phòng này sáng sủa sẽ giúp cho cả căn nhà có sức sống dồi dào. Thêm vào đó, tài vị nằm ở phòng khách, mà theo phong thủy nhà ở thì tài vị ở nơi tối tăm sẽ khiến cho tài vận sa sút. Gia chủ gặp nhiều cản trở trên con đường tìm kiếm tài lộc.

Ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất
Phòng khách phải được thiết kế sao cho đón được nhiều ánh sáng

Trong trường hợp này, bạn nhất định phải lắp thêm đèn. Hoặc tìm cách thay đổi thiết kế để tài vị đón ánh sáng. Thì mới có thể hóa giải được lỗi phong thủy này. Nhiều người có thói quen tắt đèn để xem ti vi, nhằm tạo hiệu ứng hình ảnh tốt hơn. Song điều này vừa không tốt cho mắt nhìn, vừa không có lợi cho tài khí trong nhà. Khiến cho tài khí khí lưu chuyển.

Hãy luôn nhớ rằng theo phong thủy phòng khách. Thì đây là nơi luôn phải đảm bảo sự thông thoáng, sáng sủa, sạch sẽ gọn gàng. Trước khi giúp gia chủ thu nạp tài khí thì phong thủy như vậy sẽ giúp cho gia đình yên ấm, hòa thuận tình cảm. “Gia hòa vạn sự hưng”, nhân khí vượng tất sẽ trợ lực cho tài khí ngày càng tăng tiến.

Chọn lựa màu sắc

Để trang trí phòng khách đẹp, nên chọn gam màu trang nhã và sáng sủa để làm tông màu chủ đạo. Điều này giúp tạo sự thoáng đãng cho không gian phòng khách hiện đại. Nhưng để không nhàm chán, bạn nên tạo điểm nhấn bằng các màu sắc đậm nhạt linh động.

Bạn cũng cần chú ý lựa chọn màu sắc tương ứng với bản mệnh của gia chủ. Nếu gia chủ mệnh Kim, bạn có thể chọn màu trắng, vàng nhạt, cam, nâu, vàng đất để sơn phòng khách. Với gia chủ mệnh Mộc nên lựa chọn các màu phù hợp, các sắc thái khác nhau của màu xanh như xanh rêu, xanh ngọc, xanh da trời, xanh coban,… không nên sử dụng màu xám, trắng, ánh kim.

Chọn lựa màu sắc
Nên chọn gam màu trang nhã và sáng sủa để làm tông màu chủ đạo

Còn gia chủ mệnh Thủy có thể chọn màu xanh da trời, xanh nước biển, kết hợp các màu xám, vàng, ánh kim để sơn màu cho phòng khách. Màu sắc phù hợp cho phòng khách của gia chủ mệnh Hỏa là đỏ, hồng, tím. Tuy nhiên bạn nên kết hợp với các màu sắc khác như xanh rêu, xanh lá cây. Để trang trí tạo điểm nhấn cho phòng khách. Nếu gia chủ mệnh Thổ, màu sơn phòng khách phù hợp là màu nâu, vàng đất, cam nhạt và cũng có thể kết hợp các màu đỏ, hồng để trang trí.

Tránh lỗi phong thủy hình thành Xuyên đường sát

Trong thiết kế của các căn hộ chung cư hiện đại, có rất nhiều nơi vừa đẩy cửa bước vào là nhìn thấy cửa sổ sát đất. Theo kiến trúc sư thì điều đó sẽ giúp cho căn nhà thông thoáng, phòng khách đón ánh sáng tốt. Cũng có phòng khách diện tích không lớn, nhưng để thoáng khí mà cả trước và sau phòng khách đều có cửa sổ, khiến cho luồng khí tự do trực tiếp xuyên qua căn phòng. Đây chính là những yếu tố hình thành nên lỗi đại kị trong phong thủy – Xuyên đường sát.

Tránh lỗi phong thủy hình thành Xuyên đường sát
Gia chủ nên biết cách bố trí để tránh những lỗi phong thủy

Những luồng không khí xuyên thẳng qua căn phòng. Mà ở đây đang nói đến phong thủy phòng khách. Sẽ khiến cho tài khí khó tụ, vận trình tài lộc của gia chủ bất ổn, tiền tài vào nhà khó có thể tích lũy được. Gia đình cũng đối mặt với nguy cơ ly tán do các thành viên không thích ở trong nhà.

Ngoài ra thì lỗi phong thủy như cửa lớn đối diện với cửa hậu. Cửa lớn đối diện với cửa sổ, cửa sổ đối diện với cửa sổ… cũng có thể hình thành Xuyên đường sát, gia chủ cần chú ý để tránh mắc phải lỗi này, ảnh hưởng đến vận trình của cả gia đình.

Cửa ra vào nên gọn gàng

Thông thường các căn nhà hầu hết đều được thiết kế theo mẫu số chung. Đó là mở cửa ra vào là thấy phòng khách. Chính vì thế mà cửa nhà, cửa ra vào cũng chính là nơi có mối liên hệ mật thiết với phòng khách. Và ảnh hưởng trực tiếp trong một mức độ nhất định đối với vận thế của gia chủ.

Khi chọn mua nhà, chúng ta khó có thể thay đổi được hướng của cửa ra vào. Nhưng nhất định phải luôn giữ cho cửa nhà – cửa phòng khách được sạch sẽ, gọn gàng.

Theo phong thủy đời sống thì cửa ra vào chính là cánh cửa thu nạp khí vào nhà. Dù là trường khí về sự nghiệp, sức khỏe hay tài lộc cũng đều phải đi qua cửa ra vào. Cửa ra vào gọn gàng sạch sẽ giúp cho tài khí vào nhà thuận lợi hơn. Không mang thêm các trường khí xấu vào nhà, tất nhiên là Thần Tài cũng sẽ ưng ý mà ở lại nhà bạn lâu hơn rồi.

Tránh bố trí đồ phong thủy bừa bãi

Nhiều người thích bày trong phòng khách đủ loại vật phẩm phong thủy, ví dụ như tỳ hưu. Tỳ hưu là linh thú có thể chiêu tài hộ tài, song không phải để đâu cũng được. Có người đặt tỳ hưu ở ngay trên kệ tủ, có người thì đặt trên giá sách, kệ tivi… Kì thực, nếu đúng chuẩn phong thủy thì khi đặt tỳ hưu trong nhà ở. Chỉ nên đặt ở vị trí đối diện với cửa ra vào. Hình thành nên thế chữ bát (八), có thế mới giúp tỳ hưu phát huy năng lực trấn trạch nạp phúc, chiêu tài hộ tài của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *