Apple chuẩn bị cho ra mắt Macbook Pro 2021 với cấu hình mạnh mẽ

Theo môt số thông tin rò rỉ cho biết thì MacBook Pro 2021 của Apple sẽ được ra mắt trong khoảng thời gian tới, có thể là sẽ cùng dịp với iPhone 13. Tương ứng, phiên bản MacBook mới này sẽ có nhiều nâng cấp hơn, nhiều khả năng là ở vi xử lý. Đối với những người thường xuyên làm các tác vụ nặng, cường độ cao thì đây có thể là một thiết bị lý tưởng. MacBook Pro 2021 được cho là có thiết kế mới, sẽ có kích thước màn hình 14 inch và 16 inch, sử dụng công nghệ màn hình Mini-LED.

Ngoài ra, MacBook Pro 2021 sẽ sử dụng thiết kế khung phẳng mới, tương tự như những gì chúng ta thấy trên iMac 2021, iPad Pro và iPhone 12 series. Apple cũng sẽ loại bỏ Touch Bar và thay thế bằng các phím chức năng vật lý truyền thống. Thông tin trước đó từ Bloomberg cho biết, chiếc Macbook này sẽ sử dụng thiết kế cổng HDMI và khe cắm thẻ nhớ SD, sử dụng công nghệ sạc MagSafe để sạc từ tính. Ngoài ra, MacBook Pro 2021 còn được trang bị chip Silicon M1X mới, với 8 nhân hiệu năng cao, 2 nhân tiết kiệm năng lượng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về chiếc MacBook mới này nhé!

Macbook Pro 2021 sở hữu RAM khủng tối đa 32GB

Một nguồn tin rò rỉ mới đây tiết lộ Macbook Pro 2021 có thể sẽ sở hữu RAM khủng nhất trừ trước đến nay.

Thiết kế của MacBook Pro 2021
MacBook Pro 2021 của Apple sẽ có thiết kế phẳng như dòng iPhone 12

Theo một số nguồn tin rò rỉ của Cultofmax, các mẫu MacBook Pro 2021 được mong đợi nhiều sẽ có RAM tối đa là 32GB. Các nguồn tin cũng cho biết máy tính xách tay mới sắp tới của Apple. Sẽ có khe cắm thẻ nhớ SD tốc độ cao, cảm biến TouchID và có cả đèn nền.

Thông tin về RAM của MacBook Pro được đưa ra bởi video trên YouTube; được phát hành hôm thứ Hai bởi chuyên gia tư vấn Luke Miani. Thông tin này đi ngược lại với một báo cáo của Bloomberg. Trong đó, chuyên gia Mark Gurman dự đoán rằng MacBook Pro 2021 sẽ có cấu hình với RAM lên đến 64GB. Gurman có lịch sử dự đoán và độ tin cậy cao hơn Miani.

Về cơ bản, Macbook Pro mới, bất kể kích thước màn hình như thế nào. Cũng sẽ dùng bộ vi xử lý Apple M-series. Nhìn lại lịch sử, những chiếc MacBook dùng chip Intel cuối cùng vẫn được Apple trang bị RAM lên đến 64GB.

Có thể sẽ được cho ra mắt cùng dịp với iPhone 13

Những chiếc Laptop với chip M1 đầu tiên được phát hành vào năm 2020 chỉ có 16GB. Vì vậy, những chiếc laptop chạy chip dòng M thế hệ thứ hai có thể có 32GB. Thì nó vẫn sẽ là một bản nâng cấp. Chứ không phải là một chiếc Laptop mới hoàn toàn.

MacBook Pro 2021 sẽ được trang bị chip Silicon 10 nhân mạnh mẽ
MacBook Pro 2021 sẽ được trang bị chip Silicon 10 nhân mạnh mẽ

Trong video của mình vào thứ Hai, Miani cho biết anh đã được thông báo rằng; khe cắm thẻ nhớ SD tích hợp trên MacBook Pro 2021 sẽ hỗ trợ UHS-II. Đây không phải là một tiêu chuẩn mới, nó đã có từ năm 2014. Nhưng việc hỗ trợ tốc độ truyền 312 MBps chắc chắn sẽ được người dùng đón nhận.

Macbook Air và Pro mới được cho là sẽ có thể ra mắt; vào dịp cuối năm nay cùng với iPhone 13 và có thể là cả iPad Air 5, iPad Mini 6. Tuy nhiên nó cũng có thể sẽ bị muộn sang năm tới. Do những ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng thiếu chip vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *