Bật mí cách bố trí phòng ngủ sao cho phù hợp với phong thủy

Phòng ngủ là nơi để gia chủ có thể thư giãn và nghỉ ngơi, là không gian riêng của mỗi người trong căn nhà nên nó thường được bố trí theo mong muốn của chủ phòng. Và vấn đề phong thủy của phòng ngủ cũng được xem là rất quan trọng không kém so với phong thủy của cả ngôi nhà. Thế nên mọi người cần phải lưu ý một số vấn đề cần thiết để có thể bố trí và thiết kế phòng ngủ sao cho đúng với phong thủy để thu hút tài vận và sự may mắn vào nhà.

Lựa chọn sàn nhà thích hợp

Bạn có biết một trong những bí quyết để kiếm được ngày càng nhiều tiền hơn chính là tuân thủ đúng theo phong thủy phòng ngủ không? Chần chừ gì nữa, tìm hiểu ngay đi nào.

Thường thì người ta sẽ sử dụng những chất liệu mềm mại cho phòng ngủ, chẳng những ở trên giường mà ở dưới sàn phòng ngủ cũng vậy. Nếu sàn nhà bạn dùng gạch hoa lát nền thì tốt nhất nên trải thảm hay có tấm lót chân nhé.

Lựa chọn sàn nhà thích hợp
Chọn sàn gỗ thì nhớ là đừng dùng những màu sắc lạnh lẽo

Còn nếu bạn muốn căn phòng của mình theo phong cách hiện đại và chọn sàn gỗ thì nhớ là đừng dùng những màu sắc lạnh lẽo, tăm tối quá mức cho phòng ngủ của mình. Những tấm lát sàn có màu sắc dịu nhẹ, dễ nhìn sẽ thích hợp cho nơi nghỉ ngơi của bạn, cũng giúp cho tài khí dễ bề tích tụ hơn. Một điều nữa cần nhắc nhở đó là bạn chớ nên dùng rèm cuốn lá cho phòng ngủ nhé, không tốt cho phong thủy đâu.

Kiểm tra và khắc phục lỗi phong thủy

Bạn đang thấy tiền bạc không ngừng rơi khỏi túi mình, vậy thì hãy về kiểm tra ngay phong thủy phòng ngủ xem có phạm lỗi gì không nhé. Nếu như góc phòng ngủ của bạn đối diện với giường ngủ thì đó là vị trí không thích hợp, dễ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ lắm.

Nếu muốn bảo toàn ví tiền của mình thì tốt nhất bạn nên dịch chuyển giường ngủ sang vị trí khắc, hoặc đặt một chậu cây xanh tươi tốt ở vị trí đó. Trên tường, bạn có thể treo những vật phẩm phong thủy cát tường có tác dụng khai vận hóa sát để giảm bớt xung sát từ góc tường đó nhé.

Nên sử dụng rèm cửa

Vào mùa hè, chúng ta có thói quen mở cửa sổ khi ngủ cho thông thoáng, mát mẻ. Mà không hề biết rằng điều này có thể ảnh hưởng đến tài vận của mình. Theo phong thủy đời sống, để ngăn cản trường khí tốt lưu chuyển và mất đi quá nhanh. Buổi tối đi ngủ nên đóng hết cửa và buông rèm cửa sổ xuống. Cửa sổ có thể hé ra cho không khí lưu thông. Nhưng nhớ là phải buông rèm xuống che để ngăn cản bớt sự lưu thông. Rèm cửa nên dùng loại dày, không nhìn qua được là tốt nhất.

Không bố trí gương trong phòng ngủ

Thường thì trong phòng ngủ sẽ có bàn trang điểm, mà bàn trang điểm thì không thể thiếu gương. Tuy nhiên, nếu bạn có thể tránh việc đặt gương cũng như những vật phản quang trong phòng ngủ thì có thể tài vận của bạn sẽ tốt hơn đó.

Theo phong thủy phòng ngủ, những vật đó có thể gây xáo trộn các trường khí và ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Gián tiếp ảnh hưởng đến sự tỉnh táo. Khiến cho các quyết định về tài chính mà bạn đưa ra dễ mắc sai lầm. Nếu gương không chiếu thẳng vào giường. Mà cũng không thể nào di chuyển ra chỗ khác được thì khi ngủ tốt nhất bạn nên che mặt gương lại.

Bố trí giường hợp lí

Nếu giường nằm nhìn ra phía cửa sổ, khi ngủ thấy được cửa sổ thì có thể đón các luồng khí tốt. Nhưng cũng dễ bị hút mất khí tốt ra ngoài, tài khí bất định, ảnh hưởng đến tài vận.

Bố trí giường hợp lí
Giường ngủ không nên xoay về hướng Bắc

Giường ngủ không nên xoay về hướng Bắc. Hãy đặt ở vị trí Tây Bắc sẽ có lợi hơn cho việc tích hợp các luồng khí trong cơ thể bạn. Giúp tăng cường sức khỏe, không những tốt cho giấc ngủ. Mà còn giúp cho vận trình thêm phần tăng tiến. Đầu giường nên dựa vào tường, không nên đặt ở dưới cửa sổ hay dưới xà nhà. Nếu không sẽ khiến các luồng khí tốt khó bề tích tụ. Về lâu về dài ảnh hưởng đến sức khỏe và vận thế của gia chủ. Có thể gây đau đầu khó chịu, tài lộc tổn hao.

Chọn đầu giường vững chắc

Đầu giường hợp Phong Thủy nhất sẽ là đầu giường cứng với chất liệu gỗ, hoặc được bọc nệm. Vì chúng là sự kết hợp tuyệt vời của nguồn năng lượng Phong Thủy rắn chắc. Nhưng đồng thời cũng nhẹ nhàng và có khả năng chống đỡ cho bạn và phòng ngủ của bạn. Khi bạn đang dần chìm vào giấc ngủ. Cơ thể bạn sẽ bước vào giai đoạn tái tạo năng lượng bận rộn theo nhiều cấp độ. Theo phản xạ, đầu của bạn cần sự hỗ trợ, bảo vệ, và nâng đỡ tốt. Tương tự như những gì lưng của bạn cần đến khi bạn phải ngồi trên ghế trong một khoảng thời gian dài.

Chọn đầu giường vững chắc
Đầu giường hợp Phong Thủy nhất sẽ là đầu giường cứng với chất liệu gỗ

Không để TV, bàn làm việc, hoặc bất kỳ yếu tố gây xao nhãng nào khác gần giường. Bạn nên di chuyển bàn làm việc và TV ra khỏi phòng ngủ. Để căn phòng thật sự trở thành nơi nghỉ ngơi và thư giãn. Tuy nhiên, phần đông chúng ta chỉ có không gian hạn chế. Vì vậy, nếu căn phòng của bạn có TV hoặc bàn làm việc. Bạn nên bố trí chúng tại vị trí tránh xa chiếc giường ngủ càng nhiều càng tốt. Để không cản trở nguồn năng lượng tích cực của giường ngủ. Nếu có thể, bạn nên phủ một chiếc khăn hoặc chăn trên TV hoặc bàn làm việc. Hoặc thậm chí là bao bọc nó bằng chiếc tủ gấp kiểu Nhật. Để tạo thêm nhiều không gian hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *