Angelina Jolie vừa lập tài khoản Instagram đã vượt kỉ lục của Rupert Grint

Angelina Jolie là một diễn viên nữ xuất sắc của làn điện ảnh với những vai diễn trong các bộ phim Hollywood nổi đình đám, giúp cô mang lại nguồn thu nhập khổng lồ. Cô là một trong số ít những ngôi sao trong giới giải trí không dùng mạng xã hội. Nhưng mới đây cô đã khiến truyền thông và công chúng xôn xao khi lập một tài khoản Instagram. Tài khoản vừa mới lập được hơn 3 tiếng đã thu hút một triệu người theo dõi và phá vỡ các kỉ lục trước đó. Được biết cô tham gia vào cộng đồng Instagram là vì mục đích nhân đạo chứ không phải để đăng hình ảnh cá nhân như bao người khác.

Angelina Jolie phá vỡ kỉ lục Instagram

Vốn được biết đến là một trong số ít ngôi sao không dùng mạng xã hội, Angelina Jolie khiến truyền thông và công chúng thế giới “dậy sóng” khi quyết định lập tài khoản Instagram.

Ngày 24/8, Evening Standard cho biết tài khoản Instagram của Jolie chỉ mất ba giờ để thu hút một triệu người theo dõi. Thành tích này phá vỡ kỷ lục bốn tiếng một phút của sao Harry Potter – Rupert Grint. Trước họ, Jennifer Aniston và David Attenborough là những người giữ kỷ lục này. Với thành tích lần lượt là năm tiếng 16 phút và bốn tiếng 44 phút.

Angelina Jolie phá vỡ kỉ lục Instagram
Angelina Jolie phá vỡ kỉ lục Instagram

Angelina chỉ theo dõi 3 “người” là tài khoản Instagram chính thức của Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn, Hiệp hội Quốc gia vì Sự tiến bộ của Người da màu (NAACP) và Bác sĩ không biên giới.

Jolie lần đầu lập tài khoản Instagram hôm 20/8, nhằm kêu gọi bảo vệ phụ nữ, trẻ em tại Afghanistan. Sau năm ngày, cô có khoảng 9,5 triệu người theo dõi trên mạng xã hội này. Các bài viết của Angelina Jolie đều được quan tâm, thu hút hàng triệu lượt thích và bình luận.

Các bài đăng của cô đều vì mục đích nhân đạo

Bài đăng đầu tiên của “bà Smith” là ảnh chụp bức thư viết tay của một cô gái tuổi teen người ở Afghanistan, nơi đang đối mặt với sự trở lại của chế độ Taliban.

“Đây là bức thư tôi nhận được từ một cô gái tuổi teen ở Afghanistan. Hiện tại, người dân Afghanistan đang mất dần khả năng giao tiếp trên mạng xã hội và tự do thể hiện bản thân. Vì vậy, tôi đã lên Instagram để chia sẻ câu chuyện của họ và tiếng nói của những người đang đấu tranh. Cho các quyền cơ bản của họ trên toàn cầu”. Vợ cũ Brad Pitt chia sẻ lý do quyết định gia nhập cộng đồng Instagram.

Angelina Jolie viết sách về quyền trẻ em
Angelina Jolie viết sách về quyền trẻ em

Bài đăng thứ hai của cô vào ngày 22/8 cũng về người tị nạn. Gồm những hình ảnh và số liệu thống kê về những người rơi vào hoàn cảnh khốn cùng; phải rời bỏ quê hương. Với bài đăng này, Angelina một lần nữa khẳng định việc tham gia mạng xã hội của cô là vì mục đích nhân đạo, đấu tranh vì quyền con người và chống lại bất công xã hội. Không như hầu hết người nổi tiếng khác; để chia sẻ hình ảnh cá nhân và tương tác với người hâm mộ.

Một số thông tin về nữ diễn viên

Angelina Jolie sinh năm 1975 tại Los Angeles, Mỹ, là con gái hai diễn viên Jon Voight và Marcheline Bertrand. Cô nối nghiệp gia đình trong ngành điện ảnh và gặt hái nhiều thành công. Jolie nhiều lần góp mặt trong danh sách những diễn viên Hollywood kiếm nhiều tiền nhất năm. Cô đoạt nhiều giải thưởng uy tín như Oscar, Quả Cầu Vàng… Ngoài diễn xuất, Jolie cũng nổi tiếng với các hoạt động thiện nguyện vì phụ nữ, trẻ em.

Jolie trải qua ba đời chồng: Jonny Lee Miller (1996-1999), Billy Bob Thornton (2000-2003) và Brad Pitt (2014-2019). Cô hiện sống tại California, Mỹ cùng sáu con, đang tranh quyền nuôi con với chồng cũ Brad Pitt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *