Bài thuốc dân gian tựa như món ăn giúp hỗ trợ tim mạch và của thiện sức khỏe

Tim là cơ quan có vai trò rất quan trọng trong việc vận chuyển máu và oxy đi nuôi dưỡng toàn bộ cơ thể. Chu kỳ bơm máu của tim được ví như “nhà máy điện” cung cấp 5 – 6 lít máu mỗi phút để duy trì sự sống cho con người. Tim là một trong những bộ phận thiết yếu cực kỳ quan trọng đối với cơ thể và đời sống của chúng ta. Bộ phận này yếu dần thì có thể sẽ yếu rõ rệt, não thiếu oxi dẫn đến mệt mỏi, lười suy nghĩ , ngủ nhiều. Ảnh hưởng rất nghiêm trong đến với đời sống cũng như công việc thường nhật của chúng ta. Nhưng việc sử dung quá nhiều thuốc sẽ không tốt cho cơ thể. Cũng như không tốt cho quá trình lọc của gan và thận.

Vì phải lọc và thải quá nhiều chất không cần thiết trong thuốc. Vì thế để hỗ trợ cũng như nâng cao sức khỏe tim thì bài thuốc dân gian, sử dụng những loại dược liệu dân gian, thiên nhiên. Nên sẽ tốt hơn rất nhiều. Bài thuốc dân gian dưới đây nó giống như một món ăn, vì được kết hợp nhiều loại thảo được sử dụng làm thực phẩm hằng ngày. Vì thể sẽ cực kỳ tốt cho sức khỏe khi sử dụng về lâu về dài. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bài thuốc hỗ trợ tim mạch và cải thiện sức khỏe trong bài viết dưới đây nhé.

Một số bài thuốc dân gian như một món ăn

Đối với người mắc các bệnh lý về tim mạch, việc dùng thuốc thường kéo dài. Người bệnh ngày nào cũng phải uống thuốc và thuốc trở thành vậy bất ly thân với họ. Nhiều người mong rằng các thuốc đó thành như món ăn hằng ngày. Thực tế cho thấy một số bệnh lý, y học cổ truyền Trung Quốc phát triển thành món ăn bài thuốc chữa bệnh “Bộ môn Thực Y”.

Một số bài thuốc dân gian như một món ăn
Mộc nhĩ vừa là món ăn vừa là dược liệu cho bài thuốc

Bài thuốc tăng cường sức khỏe tim mạch và cải thiện sức khỏe

  • Thành phần bài thuốc: Mộc nhĩ 30g, thịt nạc 100g, đại táo (5 quả bỏ hạt) 20g, đẳng sâm 10g, đương quy 10g, kỷ tử 15g, gạo tẻ 100g.
  • Cách làm: Cho vào nồi đổ 100ml nước vào nấu như cháo ăn hàng ngày.
  • Tác dụng bài thuốc : Đẳng sâm có tác dụng bổ khí tăng cường sức co bóp của cơ tim, phục hồi sức khỏe.

Đương quy có tác dụng hoạt huyết, bổ huyết, thông kinh họa lạc, hành huyết chống ứ trệ. Điều trị chứng tâm huyết ứ trệ, giảm thiểu cục máu đông do bệnh lý van tim, giảm các triệu chứng hoa mắt chóng mặt, mệt mỏi và tê mỏi tay chân.

  • Mộc nhĩ làm cho tăng cường sức khỏe do thành phần có glucogen. Hơn nữa mộc nhĩ có tác dụng chống đông máu, giảm kết tập tiểu cầu, giảm các nguy cơ huyết khối.
  • Đại táo bổ khí, chữa mệt mỏi.
  • Kỷ tử bổ thận, tư âm bổ huyết, chữa đau lưng, giảm huyết áp, điều trị đau đầu.
  • Gạo làm thức ăn kiện tỳ, nấu dạng cháo dễ tiêu hóa, giảm đầy chướng. Giúp cơ thể nhanh phục hồi sức khỏe.

Bài thuốc này có thể nấu ăn cách nhật. Hoặc tuần 3 lần cải thiện rất tốt cho tim mạch, lòng mạch máu, mạch vành và chống đông máu.

Đại táo
Đại táo bổ khí, chữa mệt mỏi

Lời kết

Bài viết trên là tổng hợp những bài thuốc dân gian. Những bài thuốc mà cha ông chúng ta thường dùng để hỗ trợ tim mạch, cải thiện sức khỏe. Bạn có đang sử dụng bài thuốc này như thế nào và hiểu quả sao? Nếu bạn có ý kiến gì hay những góp ý. Thì xin hãy để lại ý kiến của bạn về bài viết bên dưới nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Nếu các bạn muốn tìm thêm những bài viết về bài thuốc dân gian. Thì bạn có thể tìm nó tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *